ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వరుసగా రెండో రోజూ తగ్గిన చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య
రెండో రోజు కూడా కొత్త కోవిడ్ కేసులకు మించి కోలుకున్నవారిసంఖ్య
దేశవ్యాప్తంగా 17.5 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
ఇప్పటిదాకా 18-44 వయోవర్గం వారికి 30 లక్షలు దాటిన టీకాలు
12 MAY 2021 12:31PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 37,04,099 కు తగ్గింది. ఇది మొత్తం నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 15.87% వాటా. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 11,122 తగ్గింది. ఇలా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గటం వరుసగా ఇది రెండో రోజు. ఆ విధంగా ప్రస్తుతం చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారిలో 82.51% మంది 13 రాష్టాలకు చెందినవారున్నారు.
గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో మార్పును రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది చిత్ర పటంలో చూడవచ్చు.
గత కొద్దివారాలుగా రోజురోజుకూ చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్యలో మార్పును ఈ చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,93,82,642 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 83.04% గా నమోదైంది.. గడిచిన 24 గంటలలో 3,55,338 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకోగా కొత్తగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య కంటే కొత్త కేసులు గత రెండు రోజులుగా తక్కువగా ఉండటం గమనార్హం.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 71.58% మంది పది రాష్టాలకు చెందినవారు.
భారత ప్రభుత్వం విదేశాల నుంచి అందుతున్న సాయాన్ని అత్యంత వేగంగా రాష్టాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపిణీ చేస్తోంది. కోవిడ్ నియంత్రణలో రాష్టాలు చేస్తున్న కృషికి ఈ సాయం అండగా నిలుస్తోంది. ఇప్పటివరకు 9,200 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు, 5,243 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు, 19 ఆక్సిజెన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు, 5,913 వెంటిలేటర్లు, సుమారు 3.44 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు అంతర్జాతీయం సాయంగా అందగా వాటిని రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపింది. వేగగా రాష్ట్రాలకు చేరటానికి వీలుగా కస్టమ్స్, రవాణా అనుమతులను వేగవంతం చేసింది.
మరోవైపు మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూదా మొదలవటంతో ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 17.52 కోట్లు దాటింది.
ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన తాత్కాలిక నివేదిక ప్రకారం 25,47,534 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 17,52,35,991 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 95,82,449 మొదటి డోసులు. 65,39,376 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,41,49,634 మొదటి డోసులు, 79,52,537 రెండో డోసులు, 18-45 వయోవరగం వారు తీసుకున్న 30,44,463 మొదటి డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ వారు తీసుకున్న 5,58,83,416 మొదటి డోసులు, 78,36,168 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,39,59,772 మొదటి డోసులు, 1,62,88,176 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
95,82,449
2వ డోస్
65,39,376
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
1,41,49,634
2వ డోస్
79,52,537
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
30,44,463
45 - 60 వయోవర్గం
1వ డోస్
5,58,83,416
2వ డోస్
78,36,168
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
5,39,59,772
2వ డోస్
1,62,88,176
మొత్తం
17,52,35,991
ఇప్పటిదాకా దేశమంతటా ఇచ్చిన టీకాలలో 66.67% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
18-44 వయోవర్గానికి చెందిన 4,79,282 మందికి గత 24 గంటల్లో మొదటి డోస్ ఇచ్చారు. దీంతో ఈ వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా 30 రాష్టాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలకు చెందిన 30,44,463 మంది మొదటిడోస్ టీకాలు తీసుకున్నట్టయింది. ఆయా రాష్టాలలో 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న టీకాల వివరాలు ఈ పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్-నికోబార్ దీవులు
1,099
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
812
3
అస్సాం
1,22,442
4
బీహార్
2,39,453
5
చండీగఢ్
2
6
చత్తీస్ గఢ్
1,026
7
ఢిల్లీ
4,21,487
8
గోవా
1,344
9
గుజరాత్
3,56,297
10
హర్యానా
3,30,236
11
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
12
జమ్మూ కశ్మీర్
29,659
13
జార్ఖండ్
94
14
కర్నాటక
47,627
15
కేరళ
586
16
లద్దాఖ్
86
17
మధ్యప్రదేశ్
48,985
18
మహారాష్ట్ర
5,96,090
19
మేఘాలయ
4
20
నాగాలాండ్
4
21
ఒడిశా
69,018
22
పుదుచ్చేరి
1
23
పంజాబ్
4,835
24
రాజస్థాన్
4,91,826
25
తమిళనాడు
19,810
26
తెలంగాణ
500
27
త్రిపుర
2
28
ఉత్తరప్రదేశ్
2,17,292
29
ఉత్తరాఖండ్
34,157
30
పశ్చిమ బెంగాల్
9,675
మొత్తం
30,44,463
గడిచిన 24 గంటలలో 24.4 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 116వ రోజైన 18,543 శిబిరాల ద్వారా మే 11న 24,46,674 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. వారిలో 10,92,452 మంది మొదటి డోస్ తీసుకోగా 13,54,222 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ : మే 11, 2021 (116వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
17,147
2వ డోస్
32,699
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
90,338
2వ డోస్
96,445
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
4,79,282
45 -60 వయోవర్గం
1వ డోస్
3,58,076
2వ డోస్
6,19,017
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
1,47,609
2వ డోస్
6,06,061
మొత్తం
1వ డోస్
10,92,452
2వ డోస్
13,54,222
గత 24 గంటలలో 3,48,421 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 71.22% ఉంది. మహారాష్టలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 40,956 కేసులు రాగా, కర్నాటకలో 39,510, కేరళలో 37,290 వచ్చాయి.
దేశంలొ రోజువారీ జరుగుతున్న కోవిడ్ పరీక్షలను, నిర్థారణ జరుగుతున్న కేసులను ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ మరణాల శాతం ప్రస్తుతం 1.09% గా ఉంది. గత 24 గంటలలో 4,205 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 73.17% కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 793 మంది, కర్నాటకలో 480 మంది ఒకరోజులో కోవిడ్ తో చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload Declines for the Second Consecutive day
New Recoveries outnumber Daily New COVID Cases for the Second Consecutive day
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.5 Crore
More than 30 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
12 MAY 2021 12:31PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dipped to 37,04,099 today. It now comprises 15.87% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 11,122 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours. This is the second consecutive day of decline in the active cases.
13 States cumulatively account for 82.51% of India’s total Active Cases.
The change in active cases for states in the last 24 hours is depicted in the graph below.
The graph below highlights the day-on-day change in the number of active cases in the past few weeks.
India’s cumulative recoveries stand at 1,93,82,642 today. The National Recovery Rate is 83.04%.
3,55,338 recoveries were registered in the last 24 hours.
New Recoveries outshines new daily cases for the second consecutive days.
Ten states account for 71.58% of the new recoveries.
Government of India is expeditiously delivering global aid to States/UTs under the “Whole of Government” approach, to augment their efforts in COVID management. 9,200 Oxygen Concentrators, 5,243 Oxygen Cylinders, 19 Oxygen Generation Plants, 5,913ventilators/ Bi PAP and ~3.44LRemdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTsthrough faster custom clearances, and use of air and road.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.52 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A total of17,52,35,991vaccine doses have been administered through 25,47,534sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,82,449 HCWs who have taken the 1st dose and 65,39,376 HCWs who have taken the 2nddose, 1,41,49,634 FLWs (1stdose), 79,52,537 FLWs (2nddose), 30,44,463 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,58,83,416 (1stdose) and 78,36,168 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,39,59,7721stdose beneficiaries and 1,62,88,176 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,82,449
2nd Dose
65,39,376
FLWs
1st Dose
1,41,49,634
2nd Dose
79,52,537
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,44,463
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,58,83,416
2nd Dose
78,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,39,59,772
2nd Dose
1,62,88,176
Total
17,52,35,991
Ten states account for 66.67% of the cumulative doses given so far in the country.
4,79,282 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 30,44,463 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,099
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,22,442
4
Bihar
2,39,453
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
4,21,487
8
Goa
1,344
9
Gujarat
3,56,297
10
Haryana
3,30,236
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,659
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
47,627
15
Kerala
586
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,985
18
Maharashtra
5,96,090
19
Meghalaya
4
20
Nagaland
4
21
Odisha
69,018
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,835
24
Rajasthan
4,91,826
25
Tamil Nadu
19,810
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,17,292
29
Uttarakhand
34,157
30
West Bengal
9,675
Total
30,44,463
More than 24.4 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-116 of the vaccination drive (11th May, 2021), 24,46,674 vaccine doses were given. Across 18,543 sessions, 10,92,452 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 13,54,222 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 11thMay,2021 (Day-116)
HCWs
1stDose
17,147
2ndDose
32,699
FLWs
1stDose
90,338
2nd Dose
96,445
18-44 years
1st Dose
4,79,282
45 to 60 years
1stDose
3,58,076
2nd Dose
6,19,017
Over 60 years
1stDose
1,47,609
2nd Dose
6,06,061
Total Achievement
1stDose
10,92,452
2ndDose
13,54,222
3,48,421 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 71.22% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 40,956. It is followed by Karnataka with 39,510 while Kerala reported 37,290 new cases.
The graph below highlights the trajectory of daily new cases and daily tests being conducted in the country.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,205 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.17% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (793). Karnataka follows with 480 daily deaths.