સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત બીજા દિવસે ઘટાડો થયો
સળંગ બીજા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કોવિડના કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 17.5 કરોડ કરતાં વધારે થયો
આજદિન સુધીમાં 18થી 44 વર્ષના વયજૂથમાં 30 લાખથી વધારે લાભાર્થીનું રસીકરણ થયું
12 MAY 2021 12:31PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસોની કુલ સંખ્યા આજે વધુ ઘટીને 37,04,099 થઇ ગઇ છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 15.87% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 11,122 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. સળંગ બીજા દિવસે દેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં ઘટાડો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 82.51% દર્દીઓ 13 રાજ્યોમાં છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યોમાં સક્રિય કેસોની સ્થિતિમાં આવેલા પરિવર્તનનો ચિતાર નીચે આપેલા આલેખમાં દર્શાવ્યો છે.
નીચે આપેલો આલેખ દૈનિક ધોરણે અગાઉના અઠવાડિયાઓમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં થયેલું પરિવર્તન દર્શાવે છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,93,82,642 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 83.04% થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,55,338 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
સળંગ બીજા દિવસે દેશમાં કુલ નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે રહ્યો છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 71.58% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
ભારત સરકાર “સંપૂર્ણ સરકાર”ના અભિગમ સાથે, કોવિડ-19ના વ્યવસ્થાપનના પ્રયાસોમાં વધારો કરવા માટે વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થઇ રહેલી સહાય રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને ખૂબ જ ઝડપથી પહોંચાડી રહી છે. આજદિન સુધીમાં, ભારતને વૈશ્વિક સહાયરૂપે પ્રાપ્ત થયેલો 9,200 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સ, 5,243 ઓક્સિજન સિલિન્ડર, 19 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ્સ, 5,913 વેન્ટિલેટર્સ/ Bi PAP/ C PAP અને 3.44 લાખથી વધારે રેમડેસિવીરના વાયલ (શીશી)નો જથ્થો રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને કોવિડ સામેની તેમની પ્રતિક્રિયા મજબૂત બનાવવા અને પૂરક સહાય તરીકે પહોંચાડવામાં આવ્યો છે/રવાના કરવામાં આવ્યો છે.
બીજી તરફ, દેશવ્યાપી રસીકરણ કવાયતના તબક્કા-3નું વધારે વિસ્તરણ કરવામાં આવ્યું હોવાથી દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 17.52 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 25,47,534 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 17,52,35,991 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 95,82,449 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 65,39,376 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,41,49,634 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 79,52,537 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 30,44,463 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,58,83,416 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 78,36,168 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,39,59,772 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,62,88,176 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
95,82,449
બીજો ડોઝ
65,39,376
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,41,49,634
બીજો ડોઝ
79,52,537
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
30,44,463
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,58,83,416
બીજો ડોઝ
78,36,168
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,39,59,772
બીજો ડોઝ
1,62,88,176
કુલ
17,52,35,991
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.67% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 4,79,282 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 30 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 30,44,463 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,099
2
આંધ્રપ્રદેશ
812
3
આસામ
1,22,442
4
બિહાર
2,39,453
5
ચંદીગઢ
2
6
છત્તીસગઢ
1,026
7
દિલ્હી
4,21,487
8
ગોવા
1,344
9
ગુજરાત
3,56,297
10
હરિયાણા
3,30,236
11
હિમાચલ પ્રદેશ
14
12
જમ્મુ અને કાશ્મીર
29,659
13
ઝારખંડ
94
14
કર્ણાટક
47,627
15
કેરળ
586
16
લદાખ
86
17
મધ્યપ્રદેશ
48,985
18
મહારાષ્ટ્ર
5,96,090
19
મેઘાલય
4
20
નાગાલેન્ડ
4
21
ઓડિશા
69,018
22
પુડુચેરી
1
23
પંજાબ
4,835
24
રાજસ્થાન
4,91,826
25
તમિલનાડુ
19,810
26
તેલંગાણા
500
27
ત્રિપુરા
2
28
ઉત્તરપ્રદેશ
2,17,292
29
ઉત્તરાખંડ
34,157
30
પશ્ચિમ બંગાળ
9,675
કુલ
30,44,463
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 24.4 લાખ કરતાં ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 116મા દિવસે (11 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 24,46,674 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 18,543 સત્રોનું આયોજન કરીને 10,92,452 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 13,54,222 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 11 મે, 2021 (દિવસ-116)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
17,147
બીજો ડોઝ
32,699
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
90,338
બીજો ડોઝ
96,445
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
4,79,282
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,58,076
બીજો ડોઝ
6,19,017
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
1,47,609
બીજો ડોઝ
6,06,061
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
10,92,452
બીજો ડોઝ
13,54,222
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,48,421 દર્દીઓ સંક્રમિત હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલામાંથી 71.22% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 40,956 દર્દીઓ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 39,510 જ્યારે કેરળમાં નવા 37,290 કેસ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલો આલેખ દેશમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાતા નવા કેસો અને દૈનિક ધોરણે કરવામાં આવતા પરીક્ષણોની સ્થિતિ પર પ્રકાશ પાડે છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર હાલમાં 1.09% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,205 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા દૈનિક મૃત્યુમાંથી 73.17% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુઆંક (793) નોંધાયો છે જ્યારે તે પછીના ક્રમે કર્ણાટક એક દિવસમાં 480 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload Declines for the Second Consecutive day
New Recoveries outnumber Daily New COVID Cases for the Second Consecutive day
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.5 Crore
More than 30 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
12 MAY 2021 12:31PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dipped to 37,04,099 today. It now comprises 15.87% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 11,122 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours. This is the second consecutive day of decline in the active cases.
13 States cumulatively account for 82.51% of India’s total Active Cases.
The change in active cases for states in the last 24 hours is depicted in the graph below.
The graph below highlights the day-on-day change in the number of active cases in the past few weeks.
India’s cumulative recoveries stand at 1,93,82,642 today. The National Recovery Rate is 83.04%.
3,55,338 recoveries were registered in the last 24 hours.
New Recoveries outshines new daily cases for the second consecutive days.
Ten states account for 71.58% of the new recoveries.
Government of India is expeditiously delivering global aid to States/UTs under the “Whole of Government” approach, to augment their efforts in COVID management. 9,200 Oxygen Concentrators, 5,243 Oxygen Cylinders, 19 Oxygen Generation Plants, 5,913ventilators/ Bi PAP and ~3.44LRemdesivir vials received as part of global aid to India have been delivered/ dispatched to States and UTs to strengthen and supplement their COVID response, so far. The Union Government is ensuring a streamlined and fast delivery of the global aid to States and UTsthrough faster custom clearances, and use of air and road.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.52 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
A total of17,52,35,991vaccine doses have been administered through 25,47,534sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,82,449 HCWs who have taken the 1st dose and 65,39,376 HCWs who have taken the 2nddose, 1,41,49,634 FLWs (1stdose), 79,52,537 FLWs (2nddose), 30,44,463 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,58,83,416 (1stdose) and 78,36,168 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,39,59,7721stdose beneficiaries and 1,62,88,176 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
95,82,449
2nd Dose
65,39,376
FLWs
1st Dose
1,41,49,634
2nd Dose
79,52,537
Age Group 18-44 years
1st Dose
30,44,463
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,58,83,416
2nd Dose
78,36,168
Over 60 years
1st Dose
5,39,59,772
2nd Dose
1,62,88,176
Total
17,52,35,991
Ten states account for 66.67% of the cumulative doses given so far in the country.
4,79,282 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 30,44,463 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,099
2
Andhra Pradesh
812
3
Assam
1,22,442
4
Bihar
2,39,453
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
4,21,487
8
Goa
1,344
9
Gujarat
3,56,297
10
Haryana
3,30,236
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
29,659
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
47,627
15
Kerala
586
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
48,985
18
Maharashtra
5,96,090
19
Meghalaya
4
20
Nagaland
4
21
Odisha
69,018
22
Puducherry
1
23
Punjab
4,835
24
Rajasthan
4,91,826
25
Tamil Nadu
19,810
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,17,292
29
Uttarakhand
34,157
30
West Bengal
9,675
Total
30,44,463
More than 24.4 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-116 of the vaccination drive (11th May, 2021), 24,46,674 vaccine doses were given. Across 18,543 sessions, 10,92,452 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 13,54,222 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 11thMay,2021 (Day-116)
HCWs
1stDose
17,147
2ndDose
32,699
FLWs
1stDose
90,338
2nd Dose
96,445
18-44 years
1st Dose
4,79,282
45 to 60 years
1stDose
3,58,076
2nd Dose
6,19,017
Over 60 years
1stDose
1,47,609
2nd Dose
6,06,061
Total Achievement
1stDose
10,92,452
2ndDose
13,54,222
3,48,421 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 71.22% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 40,956. It is followed by Karnataka with 39,510 while Kerala reported 37,290 new cases.
The graph below highlights the trajectory of daily new cases and daily tests being conducted in the country.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,205 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 73.17% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (793). Karnataka follows with 480 daily deaths.