சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
40% க்கும் குறைவான உடல் குறைபாடு உள்ளவர்கள் முதலிய மாற்றுத் திறனாளிகள், எழுத்துத் தேர்வின் போது பின்பற்றவேண்டிய வரைவு வழிகாட்டுதல்கள் பற்றிய பொதுமக்களின் கருத்துகள் வரவேற்பு
11 MAY 2021 2:45PM by PIB Chennai
40% க்கும் குறைவான உடல் குறைபாடு உள்ள ஊனமுற்றோர் அல்லது எழுத்துத் திறனைக் கட்டுப்படுத்தும் மருத்துவ பிரச்னைக் கொண்ட நபருக்கு எழுத்துத் தேர்வின்போது எழுத்தர்/கூடுதல் நேரம் வழங்கப்படுவது வழிகாட்டுதல்களை இந்திய அரசின் மாற்றுத்திறனாளிகள் அதிகாரமளித்தல் துறை வடிவமைத்துள்ளது.
40% அல்லது அதற்கும் மேற்பட்ட குறைபாடுகள் உள்ளவர்கள் எழுத்துத் தேர்வின் போது பின்பற்றவேண்டிய வழிகாட்டுதல்களை 29.08.2018 அன்று இந்தத் துறை வெளியிட்டது.
எனினும் 40 %க்கும் குறைவான குறைபாடு உள்ளவர்களுக்கும் வழிகாட்டுதல்களைத் தயாரிக்குமாறு 11.02.2021 அன்று உச்ச நீதிமன்றம் மாற்றுத்திறனாளிகள் அதிகாரமளித்தல் துறைக்கு உத்தரவிட்டது.
இதையடுத்து, இந்தத் துறையின் செயலாளர் தலைமையில் அமைக்கப்பட்ட குழுவின் பரிந்துரையின் பேரில் வரைவு வழிகாட்டுதல்கள் தயாரிக்கப்பட்டு, https://drive.google.com/file/d/ 11wUZoURvO4gTgb0S2KmHTz9Roe8vK1qY/view என்ற மின் முகவரியில் இடம் பெற்றுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717644

Ministry of Social Justice & Empowerment
DEPwD(GoI) invites comments on draft guidelines for persons having less than 40% disability or persons having medical condition for availing facility of scribe/compensatory time while taking written examination
11 MAY 2021 2:45PM by PIB Delhi
The Department of Empowerment of Persons with Disabilities, Government of India issued guidelines for conducting written examination for persons with benchmark disabilities (disability of 40% or more) on 29.8.2018 (to be read with corrigendum dated 8.2.2019).
The Hon'ble Supreme Court of India in its order dated 11.02.2021 in the matter of Shri Vikash Kumar vs UPSC and others directed the Department to formulate guidelines for persons having less than 40% disability or persons having medical condition that may restrict writing capacity for the purpose of allowing them to scribe, after public consultation.
The Department has developed draft guidelines on the basis of the recommendation of a Committee headed by Secretary, DEPwD, which is available on https://drive.google.com/file/d/11wUZoURvO4gTgb0S2KmHTz9Roe8vK1qY/view. These draft guidelines, inter-alia provide criteria for availing the facility for scribe/compensatory time for such candidates while taking written examination, including composition of the medical authority for certifying requirement of scribe.