Ministry of Defence
Indian Air Force & Navy step up efforts to ferry oxygen and medical supplies
07 MAY 2021 4:09PM by PIB Delhi
Indian Air Force (IAF) and Indian Navy (IN) have intensified their efforts to aid the civil administration in tackling the current COVID19 situation by ferrying oxygen containers and medical equipment.As on May 07, 2021, the C-17 aircraft of IAFhave conducted 400 sorties from within the country, including 351 to airlift 252 oxygen tankers of total capacity of 4,904 Metric Tonnes (MT). The cities covered were Jamnagar, Bhopal, Chandigarh, Panagarh, Indore, Ranchi, Agra, Jodhpur, Begumpet, Bhubaneswar, Pune, Surat, Raipur, Udaipur, Mumbai, Lucknow, Nagpur, Gwalior, Vijaywada, Baroda, Dimapur and Hindan.
The IAF aircraft also conducted 59 international sorties to airlift 72 cryogenic oxygen storage containers of 1,233 MT total capacity along with 1,252 empty oxygen cylinders. The containers and cylinders were procured from Singapore, Dubai, Bangkok, UK, Germany, Belgium and Australia. In addition, the C-17 and IL-76 aircraft have been tasked to airlift cryogenic oxygen containers, oxygen generators and ventilators from Israel and Singapore.
The Indian Navy deployed itsships INS Talwar, INS Kolkata, INS Airavat, INS Kochi, INS Tabar, INS Trikand, INS Jalashwa& INS Shardulto ferryoxygen containers/cylinders/concentrators and related equipment from friendly foreign countries. The details are as follows:-
Ship Name
Medical Supplies
Country/Port
Status
INS Talwar
27-MT oxygen containers – 02
Bahrain
Arrived at New Mangalore on May 05, 2021
INS Kolkata
Oxygen cylinders – 200
Oxygen concentrators - 43
+
Oxygen cylinders - 200
27-MT oxygen containers – 02
Oxygen concentrators– 04
Doha, Qatar
+
Kuwait
Expected arrival at Mundra on May 09, 2021
INS Kochi
27-MT oxygen containers - 03
Oxygen concentrators - 03
Oxygen cylinders–800
Kuwait
Expected arrivalat Mundra/Mumbaion May 10/11, 2021
INS Tabar
27-MT oxygen containers - 02
Oxygen cylinders–600
Kuwait
Expected arrivalat Mundra/Mumbai on May 10/11, 2021
INS Trikand
27-MT oxygen containers– 02
Doha, Qatar
Expected arrivalat Mumbai on May 10, 2021
INS Airavat
20 T empty cryogenic oxygen cylinders – 08
Empty oxygen cylinders - 3,150
Filled oxygen cylinders – 500
Oxygen concentrators - 07
Rapid Antigen Test kits - 10,000
PPE kits – 450
Singapore
Expected arrivalat Visakhapatnam on May 10, 2021
Loading of oxygen containers and other medical supplies has also been planned on INS Tarkash, INS Shardul and INS Jalashwafrom Doha, Kuwait and Muara, Brunei respectively in the coming days.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారతీయ వైమానిక దళం &నావికాదళం ఆక్సిజన్ మరియు ఇతర వైద్య సామాగ్రిని రవాణా చేసే ప్రయత్నాలను ముమ్మరం చేశాయి
07 MAY 2021 4:09PM by PIB Hyderabad
భారతీయ వైమానిక దళం (ఐఏఎఫ్‌) మరియు భారత నావికాదళం (ఐఎన్‌) ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు మరియు వైద్య పరికరాలను సరఫరా చేయడం ద్వారా ప్రస్తుత కొవిడ్19 పరిస్థితిని ఎదుర్కోవడంతో పాటు పౌర పరిపాలనకు సహాయం చేయడానికి తమ ప్రయత్నాలను ముమ్మరం చేశాయి. 2021 మే 07 న ఐఎఎఫ్‌కు చెందిన సి-17 విమానం మొత్తం 4,904 మెట్రిక్ టన్నుల (ఎమ్‌టి) సామర్థ్యం కలిగిన 351 ఎయిర్‌లిఫ్ట్‌లతో 252 ఆక్సిజన్ ట్యాంకర్లను దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు తరలించింది. ఇందులో జామ్‌నగర్‌, భోపాల్, చండీగఢ్, పనాగ్ర, ఇండోర్, రాంచీ, ఆగ్రా, జోద్‌పూర్‌, బేగంపేట, భువనేశ్వర్, పూణే, సూరత్, రాయ్ పూర్, ఉదయపూర్, ముంబై, లక్నో, నాగ్‌పూర్‌, గ్వాలియర్, విజయవాడ, బరోడా, దిమాపూర్‌ మరియు హిండన్‌ వంటి నగరాలు ఉన్నాయి.
1,233 మెట్రిక్ టన్నుల మొత్తం సామర్థ్యం కలిగిన 72 క్రయోజెనిక్ ఆక్సిజన్ నిల్వ కంటైనర్లతో పాటు 1,252 ఖాళీ ఆక్సిజన్ సిలిండర్లను ఎయిర్‌లిఫ్ట్ చేయడానికి ఐఎఎఫ్‌ విమానం 59 అంతర్జాతీయ సోర్టీలను నిర్వహించింది. సింగపూర్, దుబాయ్, బ్యాంకాక్, యుకె, జర్మనీ, బెల్జియం మరియు ఆస్ట్రేలియా నుండి కంటైనర్లు మరియు సిలిండర్లను సేకరించారు. వీటితో పాటు సి -17 మరియు ఐఎల్ -76 విమానాలు ఇజ్రాయెల్ మరియు సింగపూర్ నుండి క్రయోజెనిక్ ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు, ఆక్సిజన్ జనరేటర్లు మరియు వెంటిలేటర్లను ఎయిర్‌లిఫ్ట్‌ చేసే పనిలో ఉన్నాయి.
భారత నావికాదళానికి చెందిన ఐఎన్ఎస్ తల్వార్, ఐఎన్ఎస్ కోల్‌కతా, ఐఎన్ఎస్ ఐరవత్, ఐఎన్ఎస్ కొచ్చి, ఐఎన్ఎస్ తబార్, ఐఎన్ఎస్ త్రికంద్, ఐఎన్ఎస్ జలాష్వా & ఐఎన్ఎస్ షార్డుల్టో ఫెర్రిఆక్సిజన్ కంటైనర్లు / సిలిండర్లు వంటి పరికరాల కోసం స్నేహపూర్వక విదేశీ దేశాలకు వాటిని తరలించింది. ఆ వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి: -
ఓడ పేరు వైద్య సరఫరాలు దేశం / ఓడరేవు ప్రస్తుత స్థితి
ఐఎన్ఎస్ తల్వార్ 27ఎంటి ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు - 02 బహ్రెయిన్‌ 05, 2021 న న్యూ మంగుళూరుకు చేరుకుంది
ఐఎన్‌ఎస్‌కోల్‌కతా ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు - 200 దోహా, ఖతార్
ఆక్సిజన్ కాన్సన్‌ట్రేటర్స్‌- 43
+ + 2021 మే 09 న ముంద్రాకు చేరుకునే అవకాశం
ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు - 200
27-ఎంటి ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు- 02 కువైట్
ఆక్సిజన్ కాన్సన్‌ట్రేటర్స్‌- 04
ఐఎన్ఎస్ కొచ్చి 27-ఎంటి ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు - 03
కాన్సన్‌ట్రేటర్స్‌- 03 కువైట్ ముంద్రా/ముంబయికు మే 10/11 చేరుకునే అవకాశం
ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు –800
ఐఎన్‌ఎస్‌ తబర్ 27-ఎంటీ ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు - 02 కువైట్ ముంద్రా/ముంబయికు మే 10/11 చేరుకునే అవకాశం
ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు-600
ఐఎన్‌ఎస్‌ త్రికంద్‌ 27-ఎంటీ ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు– 02 దోహా, ఖతార్ 2021 మే 10 న ముంబైకి చేరుకునే అవకాశం
ఐఎన్ఎస్ ఐరవత్ 20 టి ఖాళీ క్రయోజెనిక్ ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు-08 సింగపూర్ మే 10, 2021 న విశాఖపట్నంకు చేరుకునే అవకాశం
ఖాళీ ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు - 3,150
నింపిన ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు - 500
ఆక్సిజన్ కాన్సన్‌ట్రేటర్స్‌- 07
రాపిడ్ యాంటిజెన్ టెస్ట్ కిట్లు - 10,000
పిపిఇ కిట్లు - 450
రాబోయే రోజుల్లో వరుసగా ఐఎన్ఎస్ తార్కాష్, ఐఎన్ఎస్ షార్దుల్ మరియు ఐఎన్ఎస్ జలష్వాలు దోహా, కువైట్ మరియు మువారా, బ్రూనైలనుండి ఆక్సిజన్ కంటైనర్లు మరియు ఇతర వైద్య సామాగ్రిని తీసుకువచ్చేందుకు ప్రణాళిక చేయబడింది.