நிதி அமைச்சகம்
17 மாநிலங்களுக்கு வருவாய் பற்றாக்குறை மானியம் ரூ.9,871 கோடி விநியோகம் : தமிழகத்துக்கு ரூ.183.67 கோடி
06 MAY 2021 4:26PM by PIB Chennai
17 மாநிலங்களுக்கு 2021-22ம் ஆண்டுக்கான பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை(பிடிஆர்டி) மானியத்தின் 2வது மாதத் தவணைத் தொகை ரூ.9,871 கோடியை மத்திய நிதியமைச்சகத்தின் செலவினத்துறை இன்று வழங்கியது. இதில் தமிழகத்துக்கு ரூ.183.67 கோடி கிடைத்துள்ளது.
இந்த 2வது தவணை விநியோகத்துடன், மொத்தம் ரூ.19,742 கோடி, இந்த நிதியாண்டில் முதல் 2 மாதத்தில், பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை மானியமாக மாநிலங்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது.
அரசியல் சாசனத்தில் 275வது பிரிவின் படி இந்த பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை மானியத்தை மத்திய அரசு வழங்குகிறது. பகிர்வுக்குப்பின் மாநிலங்களின் வருவாய் கணக்கில் உள்ள இடைவெளியை போக்க, நிதி ஆணையத்தின் பரிந்துரைப்படி இந்த மானியங்கள் மாதத் தவணைகளாக வழங்கப்படுகின்றன.
17 மாநிலங்களுக்கு பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை மானியத்தை வழங்க 15வது நிதி ஆணையம் பரிந்துரைத்துள்ளது.
பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை மானியத்துக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட மாநிலங்கள்: ஆந்திர பிரதேசம், அசாம், ஹரியானா, ஹிமாச்சல் பிரதேசம், கர்நாடகா, கேரளா, மணிப்பூர், மேகாலயா, மிசோரம், நாகாலாந்து, பஞ்சாப், ராஜஸ்தான், சிக்கிம், தமிழ்நாடு, திரிபுரா, உத்திரகாண்ட் மற்றும் மேற்கு வங்கம்.
இந்த மானியத்தை பெற மாநிலங்களுக்கான தகுதி, மானியத்தின் அளவு ஆகியவை, மாநிலத்தின் வருவாய் மற்றும் செலவினங்களின் மதிப்பீடுகளுக்கு இடையே உள்ள இடைவெளி அடிப்படையில் நிதி ஆணையத்தால் முடிவு செய்யப்பட்டது.
2021-22ம் ஆண்டுக்கான மதிப்பீட்டு பகிர்வும் நிதி ஆணையத்தால் கணக்கில் எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டது.
2021-22ம் நிதியாண்டில் 17 மாநிலங்களுக்கு பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை மானியமாக மொத்தம் ரூ.1,18,454 கோடி வழங்க வேண்டும் என 15வது நிதி ஆணையம் பரிந்துரைத்துள்ளது. இந்த மானியம் மாநிலங்களுக்கு 12 மாத தவணைகளாக வழங்கப்படுகிறது.
தமிழகத்துக்கு 2வது தவணையாக ரூ.183.67 கோடியும், ஏப்ரல் மற்றும் மே மாதத்துடன் சேர்த்து மொத்தம் ரூ.367.34 கோடியும் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
மாநிலவாரியாக வழங்கப்பட்ட பகிர்வுக்கு பிந்தைய வருவாய் பற்றாக்குறை மானியத்தின் விவரத்தை கீழேயுள்ள இணைப்பில் பார்க்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716497

Ministry of Finance
Revenue Deficit Grant of Rs. 9,871 crore released to 17 States
Total Revenue Deficit Grant of Rs. 19,742 crore released to States in last 2 months
06 MAY 2021 4:26PM by PIB Delhi
The Department of Expenditure, Ministry of Finance today released the 2nd monthly installment of Post Devolution Revenue Deficit (PDRD) Grant of Rs. 9,871 crore for the year 2021-22 to 17 States.
With the release of 2nd installment, a total amount of Rs. 19,742 crore has been released in the first two months of the current financial year as Post Devolution Revenue Deficit Grant to the states. State-wise details of the grant released on Thursday and total amount of Post Devolution Revenue Deficit Grant released to the States in 2021-22 is enclosed.
The Centre provides the Post Devolution Revenue Deficit Grant to the States under Article 275 of the Constitution. The grants are released as per the recommendations of the Finance Commission in monthly installments to meet the gap in Revenue Accounts of the States post devolution. The 15th Finance Commission has recommended Post Devolution Release Deficit grants to 17 States.
The States recommended for Post Devolution Revenue Deficit Grant are: Andhra Pradesh, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Karnataka, Kerala, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Punjab, Rajasthan, Sikkim, Tamil Nadu, Tripura, Uttarakhand and West Bengal.
The eligibility of States to receive this grant and the quantum of grant was decided by the Commission based on the gap between assessment of revenue and expenditure of the State. Assessed devolution for the financial year 2021-22 was also taken into account by the Commission.
The Fifteenth Finance Commission has recommended a total Post Devolution Revenue Deficit Grant of Rs. 1,18,452 crore to 17 States in the financial year 2021-22. The grant is released to the States in 12 monthly installments.
State-wise Post Devolution Revenue Deficit Grant Released
S. No.
Name of State
Amount released in May 2021
(2nd installment)
(Rs. in crore)
Total amount released in 2021-22
(April+May 2021)
(Rs. in crore)
Andhra Pradesh
1438.08
2876.16
Assam
531.33
1062.66
Haryana
11.00
22
Himachal Pradesh
854.08
1708.16
Karnataka
135.92
271.84
Kerala
1657.58
3315.16
Manipur
210.33
420.66
Meghalaya
106.58
213.16
Mizoram
149.17
298.34
Nagaland
379.75
759.5
Punjab
840.08
1680.16
Rajasthan
823.17
1646.34
Sikkim
56.50
113
Tamil Nadu
183.67
367.34
Tripura
378.83
757.66
Uttarakhand
647.67
1295.34
West Bengal
1467.25
2934.5
Total
9,871.00
19,742.00