உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
தொலைதூர ட்ரோன்களின் பரிசோதனைகளை மேற்கொள்ள 20 நிறுவனங்களுக்கு நிபந்தனையுடன் கூடிய அனுமதி
05 MAY 2021 11:41AM by PIB Chennai
வெகு உயரத்தில் பறக்கும் ட்ரோன்களின் பரிசோதனைகளுக்கு, 20 நிறுவனங்களுக்கு, ஆளில்லா விமான (யுஏஎஸ்) விதிமுறைகளில் இருந்து நிபந்தனையுடன் கூடிய அனுமதியை, விமான போக்குவரத்து துறை அமைச்சகம் வழங்கியுள்ளது.
தொலைதூர ட்ரோன்களின் செயல்பாடுகள் தொடர்பான, ஆளில்லா விமானங்களின் விதிகளின் கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கு உதவும் வகையில், இந்த ஆரம்பகட்ட அனுமதி கருதப்படுகிறது.
இந்த தொலைதூர பரிசோதனைகள், எதிர்காலத்தில் ட்ரோன்களின் டெலிவரிகள் மற்றும் ட்ரோன்களை பயன்படுத்தி மேற்கொள்ளும் இதர முக்கிய பயன்பாடுகளின் கட்டமைப்பை உருவாக்க உதவும்.
இந்த தொலைதூர ட்ரோன்களின் பரிசோதனைகளை மேற்கொள்ள விரும்பும் நிறுவனங்களின் விண்ணப்பங்களை வரவேற்க, தொலைதூர பரிசோதனை மதிப்பீடு மற்றும் கண்காணிப்பு(பீம்) குழுவை மத்திய அரசு உருவாக்கியது.
இதற்கான விருப்ப மனு அறிவிப்பை (27046/70/2019 -AED-DGCA) விமான போக்குவரத்து தலைமை இயக்குனரகம் 2019 மே 13ம் தேதி வெளியிட்டது. பீம் குழு 34 விருப்ப மனுக்களை ஆய்வு செய்து, தொலை தூர ட்ரோன் பரிசோதனை மேற்கொள்ள 20 நிறுவனங்களை தேர்வு செய்தது.
இந்த அனுமதி, விருப்ப மனு அறிவிப்பில் கூறப்பட்ட தேவைகள், பீம் குழு பிறப்பித்த அல்லது பிறப்பிக்கும் உத்தரவுகள்/விலக்குகள் ஆகியவற்றை முழுமையாக பின்பற்றுவதற்கு உட்பட்டவையாகும். இந்த நிபந்தனையுடன் கூடிய அனுமதி ஓராண்டு அல்லது அடுத்த உத்தரவுகள் பிறப்பிக்கும் வரை இதில் எது முன்பாகவோ அதுவரை செல்லுபடியாகும்.
தொலைதூர ட்ரோன்களின் பரிசோதனைக்கு தேர்வு செய்யப்பட்ட நிறுவனங்களின் பட்டியலை கீழ்கண்ட இணைப்பில் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716085

Ministry of Civil Aviation
Exemption to conduct Beyond Visual Line of Sight (BVLOS) experimental flights of drones
20 entities granted permission
05 MAY 2021 11:41AM by PIB Delhi
Ministry of Civil Aviation has granted conditional exemption from Unmanned Aircraft System {UAS) Rules, 2021 to 20 entities to conduct Beyond Visual Line of Sight (BVLOS) experimental flights of drones. The preliminary permission grant is envisioned to assist the supplementary framework development of subsequent UAV rules pertaining to Beyond Visual Line of Sight (BVLOS) drone operations.
BVLOS trials will help create framework for future drone deliveries and other major applications using drones.
The Central Government had constituted the 'BVLOS Experiment Assessment and Monitoring (BEAM) Committee' to invite Expression of Interest (EOI) to undertake BVLOS experimental flights of drones. An EOI notice (27046/70/2019 -AED-DGCA dated 13 May 2019) was issued by the Directorate General of Civil Aviation (DGCA) for the aforementioned purpose. The BEAM Committee evaluated the 34 EOls received and selected 20 consortia ('Selected Consortia') for the experimental flights.
These exemptions are subject to complete adherence to the requirements stated in the said EOI notice and the directions/ exemptions issued (or to be issued in future) by the BEAM Committee. This conditional exemption shall be valid for period of one year, or until further orders, whichever is earlier.
List of Selected Consortia for experimental BVLOS drone operations
1. Aerospace Industry Development Association of Tamil Nadu (AIDAT)
2. ANRA Consortium A
3. ANRA Consortium B
4. Asteria Aerospace Pvt. Ltd.
5. AutoMicroUAS Aerotech Pvt. Ltd.
6. Centillion Networks Pvt. Ltd.
7. ClearSky Flight Consortium
8. Dhaksha Unmanned Systems Pvt. Ltd.
9. Dunzo Air Consortium
10. Marut Dronetech Pvt. Ltd.
11. Sagar Defence Engineering Pvt. Ltd.
12. Saubika Consortium
13. Skylark Drones & Swiggy
14. ShopX Omnipresent Consortium
15. Spicejet Ltd.
16. Terradrone Consortium B
17. The Consortium
18. Throttle Aerospace Systems Pvt. Ltd.
19. Value Thought IT Solutions Pvt. Ltd.
20. Virginia Tech India
Link to Public Notice