ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
మూడు వేల ఆక్సిజన్‌ కాన్‌సన్‌ట్రేటర్ల కన్‌సైన్‌మెంట్‌ కస్టమ్స్‌ అధికారుల వద్ద ఆగలేదు: ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
03 MAY 2021 8:25PM by PIB Hyderabad
మూడు వేల ఆక్సిజన్‌ కాన్‌సన్‌ట్రేటర్లకు సంబంధించిన కన్‌సైన్‌మెంట్‌ కస్టమ్స్‌ అధికారుల పెండింగ్‌లో ఉందని దిల్లీ హైకోర్టులో ప్రస్తావనకు వచ్చింది. ప్రస్తుతం అటువంటి కన్‌సైన్‌మెంట్‌ ఏదీ కస్టమ్స్‌ అధికారుల వద్ద పెండింగ్‌లో లేదన్న విషయాన్ని ప్రభుత్వ న్యాయవాది దిల్లీ ఉన్నత న్యాయస్థానానికి స్పష్టం చేశారు.
అయితే, మూడు వేల ఆక్సిజన్ కాన్‌సన్‌ట్రేటర్లు కస్టమ్స్‌ అనుమతుల కోసం ఎదురుచూస్తున్నాయన్న వార్తలు సామాజిక మాధ్యమాల్లో వెల్లువెత్తాయి. మేం మరోసారి క్షేత్రస్థాయిలో తనిఖీ చేశాం, కస్టమ్స్ వద్ద అలాంటి సరుకు లేదు. అయితే, కన్‌సైన్‌మెంట్‌కు సంబంధించిన ఒక ఛాయాచిత్రం ట్విట్టర్‌లో ఉంచారు. ఆ ఫొటోను ఎక్కడ తీశారో ఎవరికైనా సమాచారం ఉంటే మాకు తెలియజేయవచ్చు. మేం సత్వరం చర్యలు తీసుకుంటాం.

Ministry of Finance
No consignment of 3,000 Oxygen concentrators pending with Custom authorities: Finance Ministry
03 MAY 2021 8:25PM by PIB Delhi
The matter regarding a consignment of 3,000 Oxygen Concentrators lying with Customs Authorities came up in the Hon’ble Delhi High Court and the same was clarified by the Government Counsel that presently no such consignment is pending with Custom Authorities.
However, the social media has been flooded with the news that 3,000 Oxygen Concentrators are lying with Customs. We have again checked with our field formations and there is no such consignment lying with the Customs. However, since a photograph has also been put on the twitter, if anybody has information as to where it is lying, the same may be informed to us and we will take immediate action.