రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర రాష్ట్రాల్లో కోవిడ్ సంరక్షణ కేంద్రాలుగా బోగీలను సమీకరించిన రైల్వేలు జబల్పూర్ లో ఐసొలేషన్ బోగీల ఏర్పాటు
నంద్రుబార్ నుంచి పాల్ఘర్‌కు ఐసోలేషన్ బోగీల తరలింపు
దేశం వివిధ ప్రాంతాల్లో అందుబాటులో 191 ఐసొలేషన్ బోగీలు
ఐసొలేషన్ బోగీలలో అందుబాటులో 2929 పడకలు
రాష్ట్రాల్లో వినియోగం కోసం 64000 పడకలను సిద్ధం చేస్తున్న రైల్వేలు
పరిశుభ్రత, ఆహారంపై రోగుల నుంచి సానుకూల స్పందన
01 MAY 2021 3:06PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌కు వ్యతిరేకంగా సాగుతున్న ఐక్య పోరాటంలో దేశ సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేసే కార్యక్రమంలో భాగంగా రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ దాదాపు 64000 పడకలతో దాదాపు 4000 ఐసోలేషన్ బోగీలను సిద్ధం చేసింది.
రాష్ట్రాలతో కలసి పనిచేసి సాధ్యమైనంత త్వరగా సహాయ కార్యక్రమాలను చేపట్టడానికి రైల్వేలు వికేంద్రీకృత కార్యాచరణ కార్యక్రమాన్ని అమలు చేస్తున్నాయి. దీనిలో భాగంగా అవగాహన కుదుర్చుకోవడానికి జోనల్, డివిజన్ స్థాయి అధికారులకు రైల్వేలు అధికారం ఇచ్చాయి. ఈ ఐసొలేషన్ బోగీలను అవసరమైన ప్రాంతాలకు సులువుగా వేగంగా తరలించడానికి అవకాశం ఉంటుంది.
ఇంతవరకు, రాష్ట్రాల నుంచి అందిన అభ్యర్ధనలు మేరకు 2990 పడకలు కలిగిన 191 బోగీలను వివిధ రాష్ట్రాలకు తరలించారు. ఐసోలేషన్ బోగీలను ప్రస్తుతం న్యూఢిల్లీ, మహారాష్ట్ర (అజ్ని ఐసిడి, నంద్రుబార్), మధ్యప్రదేశ్ (ఇండోర్ సమీపంలోని టిహి) ఉపయోగిస్తున్నారు.
ఫైజాబాద్, భడోహి, వారణాసి, బరేలి & నజీబాబాద్ వంటి ఉత్తర ప్రదేశ్ లోని ప్రధాన నగరాల్లో రైల్వే 50 బోగీలను ఉంచింది. జిల్లా అధికారుల డిమాండ్ మేరకు ఐసోలేషన్ కోచ్‌లను నన్‌రూబార్ నుంచి పాల్ఘర్‌కు తరలిస్తున్నారు. జబల్పూర్ కోసం ఐసోలేషన్ కోచ్లను కూడా మోహరిస్తున్నారు.
ఉత్తర ప్రదేశ్ లోని ప్రధాన నగరాలైన ఫైజాబాద్, భడోహి, వారణాసి, బరేలి నజీబాబాద్ లలో రైల్వే 50 బోగీలను ఉంచింది. జిల్లా అధికారుల సూచన మేరకు ఐసోలేషన్ బోగీలను నన్‌రూబార్ నుంచి పాల్ఘర్‌కు తరలిస్తున్నారు. జబల్పూర్ లో కూడా ఐసోలేషన్ బోగీలను ఏర్పాటు చేస్తున్నారు.
ఢిల్లీ, ఉత్తరప్రదేశ్, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్రలలో ఐసొలేషన్ బోగీల వినియోగంపై తాజా సమాచారం ఇలా ఉంది.
నంద్రుబార్ (మహారాష్ట్ర)లో గత రెండు రోజులలో ఆరుగురు రోగులు చేరారు. ఐసొలేషన్ తరువాత 10 మంది రోగులు డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. 43 మంది కోవిడ్ రోగులు ప్రస్తుతం ఈ సదుపాయాన్ని ఉపయోగిస్తున్నారు. మొత్తం మీద రాష్ట్ర ఆరోగ్య అధికారులు 57 మంది రోగులను డిశ్చార్జ్ చేసి, 92 మందిని కొత్తగా చేరుకున్నారు. వీటిలో 314 పడకలు ఇప్పటికీ అందుబాటులో ఉన్నాయి.
న్యూఢిల్లీలో 1200 పడకల సామర్థ్యం కలిగిన 75 కోవిడ్ కేర్ బోగీలను ప్రభుత్వానికి రైల్వే అందించింది. వీటిలో 50 బోగీలను శకుర్‌బస్తి వద్ద, 25 బోగీలను ఆనంద్ విహార్ స్టేషన్లలో ఉంచారు. ఒక రోగి డిశ్చార్జ్ కాగా తేదీ నాటికి మరో నలుగురు చేరారు. వీటిలో 1196 పడకలు ఇప్పటికీ అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రం రెండు బోగీలను అందించాలని కోరింది. దీనికి స్పందించిన పశ్చిమ రైల్వేలో రత్లం డివిజన్ ఇండోర్ సమీపంలోని తిహి స్టేషన్‌లో 320 పడకల సామర్థ్యంతో 22 బోగీలను ఏర్పాటుచేసింది. వీటిలో ఆరుగురు రోగులు చేరారు.
భోపాల్‌లో 20 బోగీలను మోహరిస్తున్నారు. ఈ సదుపాయంలో, తాజా డేటా ప్రకారం 4 మంది రోగులతో 20 ప్రవేశాలు జరిగాయి. ఈ సౌకర్యం వద్ద 276 పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. భోపాల్‌లో 20 బోగీలను ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. వీటిలో తాజా సమాచారం ప్రకారం నలుగురు రోగులు డిశ్చార్జ్ కాగా 20 మంది చేరారు. ఈ సౌకర్యం వద్ద 276 పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
రైల్వే ఏర్పాటుచేసిన ఈ సౌకర్యాల్లో తాజా రికార్డుల ప్రకారం, మొత్తం 62 మంది డిశ్చార్జ్ కాగా కొత్తగా 123మంది చికిత్స కోసం చేరారు. ప్రస్తుతం 61 మంది కోవిడ్ రోగులు ఐసోలేషన్ బోగీలను ఉపయోగిస్తున్నారు. వీటిలో 2929 పడకలు ఇప్పటికీ అందుబాటులో ఉన్నాయి.
ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం నుంచి ఇంతవరకు బోగీల కోసం అభ్యర్ధన అందలేదు. అయితే, ఫైజాబాద్, భడోహి, వారణాసి, బరేలి, నజీబాబాద్‌లో 800 పడకల (50 బోగీలు) సామర్థ్యం గల బోగీలను సిద్ధం చేశారు.

Ministry of Railways
Railway mobilises Additional Covid Care Coaches for use in States of Madhya Pradesh and Maharashtra
Isolation Coaches to be deployed for Jabalpur
Isolation Coaches also shifted from Nandrubar to Palghar to meet exigencies
191 Isolation Coaches in use in different parts of India now
As on date 2929 free beds available in these Isolation Coaches
Nearly 64000 beds kept ready by Railways for utilisation by States
Positive feedback being received by patients on the hygiene and catering arrangements done by Railways
01 MAY 2021 3:06PM by PIB Delhi
Strengthening the capabilities of the nation in the united fight against Covid, the Ministry of Railways has, amongst its multi-pronged initiatives, deployed nearly 4000 Isolation coaches with almost 64000 beds.
To work concurrently with the States and in a bid to reach out as swiftly as possible, the Railway has drawn a de-centralised plan of action empowering zones and divisions to work out their Memorandum of Agreement for cohesive action. These Isolation Coaches can be easily moved and positioned at places of demand on the Indian Railways network.
Accordingly, as per States’ demand, at present 191 coaches have been handed over to various states for Covid care with a bed-capacity of 2990 beds. Isolation Coaches are presently utilised at Delhi, Maharashtra (Ajni ICD, Nandrubar), Madhya Pradesh (Tihi near Indore). The Railways has also positioned 50 coaches at major cities of Uttar Pradesh like Faizabad, Bhadohi, Varanasi, Bareli & Nazibabad. As per district authorities demand, Isolation Coaches are being shifted from Nanrubar to Palghar. Isolation Coaches are also being deployed for Jabalpur.
The updated position of the utility of these coaches positioned in the States of Delhi, UP MP and Maharashtra are as follows -
At Nandrubar (Maharashtra), in the last two days 6 new admissions were registered as on date while 10 patients discharged after isolation period. 43 Covid patients are currently utilising the facility. Cumulatively upto now, 92 admissions were registered with 57 subsequent discharge of patients by State Health Authorities. 314 beds are still available.
In Delhi, the Railway has catered to the full demand of State Governments’ demand for 75 Covid Care coaches with a capacity of 1200 beds. 50 coaches are positioned at Shakurbasti and 25 Coaches at Anand Vihar stations. 4 admissions were registered as on date with 1 patient discharged. 1196 beds are still available.
With regard to the demand by the State Govt of Madhya Pradesh for 2 coaches, the Ratlam Division of Western Railway has deployed 22 Coaches with a capacity of 320 beds at Tihi station near Indore. 6 patients are admitted here so far. At Bhopal, where 20 coaches are deployed. At this facility, there were 20 admissions with 4 patients discharged as per latest data. 276 beds are available at this facility.
The utilisation of these facilities in the above-mentioned states, as per latest records, cumulatively registers 123 admissions with 62 subsequent discharges. Presently 61 Covid patients are utilising the isolation coaches. A total of 2929 beds are still available at these facilities.
In UP, though coaches have not yet been requisitioned by State Govt, 10 coaches each are placed at Faizabad, Bhadohi, Varanasi, Bareli & Nazibabad totalling to a capacity of 800 beds (50 coaches).