ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
15 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಮಹತ್ವದ ಹೆಗ್ಗುರುತನ್ನು ದಾಟಿದೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 21 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2.69 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ
ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ದರ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕುಸಿದು, ಶೇ.1.11ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ
ಆರು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸಾವು ವರದಿಯಾಗಿಲ್ಲ
29 APR 2021 10:46AM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಇಂದು ಮಹತ್ವದ ಹೆಗ್ಗುರುತನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್=19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 15 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 22,07,065 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ 15,00,20,648 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 1ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 93,67,520 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಚ್‌ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 61,47,918 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು; 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 1,23,19,903 ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು (ಎಲ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 66,12,789 ಫ್ರಂಟ್‌ ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು; 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ವಯೋಮಾನದ 5,14,99,834 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದ 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 98,92,60 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು, 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 5,10,24,886 ಮಂದಿ 45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 31,55,418 ಮಂದಿ 45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಾನದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಫ್ರಂಟ್‌ ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ವಯೋಮಾನದವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
93,67,520
61,47,918
1,23,19,903
66,12,789
5,10,24,886
31,55,418
5,14,99,834
98,92,380
15,00,20,648
ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಡೋಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು 67.18%.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 21 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 103ನೇ ದಿನದಂದು (28 ಏಪ್ರಿಲ್, 2021) 21,93,281 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು. 20,944 ಸೆಷನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 12,82,135 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಲಸಿಕೆ ಮತ್ತು 9,11,146 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ: 28 ಏಪ್ರಿಲ್ 2021 (ದಿನ-103)
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಫ್ರಂಟ್‌ ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್‌ಗಳು
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದವರು
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ವಯೋಮಾನದವರು
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
19,745
41,681
97,928
86,411
7,50,305
2,27,966
4,14,157
5,55,088
12,82,135
9,11,146
ಇಂದು ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು 1,50,86,878 ರಷ್ಟಿವೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 82. 10% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ2,69,507 ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಪಾಲು 78. 07%
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,79,257 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ದೆಹಲಿ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಕೇರಳ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನ ಸೇರಿದಂತೆ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 72. 20% ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು - 63,309 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದರ ಬಳಿಕ 39,047 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಕರ್ನಾಟಕವು ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, 35,013 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೇರಳ ಆ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 30,84,814ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಈ ಪ್ರಮಾಣವು ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ16.79% ರಷ್ಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ 1,06,105 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಇಳಿಕೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಹನ್ನೊಂದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಒಟ್ಟು 78.26% ರಷ್ಟು ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರಣ ದರವು ಕುಸಿಯುತ್ತಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ 1.11% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ3,645 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಹೊಸ ಸಾವುಗಳ ಪೈಕಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು 78.71% ಪಾಲು ಹೊಂದಿವೆ . ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಾವುಗಳು(1,035) ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ದೆಹಲಿ, 368 ದೈನಂದಿನ ಸಾವುಗಳೊಂದಿಗೆ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಆರು ರಾಜ್ಯಗಳುಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಡಿಯು ಮತ್ತು ಡಮನ್‌, ಅಂಡಮಾನ್‌, ಲಡಾಖ್ (ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿ ಪ್ರದೇಶ), ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ, ಮಿಜೋರಾಂ, ತ್ರಿಪುರ ಮತ್ತು ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s crosses a major landmark with more than 15 Crore Cumulative Vaccination Coverage
More than 21 Lakh doses administered in the last 24 hours
Over 2.69 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Case Fatality Rate further Declines to 1.11%
Six States/UTs report No Death in the last 24 hours
29 APR 2021 10:46AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 15 Cr.
Cumulatively, 15,00,20,648 vaccine doses have been administered through 22,07,065 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,67,520 HCWs who have taken the 1st dose and 61,47,918 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,23,19,903 FLWs (1stdose), 66,12,789 FLWs (2nddose), 5,14,99,834 1st dose beneficiaries and 98,92,380 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,10,24,886 (1st dose) and 31,55,418 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,67,520
61,47,918
1,23,19,903
66,12,789
5,10,24,886
31,55,418
5,14,99,834
98,92,380
15,00,20,648
Ten states account for 67.18% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 21 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-103 of the vaccination drive (28th April, 2021), 21,93,281 vaccine doses were given. 12,82,135 beneficiaries were vaccinated across 20,944 sessions for 1st dose and 9,11,146 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 28th April,2021 (Day-103)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
19,745
41,681
97,928
86,411
7,50,305
2,27,966
4,14,157
5,55,088
12,82,135
9,11,146
India’s cumulative recoveries stand at 1,50,86,878 today. The National Recovery Rate is 82.10%.
2,69,507 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 78.07% of the new recoveries.
3,79,257 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 72.20% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 63,309. It is followed by Karnataka with 39,047 while Kerala reported 35,013 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 30,84,814. It now comprises 16.79% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,06,105 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Eleven statescumulatively account for 78.26% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.11%.
3,645 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 78.71% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (1,035). Delhi follows with 368 daily deaths.
Six States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Ladakh (UT), Lakshadweep, Mizoram, Tripura and Arunachal Pradesh.