સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
15 કરોડથી વધારે કુલ રસીકરણ કવરેજ સાથે ભારતે મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન પાર કર્યું
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 21 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
2.69 લાખ કરતાં વધારે દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં સાજા થઇ ગયા
મૃત્યુદર વધારે ઘટીને 1.11% સુધી પહોંચ્યો
છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નહીં
29 APR 2021 10:46AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારી સામેની જંગમાં ભારતે આજે એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન પાર કર્યું છે. દેશમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝનો આંકડો આજે 15 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 22,07,065 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 15,00,20,648 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. પ્રથમ ડોઝ લેનારા 93,67,520 HCWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 61,47,918 HCWs આમાં સામેલ છે. આ ઉપરાંત, પ્રથમ ડોઝ લેનારા 1,23,19,903 FLWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 66,12,789 FLWs છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 5,14,99,834 તેમજ બીજો ડોઝ લેનારા 98,92,380 અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 5,10,24,886 અને બીજો ડોઝ લેનારા 31,55,418 લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
93,67,520
61,47,918
1,23,19,903
66,12,789
5,10,24,886
31,55,418
5,14,99,834
98,92,380
15,00,20,648
સમગ્ર દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવમાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 67.18% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં રસીના 21 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 103મા દિવસે (28 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 21,93,281 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 20,944 સત્રોનું આયોજન કરીને 12,82,135 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 9,11,146 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 28 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-103)
HCWs
FLWs
45 થી 60 વર્ષ સુધીના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
19,745
41,681
97,928
86,411
7,50,305
2,27,966
4,14,157
5,55,088
12,82,135
9,11,146
ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,50,86,878 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 82.10% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,69,507 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
નવા સાજા થનારા 78.07% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,79,257 નવા પોઝિટીવ દર્દીઓ નોંધાયા છે.
નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા 72.20% દર્દીઓ દસ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, છત્તીસગઢ, પશ્ચિમ બંગાળ, તમિલનાડુ, આંધ્રપ્રદેશ અને રાજસ્થાનમાં છે.
દેશમાં એક દિવસમાં સર્વાધિક 63,309 નવા કેસ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછી, 39,047 નવા કેસ સાથે કર્ણાટક અને 35,013 નવા કેસ સાથે કેરળનો ક્રમ આવે છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 30,84,814 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 16.79% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 1,06,105 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 78.26% દર્દીઓ અગિયાર રાજ્યોમાં છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુ દરમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે જે હાલમાં 1.11% છે.
દેશમાં 3,645 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 78.71% દર્દીઓ દર રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (1,035) થયા છે. દિલ્હીમાં એક દિવસમાં 368 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), લક્ષદ્વીપ, મિઝોરમ, ત્રિપુરા અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s crosses a major landmark with more than 15 Crore Cumulative Vaccination Coverage
More than 21 Lakh doses administered in the last 24 hours
Over 2.69 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Case Fatality Rate further Declines to 1.11%
Six States/UTs report No Death in the last 24 hours
29 APR 2021 10:46AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 15 Cr.
Cumulatively, 15,00,20,648 vaccine doses have been administered through 22,07,065 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,67,520 HCWs who have taken the 1st dose and 61,47,918 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,23,19,903 FLWs (1stdose), 66,12,789 FLWs (2nddose), 5,14,99,834 1st dose beneficiaries and 98,92,380 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,10,24,886 (1st dose) and 31,55,418 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,67,520
61,47,918
1,23,19,903
66,12,789
5,10,24,886
31,55,418
5,14,99,834
98,92,380
15,00,20,648
Ten states account for 67.18% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 21 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-103 of the vaccination drive (28th April, 2021), 21,93,281 vaccine doses were given. 12,82,135 beneficiaries were vaccinated across 20,944 sessions for 1st dose and 9,11,146 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 28th April,2021 (Day-103)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
19,745
41,681
97,928
86,411
7,50,305
2,27,966
4,14,157
5,55,088
12,82,135
9,11,146
India’s cumulative recoveries stand at 1,50,86,878 today. The National Recovery Rate is 82.10%.
2,69,507 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 78.07% of the new recoveries.
3,79,257 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Andhra Pradesh and Rajasthan report 72.20% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 63,309. It is followed by Karnataka with 39,047 while Kerala reported 35,013 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 30,84,814. It now comprises 16.79% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,06,105 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Eleven statescumulatively account for 78.26% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.11%.
3,645 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 78.71% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (1,035). Delhi follows with 368 daily deaths.
Six States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Ladakh (UT), Lakshadweep, Mizoram, Tripura and Arunachal Pradesh.