ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆక్సిజెన్ కొరత తట్టుకోవటానికి కేంద్రం
20 క్రయోజనిక్ ట్యాంకర్ల దిగుమతి, రాష్ట్రాలకు పంపిణీ
దేశవ్యాప్తంగా 14.5 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకాల పంపిణీ
గత 24 గంటల్లో 2.51 లక్షలకు పైగా కొలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
8 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో కోవిడ్ మరణాలు సున్నా
కోవిడ్ బాధితులలో మరణాల శాతం 1.12% కు తగ్గుదల
27 APR 2021 11:05AM by PIB Hyderabad
దేశంలో ఆక్సిజెన్ ట్యాంకర్ల కొరత సమస్యను పరిష్కరించటానికి కేంద్రప్రభుత్వం 10 మెట్రిక్ టన్నులు, 20 మెట్రిక్ టన్నుల సామర్థ్యం
ఉన్న క్రయోజనిక్ ట్యాంకర్లను దిగుమతి చేసుకొని రాష్టాలకు కేటాయిస్తోంది. ద్రవరూప, వైద్యపరమైన ఆక్సిజెన్ తయారీ కేంద్రాలను,
అవసరమున్న ప్రదేశాలను చూపటం ద్వారా వాటి మధ్య అనుసంధానానికి వివిధ రాష్ట్రాల అవసరాలను తీర్చటం సాధ్యమవుతుందని
భావిస్తున్నారు. ఇప్పటివరకు క్రయోజనిక్ ట్యాంకర్ల కొరత కారణంగా ఆక్సిజెన్ రవాణాకు ప్రతిబంధకాలు ఏర్పడుతున్నాయని
భావిస్తుండగా ఇప్పుడు ఆ సమస్య తీరుతుంది. ఇప్పుడు మొత్తం 20 క్రయోజనిక్ ట్యాంకర్లను దిగుమరి చేసుకుంటున్నారు.
సాధికారతాబృందం -2 సారధ్యంలో రోడ్డు రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వశాఖ, పరిశ్రమల, అంతర్గత వాణిజ్య ప్రోత్సాహక విభాగం
ఉమ్మడిగా ఈ దిగువ పేర్కొన్న రాష్టాల అవసరాలకు తగినట్టు ఆక్సిజెన్ రవాణాను పర్యవేక్షిస్తాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇస్తున్న కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య doses నేటికి 14.5 కోట్లు దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలకు అందిన
సమాచారం ప్రకారం 20,74,721 శిబిరాల ద్వారా 14,52,71,186 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికి
ఇచ్చిన 93,24,770 మొదటి డోసులు, 60,60,718 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,21,10,258 మొదటి డోసులు,
64,25,992 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 5,05,77,743 మొదటి డోసులు, 87,31,091 రెండో డోసులు,
45-60 ఏళ్ల మధ్యవారికిచ్చిన 4,93,48,238 మొదటి డోసులు, రెండో డోసులు 26,92,376 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు
60 పైబడ్డ వారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
93,24,770
60,60,718
1,21,10,258
64,25,992
4,9ఇప్ప3,48,238
26,92,376
5,05,77,743
87,31,091
14,52,71,186
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 10 రాష్టాలవాటా 67.3% ఉంది.
గత 24 గంటలలో 31 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులిచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన్ 101వ రోజైన ఏప్రిల్ 26న
31,74,688 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 19,73,778 మంది లబ్ధిదారులకు 22,797 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ ఇవ్వగా
12,00,910 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 26, 2021 ( 101 రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 మధ్య వయసు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
25,347
50,829
1,13,062
1,00,751
11,69,656
2,74,518
6,65,713
7,74,812
19,73,778
12,00,910
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా నుంచి బైటపడ్డవారి సంఖ్య 1,45,56,209 కాగా జాతీయ స్థాయి కోలుకున్నవారి శాతం 82.54%.
గత 24 గంటలలో 2,51,827 మంది కోలుకోగా వీరిలో పది రాష్ట్రాలలోనే 79.70% మంది ఉన్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా 3,23,144 మందికి కరోనా సోకింది. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, కేరళ,
చత్తీస్ గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్. తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ లలో 71.68% కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో
అత్యధికంగా 48,700 కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్న ఉత్తరప్రదేశ్ లో 33,551, కర్నాటకలో 29,744 వచ్చాయి.
ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా 28 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలుజరిగాయి. అందులో పాజిటివ్ శాతం 6.28%.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ చికిత్స అందుకుంటున్నవారి సంఖ్య 28,82,204 కు చేరింది. ఇది ఇప్పటిదాకా వచ్చిన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల్లో
16.34%. గత 24 గంటల్లో చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 68,546 పెరిగింది. ఎనిమిది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్,
ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, గుజరాత్, కేరళ మాత్రమే ఇందులో 69.1% వాటా పొందటం గమనార్హం.
దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవి 16.43% కాగా కోలుకున్నవి 82.54%.
రోజువారీ పాజిటివ్ శాతం ప్రస్తుతం 20.02% ఉంది.
దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం కేసుల్లో మరణాల శాతం తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1.12% కి చేరింది. గత 24 గంటలలో 2,771 కోవిడ్
మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 77.3% ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 524 మంది చనిపోగా.
ఢిల్లీలో 380 మంది చనిపోయారు.
ఎనిమిది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో గడిచిన 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి:
డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, లద్దాఖ్, త్రిపుర, లక్షదీవులు, మిజోరం, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, చండీగఢ్,
అండమాన్- నికోబార్ దీవులు

Ministry of Health and Family Welfare
To address shortage of oxygen tankers in the country, the Union Government imports 20 cryogenic tankers of 10 MT and 20 MT capacity and allocates them to States
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds14.5Crore
Over 2.51 Lakh Recoveries in the last 24 hours
8 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
Cumulative Fatality Rate falls to 1.12%
27 APR 2021 11:05AM by PIB Delhi
To address shortage of oxygen tankers in the country, the Union Government has imported 20 cryogenic tankers of 10 MT and 20 MT capacity and allocated them to States. The mapping of liquid medical oxygen (LMO) from the manufacturing plant to different States being a dynamic process and transportation of medical oxygen through cryogenic tankers becoming a bottleneck in making available LMO from the eastern part of the country to other parts, twenty cryogenic ISO containers of capacity 20 MT and 10 MT have been imported to augment the transportation of Oxygen.
The Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) in consultation with Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) under the overall guidance of the Empowered Group-II (EG-II) have mapped the allocation of these containers to suppliers of the following States:
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 14.5 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 14,52,71,186 vaccine doses have been administered through 20,74,721 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,24,770 HCWs who have taken the 1st dose and 60,60,718 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,21,10,258 FLWs (1stdose), 64,25,992 FLWs (2nddose), 5,05,77,743 1st dose beneficiaries and 87,31,091 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,93,48,238 (1st dose) and 26,92,376 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,24,770
60,60,718
1,21,10,258
64,25,992
4,93,48,238
26,92,376
5,05,77,743
87,31,091
14,52,71,186
Ten states account for 67.3% of the cumulative doses given so far in the country.
More than 31 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-101 of the vaccination drive (26th April, 2021), 31,74,688vaccine doses were given. 19,73,778 beneficiaries were vaccinated across 22,797 sessions for 1st dose and 12,00,910 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 26th April, 2021 (Day-101)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
25,347
50,829
1,13,062
1,00,751
11,69,656
2,74,518
6,65,713
7,74,812
19,73,778
12,00,910
India’s cumulative recoveries stand at 1,45,56,209 today. The National Recovery Rate is 82.54%.
2,51,827 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 79.70% of the new recoveries.
3,23,144 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 71.68% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 48,700. It is followed by Uttar Pradesh with 33,551 while Karnataka reported 29,744 new cases.
Cumulatively, more than 28 Crore tests have conducted so far, while the cumulative positivity rate is 6.28%.
India’s total Active Caseload has reached 28,82,204. It now comprises 16.34% of the country's total Positive Cases. A net incline of 68,546 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The eight States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka, Rajasthan, Tamil Nadu, Gujaratand Kerala cumulatively account for 69.1% of India’s total Active Cases.
Out of the total cases in the country, active cases constitute 16.43% and recoveries 82.54%.
The daily positivity rate currently stands at 20.02%.
The national Cumulative Fatality Rate (CFR) has been falling and currently stands at 1.12%.
2,771 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 77.3% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (524). Delhi follows with 380 daily deaths.
Eight States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N,Ladakh (UT), Tripura, Lakshadweep, Mizoram, Nagaland, Arunachal Pradeshand A&N Islands.