ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੌਰਾਨ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਸ਼ਰਤਾਂ ਦੀਆਂ ਜਰੂਰਤਾਂ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 51 ਉੱਚ ਦਬਾਅ ਵਾਲੇ ਈਸੀਚਐੱਸ ਪੋਲੀਕਲੀਨਕਾਂ ਵਿੱਚ ਠੇਕਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਤੇ ਵਾਧੂ ਸਟਾਫ ਦੀ ਆਰਜੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
27 APR 2021 10:56AM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 51 ਉੱਚ ਦਬਾਅ ਵਾਲੇ ਐਕਸ-ਸਰਵਿਸਮੈਨ ਕੰਟਰੀਬਿਊਟਰੀ ਹੈਲਥ (ਈਸੀਐੱਚਐੱਸ) ਪੌਲੀਕਲੀਨਿਕਾਂ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਾਧੂ ਠੇਕੇ ਤੇ ਸਟਾਫ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਠੇਕਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਟਾਫ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਇਕ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫਸਰ, ਨਰਸਿੰਗ ਸਹਾਇਕ, ਫਾਰਮਾਸਿਸਟ, ਡਰਾਈਵਰ ਅਤੇ ਚੌਕੀਦਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਦੀ ਪਛਾਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਈਸੀਐਚਐਸ ਪੌਲੀਕਲੀਨਿਕਾਂ ਲਈ ਆਮ ਕੰਮਕਾਜੀ ਘੰਟਿਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਰਾਤ ਦੀ ਡਿਊਟੀ ਵਾਸਤੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹੈਡ ਕੁਆਰਟਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅਰਸੇ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕਵਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਉੱਚ ਦਬਾਅ ਵਾਲੇ ਈਸੀਐਸਐਸ ਪੋਲੀਕਲੀਨਿਕਸ ਲਖਨਉ, ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ (ਬੀਐਚਡੀਸੀ), ਬੰਗਲੌਰ (ਸ਼ਹਿਰੀ), ਦੇਹਰਾਦੂਨ, ਕੋਟਪੁਟਲੀ, ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ, ਮੇਰਠ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਜੰਮੂ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ (ਲੋਧੀ ਰੋਡ), ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ, ਆਗਰਾ, ਅੰਬਾਲਾ, ਗਰੇਟਰ ਨੋਇਡਾ, ਗੁਰਦਾਸਪੁਰ, ਪੁਣੇ, ਤ੍ਰਿਵੇਂਦਰਮ, ਜਲੰਧਰ, ਕਾਨਪੁਰ, ਗੁੜਗਾਓਂ, ਗੁੜਗਾਓਂ (ਸੋਹਣਾ ਰੋਡ), ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ, ਮੁਹਾਲੀ, ਚੰਡੀਮੰਦਰ, ਇਲਾਹਾਬਾਦ, ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ (ਹਿੰਡਨ), ਪਠਾਨਕੋਟ, ਜੋਧਪੁਰ, ਲੁਧਿਆਣਾ, ਰੋਪੜ, ਤਰਨਤਾਰਨ / ਪੱਟੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਦਾਣਾਪੁਰ (ਪਟਨਾ) , ਖੜਕੀ (ਪੁਣੇ), ਪਾਲਮਪੁਰ, ਬਰੇਲੀ, ਕੋਲਹਾਪੁਰ, ਯੋਲ, ਦੱਖਣੀ ਪੁਣੇ (ਲੋਹੇਗਾਓਂ), ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ, ਜੈਪੁਰ, ਗੁੰਟੂਰ, ਬੈਰਕਪੁਰ, ਚੇਨਈ, ਗੋਰਖਪੁਰ, ਪਟਿਆਲਾ, ਨੋਇਡਾ, ਭੋਪਾਲ, ਕੋਚੀ, ਵੇਲੌਰ ਅਤੇ ਰਾਂਚੀ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਇਹ ਕਦਮ ਰਾਤ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿਚ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਗੰਭੀਰ ਡਾਕਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ। ਇਸ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੀ ਵੈਧਤਾ 15 ਅਗਸਤ 2021 ਤੱਕ ਲਈ ਹੈ।

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approves temporary hiring of additional contractual staff in 51 high pressure ECHS polyclinics to cater to veterans and their dependents during COVID-19 surge
27 APR 2021 10:56AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has approved temporary hiring of additional contractual staff over and above the authorisation in 51 identified high pressure Ex-servicemen Contributory Health Scheme (ECHS) polyclinics across the country to tide over the current COVID-19 crisis. The contractual staff, including one each of Medical Officer, Nursing Assistant, Pharmacist, Driver and Chowkidar for identified ECHS polyclinics, will be hired through Station Headquarters for night duty, beyond normal working hours, for a period of three months.
The high pressure ECHS polyclinics to be covered are in Lucknow, Delhi Cantt (BHDC), Bangalore (Urban), Dehradun, Kotputli, Amritsar, Meerut, Chandigarh, Jammu, New Delhi (Lodhi Road), Secunderabad, Agra, Ambala, Greater Noida, Gurdaspur, Pune, Trivandrum, Jalandhar, Kanpur, Gurgaon, Gurgaon (Sohana Rd), Hoshiarpur, Mohali, Chandimandir, Allahabad, Ghaziabad (Hindon), Pathankot, Jodhpur, Ludhiana, Ropar, Tarantaran/Patti, Kolkata, Danapur (Patna), Khadki (Pune), Palampur, Bareilly, Kolhapur, Yol, South Pune (Lohegaon), Vishakapatnam, Jaipur, Guntur, Barrackpore, Chennai, Gorakhpur, Patiala, Noida, Bhopal, Kochi, Vellore and Ranchi.
The move will ensure availability of immediate medical attention even during night hours to acute cases in these areas to the veterans and their dependents. The validity of this sanction is up to August 15, 2021.