நிதி அமைச்சகம்
கொவிட் தொடர்பான சாதனங்களின் விரைவான இறக்குமதிக்கு பிரத்தியேக உதவி மையம்: மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம் தொடங்கியது
26 APR 2021 1:47PM by PIB Chennai
கொவிட் தொடர்பான இறக்குமதிகளுக்கு விரைவான சுங்க அனுமதி கிடைக்க பிரத்தியேக உதவி மையத்தை மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம் ஏற்படுத்தியுள்ளது. கொவிட் தொடர்பான இறக்குமதிகளுக்கு விரைவான சுங்க அனுமதி கிடைப்பதிலும், தடையற்ற போக்குவரத்தை உறுதி செய்வதிலும் மத்திய அரசு உறுதியாக உள்ளது. அப்போதுதான் அவை, பயனாளிகளுக்கு குறித்த நேரத்தில் கிடைக்கும்.
இவற்றுக்கு வரி விலக்கு, ஒப்புதல், பதிவு தொடர்பாக மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்கத்துறை வாரியத்திடம் பல கேள்விகள் கேட்கப்படுகின்றன. இந்த நடைமுறையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்காக, பிரத்தியேக உதவி மையத்தை மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம் ஏற்படுத்தியுள்ளது.
வர்த்தகம் தொடர்பான ஒப்புதல்களை வழிநடத்த https://t.co/IAOQenWwO2) என்ற முகவரியில் ஆன்லைன் வசதி செய்யப்பட்டுள்ளது. இவற்றில் புகார்களைத் தெரிவித்து விரைவில் தீர்வு பெறலாம். பொதுவான விசாரணைக்கு, icegatehelpdesk@icegate.gov.in என்ற முகவரியில் மின் அஞ்சல் அனுப்பலாம். அல்லது இலவச அழைப்பு எண் 1800-3010-1000- ஐ பயன்படுத்தலாம். இந்த உதவி மையத்தில் பெறப்படும் வேண்டுகோள்கள், தீவிரமாக கண்காணிக்கப்பட்டு, விரைவில் தீர்வு காணப்படும்.
மேலும், உள்ளூர் அளவில் குறைகளைத் தீர்க்க, மண்டல அளவிலான சிறப்பு அதிகாரிகள் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர். இந்தப் பட்டியலை கீழ்க்கண்ட இணைப்பில் பார்க்கலாம். (https://www.cbic.gov.in/resources//htdocs-cbec/CBIC%20Nodal%20Officers%20for%20Covid%2019%20Revised.pdf).
சுங்கத்துறை இணை செயலாளர் திரு கவுரவ் மசால்தன், மத்திய முறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியத்தின் சிறப்பு அதிகாரியாக இருப்பர். இவர் குறைகளுக்கு தீர்வு கண்டு, கொவிட் தொடர்பான சாதனங்களின் விரைவான அனுமதிக்கு ஒப்புதல் அளிப்பார்.

Ministry of Finance
Dedicated Helpdesk by CBIC for Handholding Trade, Industry and Individuals
to expedite Customs Clearance of Imports related to COVID including Oxygen and oxygen related equipments etc
26 APR 2021 1:47PM by PIB Delhi
Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) has set up dedicated helpdesk to handle queries related to Covid related Imports and handhold the trade, industry and individuals for expeditious customs clearance. As you are aware, the Government of India is committed to ensure seamless and quick customs clearance of COVID related imports, so that it reaches the users/beneficiaries in time.
Queries and requests are being received by the Department from various quarters. These relate to availability of duty exemption benefits, to clearance procedures, registration requirements from various ministries etc. In order to streamline this process and cater to all the queries and grievances of the trade, a dedicated cell I has been set up by the CBIC.
To handhold the trade relating to clearances, an online form has been created under this URL ( https://t.co/IAOQenWwO2) to seek details in a structured format and redress the grievances,at the earliest. For general queries, the users may send an email through icegatehelpdesk@icegate.gov.in or call up toll free number 1800-3010-1000. The requests being received at Helpdesk will be closely monitored for early resolution.
Further, to resolve the grievances at the local level, zonal level nodal officers have also been nominated and this list can be found in the following URL (https://www.cbic.gov.in/resources//htdocs-cbec/CBIC%20Nodal%20Officers%20for%20Covid%2019%20Revised.pdf).