ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് 13.83 കോടി കവിഞ്ഞു
24 APR 2021 11:24AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 29 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 2.19 ലക്ഷത്തിലധികം പേർ രോഗമുക്തി നേടി
മരണ നിരക്ക് 1.14% ആയി കുറഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ പതിനൊന്ന് സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ കോവിഡ് മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല.
ന്യൂ ഡൽഹി 24 ,ഏപ്രിൽ 2021 .
ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ സാർവത്രിക പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പിന്റെ ഭാഗമായി രാജ്യത്ത് വിതരണം ചെയ്ത കോവിഡ് 19 വാക്സിൻ ഡോസുകളുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 13.83 കോടി കവിഞ്ഞു.
ഇന്ന് രാവിലെ 7 മണി വരെ ലഭ്യമായ കണക്കുകൾ അനുസരിച്ച് രജ്യത്താകമാനം 19,80,105 സെഷനുകളിലായി 13,83,79,832 ഡോസ് കോവിഡ് വാക്സിൻ നൽകി. ആദ്യ ഡോസ് എടുത്ത 92,68,027 ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരും, രണ്ടാം ഡോസ് എടുത്ത 59,51,076 ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരും, ആദ്യ ഡോസ് എടുത്ത 1,18,51,655 മുൻനിരപ്പോരാളികളും, രണ്ടാം ഡോസ് എടുത്ത 61,94,851 മുൻനിരപ്പോരാളികളും ഇതിലുൾപ്പെടുന്നു.
ഇതു കൂടാതെ 60 വയസ്സിനു മേൽ പ്രായമുള്ള 4,91, 45,265 ഗുണഭോക്താക്കൾ ആദ്യ ഡോസും 71,65,338 ഗുണഭോക്താക്കൾ രണ്ടാം ഡോസും എടുത്തു. 45 നും 60 നും മധ്യേ പ്രായമുള്ള ഗുണഭോക്താക്കളിൽ 4,66,71,540 പേർ ആദ്യ ഡോസും 21,32,080 പേർ രണ്ടാം ഡോസും സ്വീകരിച്ചു.
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ നൽകിയ വാക്‌സിൻ കുത്തിവയ്പ്പിന്റെ 58.92 ശതമാനവും എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 29 ലക്ഷത്തിലധികം വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി. പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് യജ്ഞം ആരംഭിച്ച് 98 ആം ദിവസം (2021 ഏപ്രിൽ 23), 29,01,412 വാക്സിൻ ഡോസുകൾ നൽകി.26,927 സെഷനുകളിലായി 18,63,024 ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ആദ്യ ഡോസും 10,38,388 ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് രണ്ടാം ഡോസുമാണ് നൽകിയത്.
രാജ്യത്തിതുവരെ 1,38,67,997 പേരാണ് രോഗമുക്തി നേടിയത്. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 83.49%. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 2,19,838 പേർ രോഗമുക്തി നേടി.കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ 82.94% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലുള്ളവരാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 3,46,786 പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. മഹാരാഷ്ട്ര, ഉത്തർപ്രദേശ്, ദില്ലി, കർണാടക, കേരളം, ഛത്തീസ്ഗഡ്, മധ്യപ്രദേശ്, തമിഴ്‌നാട്, ഗുജറാത്ത്, രാജസ്ഥാൻ എന്നിവയുൾപ്പെടെ പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നാണ് 74.15% പുതിയ കേസുകളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് മഹാരാഷ്ടയിലാണ്. 66,836 പുതിയ കേസുകൾ. ഉത്തർപ്രദേശിൽ 36,605 കേസുകളും കേരളത്തിൽ 28,447 കേസുകളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
പന്ത്രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങൾ, , ദിവസേനയുള്ള പുതിയ കേസുകളിൽ വർദ്ധനവ് രേഖപ്പെടുത്തുന്നു.
ഇന്ത്യയിൽ ആകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 25,52,940 ആണ്. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 15.37% ആണിത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ‌ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിൽ 1,24,324 പേരുടെ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി.
ഇന്ത്യയിലെ ആകെ സജീവ കേസുകളിൽ 66.66% മഹാരാഷ്ട്ര, ഛത്തീസ്ഗഡ്, ഉത്തർപ്രദേശ്, കർണാടക, രാജസ്ഥാൻ, ഗുജറാത്ത്, കേരളം എന്നീ ഏഴ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.
ദേശീയ മരണനിരക്ക് കുറയുന്നു.നിലവിൽ 1.14% ആണ് മരണനിരക്ക്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 2,624 മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. പുതിയ മരണങ്ങളിൽ 82.28% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.773 പേർ മരിച്ച മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളപായമുണ്ടായത്.348 പ്രതിദിന മരണവുമായി ദില്ലി പിന്നിലുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ പതിനൊന്ന് സംസ്ഥാന-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ കോവിഡ് 19 മരണങ്ങളൊന്നും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. ലഡാക്ക്, ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി ആൻഡ് ദാമൻ ദ്യു, ത്രിപുര, മേഘാലയ, മിസോറം, ലക്ഷദ്വീപ്, സിക്കിം, മണിപ്പൂർ, നാഗാലാൻഡ്, ആൻഡമാൻ ആൻഡ് നിക്കോബാർ ദ്വീപ് സമൂഹം, അരുണാചൽ പ്രദേശ് എന്നിവയാണ് അവ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 13.83 Crores
More than 29 Lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Over 2.19 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Case Fatality Rate further slides to 1.14%
Eleven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
24 APR 2021 11:24AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 13.83 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 13,83,79,832 vaccine doses have been administered through 19,80,105 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 92,68,027 HCWs who have taken the 1st dose and 59,51,076 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,18,51,655 FLWs (1stdose), 61,94,851 FLWs (2nddose), 4,91,45,265 1st dose beneficiaries and 71,65,338 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,66,71,540 (1st dose) and 21,32,080 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
92,68,027
59,51,076
1,18,51,655
61,94,851
4,66,71,540
21,32,080
4,91,45,265
71,65,338
13,83,79,832
Eight states account for 58.92% of the cumulative doses given so far in the country.
Over 29 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-98 of the vaccination drive (23rd April, 2021), 29,01,412vaccine doses were given.18,63,024 beneficiaries were vaccinated across 26,927 sessions for 1st dose and 10,38,388 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 23rd April,2021 (Day-98)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
25,663
46,337
1,19,696
1,17,591
11,07,210
2,30,784
6,10,455
6,43,676
18,63,024
10,38,388
India’s cumulative recoveries stand at 1,38,67,997 today. The National Recovery Rate is 83.49%.
2,19,838 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 82.94% of the new recoveries.
3,46,786 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 74.15% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,836. It is followed by Uttar Pradesh with 36,605 while Kerala reported 28,447 new cases.
Twelve states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 25,52,940. It now comprises 15.37% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,24,324 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below depicts the trajectory of active cases in the last one year.
The seven States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka, Rajasthan, Gujaratand Kerala cumulatively account for 66.66% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.14%.
2,624 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 82.28% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (773). Delhi follows with 348 daily deaths.
Eleven States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Meghalaya,Mizoram,Lakshadweep, Sikkim, Manipur, Nagaland, A&N Islandsand Arunachal Pradesh.