ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ 3000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤੇ ਨੇ
19 APR 2021 5:05PM by PIB Chandigarh
ਅਰਬ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਗਸ਼ਤ ਕਰ ਰਹੇ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ ਸਵਰਨਾ ਨੇ ਇੱਕ ਮੱਛੀ ਫੜ੍ਹਨ ਵਾਲੇ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਸ਼ੱਕੀ ਹਰਕਤਾਂ ਕਰਦਿਆਂ ਦੇਖਿਆ । ਇਸ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਲਈ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਬੋਰਡਿੰਗ ਤੇ ਤਲਾਸ਼ੀ ਅਭਿਆਨ ਚਲਾਇਆ , ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ 300 ਕਿਲੋ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਜ਼ਬਤ ਕਰ ਲਏ ਹਨ ।
ਇਸ ਦੇ ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ ਨਾਲ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ ਅਗਲੀ ਜਾਂਚ ਲਈ ਕੇਰਲ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਭਾਰਤੀ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੇ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਕਬਜ਼ੇ ਵਿੱਚ ਲਏ ਗਏ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ 3000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਬਣਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਬਰਾਮਦਗੀ ਨਾ ਸਿਰਫ ਮਾਤਰਾ ਅਤੇ ਲਾਗਤ ਦੇ ਪੱਖੋਂ ਬਲਕਿ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਦੇ ਰਸਤੇ , ਜੋ ਮੁਕਰਾਂਤ ਤੱਟ ਤੋਂ ਨਿਕਲਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ , ਮਾਲਦੀਵੀ ਤੇ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੀਆਂ ਮੰਜਿ਼ਲਾਂ ਵੱਲ ਚੱਲਦੇ ਹਨ , ਦੇ ਵਿਘਨ ਦੇ ਪੱਖ ਤੋਂ ਵੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਬਰਾਮਦਗੀ ਹੈ । ਨਸ਼ੇ ਦੀ ਆਦਤ ਪੱਖੋਂ ਮਨੁੱਖੀ ਕੀਮਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਵਪਾਰ ਅੱਤਵਾਦ ਤੇ ਅਪਰਾਧਿਕ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਸਿੰਡੀਕੇਟਸ ਨੂੰ ਲੁੱਟ ਲਈ ਖੁਰਾਕ ਦੇਂਦਾ ਹੈ ।

Ministry of Defence
Indian Navy Seizes Narcotics worth Rs 3000 Crore
19 APR 2021 5:05PM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Suvarna, whilst on surveillance patrol in the Arabian Sea, encountered a fishing vessel with suspicious movements. To investigate the vessel, the ship’s team conducted boarding and search operation, which led to the seizure of more than 300 Kgs of narcotics substances.
The boat with its crew have been escorted to the nearest Indian Port of Kochi, Kerala for further investigation. The approximate cost the catch in the international market is estimated to be Rs. 3000 Crore. This is a major catch not only in terms of the quantity and cost but also from the perspective of disruption of the illegal narcotics smuggling routes, which emanate from the Makran coast and flow towards the Indian, Maldivian and Sri Lankan destinations. Apart from the human costs from drug addiction, the spoils of narcotics trade feed syndicates involved in terrorism, radicalisation and criminal activities..