രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ചീഫ് ഓഫ് എയർ സ്റ്റാഫ് (സി‌എ‌എസ്) ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനായി ഫ്രാൻസിലേക്ക് പുറപ്പെട്ടു
19 APR 2021 10:05AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഏപ്രിൽ 19, 2021
ചീഫ് ഓഫ് എയർ സ്റ്റാഫ് (സി‌എ‌എസ്) എയർ ചീഫ് മാർഷൽ ആർ‌കെ‌എസ് ബദൗരിയ, ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനായി ഫ്രാൻസിലേക്ക് പുറപ്പെട്ടു. ഏപ്രിൽ 19 മുതൽ 23 വരെയുള്ള സന്ദർശനം രണ്ട് വ്യോമസേനകളും തമ്മിലുള്ള ആശയവിനിമയത്തിന്റെ തോത് ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സാധ്യതകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കും.
സന്ദർശനത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഫ്രാൻസിലെ മുതിർന്ന സൈനിക നേതൃത്വവുമായി അദ്ദേഹം കൂടിക്കാഴ്ചകളും ചർച്ചകളും നടത്തുകയും പ്രവർത്തന സൗകര്യങ്ങളും എയർ ബേസുകളും സന്ദർശിക്കുകയും ചെയ്യും.
2020 ഫെബ്രുവരിയിൽ ഫ്രഞ്ച് എയർ ആൻഡ് സ്‌പേസ് ഫോഴ്‌സ് (എഫ്എഎസ്എഫ്) ചീഫ് ഓഫ് സ്റ്റാഫ് ജനറൽ ഫിലിപ്പ് ലവിഗ്നെയുടെ ഇന്ത്യ സന്ദർശനത്തെ തുടർന്നാണ് സി എ എസിന്റെ സന്ദർശനം.
സമീപകാലത്ത് ഇരു വ്യോമസേനകളും കാര്യമായ പ്രവർത്തന ഇടപെടൽ നടത്തിയിരുന്നു.
IAF ഉം FASF ഉം ഉഭയകക്ഷി വ്യോമ അഭ്യാസ പരമ്പരയായ ‘ഗരുഡ’, ഹോപ്പ് വ്യായാമങ്ങൾ എന്നിവയിൽ ഏർപ്പെട്ടിരുന്നു - അതിൽ
അവസാനത്തേത് 2021 ജനുവരിയിൽ ജോധ്പൂരിലെ എയർഫോഴ്സ് സ്റ്റേഷനിൽ നടന്ന എക്സ് ഡെസേർട്ട് നൈറ്റ് 21 ആണ്.
2021 മാർച്ചിൽ യുഎഇ വ്യോമസേനയും മറ്റ് സൗഹൃദ രാജ്യങ്ങളും ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച എക്സ് ഡെസേർട്ട് ഫ്ലാഗിൽ ഐ‌എ‌എഫും എഫ്‌എ‌എസ്‌എഫും പങ്കെടുക്കുകയും ചെയ്തു.

Ministry of Defence
CAS VISIT TO FRANCE
19 APR 2021 10:05AM by PIB Delhi
Marking the continuity of growing bilateral defence cooperation with the French Air and Space Force, Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of the Air Staff (CAS) left for France today on an official visit. The visit of CAS from 19-23 Apr will enhance potential avenues for strengthening the level of interaction between the two Air Forces.
CAS will hold meetings and discussions with senior military leadership of France and visit operational facilities and airbases. The visit comes after Gen Philippe Lavigne, Chief of Staff, French Air and Space Force (FASF) visited India in February 2020.
The two Air Forces have seen significant operational interaction in the recent past. IAF and FASF engage in the bilateral air exercise series ‘Garuda’, as well as hop exercises, the last being Ex Desert Knight 21 held at Air Force Station Jodhpur in January 2021. IAF and FASF also participated in Ex Desert Flag hosted by UAE Air Force along with other friendly countries in March 2021.
The visit of CAS will be a significant step in further enhancing mutual cooperation.