ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జోర్డాన్ దేశ వ్య‌వ‌స్థాప‌క శ‌త వార్షికోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా జోర్డాన్‌ప్ర‌జ‌ల‌కు, రాజు అబ్దుల్లా -2కు శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ.
13 APR 2021 10:58PM by PIB Hyderabad
జోర్డాన్ శ‌త వార్షికోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా జోర్డాన్ ప్ర‌జ‌ల‌కు, రాజు అబ్దుల్లా -2కు ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ, వీడియో సందేశం ద్వారా శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపారు.
వీడియో సందేశంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ జోర్డాన్ రాజు అబ్దుల్లా -2కు, జోర్డాన్ ప్ర‌జ‌లకు హృద‌య‌పూర్వ‌క శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపారు. జోర్డాన్ రాజు దూర‌దృష్టి గ‌ల నాయ‌కత్వంతో జ‌ర్డాన్ సుస్థిర‌, స‌మ‌గ్ర ప్ర‌గ‌తిసాధించిందని, ఆర్థిక‌,సామాజిక‌, సాంస్కృతిక రంగాల‌లో గ‌ణ‌నీయ‌మైన ప్ర‌గ‌తి సాధించింద‌ని ప్ర‌శంసించారు. ప‌శ్చిమాసియాలో శాంతిని పెంపొందించ‌డంలో రాజు అబ్దుల్లా -2 కీల‌క పాత్ర‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈసంద‌ర్భంగా ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావించారు. జోర్డాన్ ఇవాళ బ‌ల‌మైన గొంతుక‌గా అవ‌త‌రించింద‌ని,ప్ర‌పంచంలోని ఒక ప్ర‌ముఖ ప్రాంతంలో మిత‌వాద భావాల‌కు అంత‌ర్జాతీయ గుర్తుగా జోర్డాన్ ఎదిగింద‌న్నారు.
ఇండియా జోర్డాన్ ల మ‌ధ్యగ‌ల‌ లోతైన సంబంధాల‌ను ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, 2018లో జోర్డాన్ రాజు అబ్దుల్లా -2 భార‌త‌దేశాన్ని సంద‌ర్శించిన చ‌రిత్రాత్మ‌క ప‌ర్య‌ట‌న‌ను ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న గుర్తు చేసుకున్నారు. ఆ సంద‌ర్భంలో రాజు అబ్దుల్లా -22004 నాటి అమ్మాన్ సందేశ‌మైన శాంతి, ఐక్య‌త‌, మాన‌వాళిప‌ట్ల ప‌ర‌స్ప‌ర గౌర‌వం, ఓర్పును ఆయ‌న పున‌రుద్ఘాటించారు.
శాంతి, సుసంప‌న్న‌త‌కు మిత‌వాద భావాలు, శాంతియుత స‌హ‌జీవ‌నం అవ‌స‌ర‌మ‌న్న అభిప్రాయంలో ఇండియా జోర్డాన్‌లు ఒక్క‌టే విశ్వాసంతో ఉన్నాయ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అభిప్రాయ‌ప‌డ్డారు.ఉభ‌య ప‌క్షాలూ స‌మ‌స్త మాన‌వాళి అద్భుత భ‌విష్య‌త్‌కోసం సాగించే కృషిలో ఉభ‌య ప‌క్షాలూ క‌లిసిన‌డుస్తాయ‌ని ఆయ‌న నొక్కి చెప్పారు.

Prime Minister's Office
PM congratulates His Majesty King Abdullah II and people of Hashemite Kingdom of Jordan on the occasion of the 100th anniversary of the founding of the state of Jordan
13 APR 2021 10:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated His Majesty King Abdullah II and people of Hashemite Kingdom of Jordan on the occasion of the 100th anniversary of the founding of the state of Jordan through a video message.
In his video message, the Prime Minister expressed his heartiest congratulations and warm greetings to His Majesty King Abdullah II and the people of Jordan. Prime Minister Modi hailed the far-sighted leadership of His Majesty, under whom Jordan has achieved sustainable and inclusive growth, and remarkable developments in economic and socio-cultural fields. Highlighting the key role of His Majesty King Abdullah-II in the promotion of peace in West Asia, the Prime Minister noted that Jordan has today emerged as a powerful voice and global symbol of moderation in an important region of the world.
Noting the deepening of relations between India and Jordan, the Prime Minister fondly recalled the historic visit of His Majesty King Abdullah-II to India in 2018, during which His Majesty had reiterated the Amman message of 2004 of tolerance, unity, and respect for human dignity.
The Prime Minister noted that India and Jordan were united in the belief that moderation and peaceful co-existence were essential for peace and prosperity. He stressed that the two sides would continue to walk side by side in their joint efforts for a greater future for all humanity.