ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪੁਥਾਂਡੁ ਪਿਰਾਪੁ, ਰੋਂਗਾਲੀ ਬਿਹੂ, ਨਬ ਬਰਸ਼ ਅਤੇ ਵੈਸ਼ਾਖੜੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
13 APR 2021 5:25PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਪੁਥਾਂਡੁ ਪਿਰਾਪੁ, ਰੋਂਗਾਲੀ ਬਿਹੂ, ਨਬ ਬਰਸ਼ ਅਤੇ ਵੈਸ਼ਾਖੜੀ, ਜੋ 14 ਅਤੇ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ,2021 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਨਾਏ ਜਾਣਗੇ, ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ-
"ਪੁਥਾਂਡੁ ਪਿਰਾਪੁ, ਰੋਂਗਾਲੀ ਬਿਹੂ, ਨਬ ਬਰਸ਼ ਅਤੇ ਵੈਸ਼ਾਖੜੀ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਨਵੀਆਂ ਆਸਾਂ ਅਤੇ ਨਵੀਆਂ ਉਮੰਗਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਹ ਨਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਪੁਰਬ ਬਹੁਲਵਾਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ। ਇਹ ਉਤਸਵ ਸਾਡੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਅਣਥੱਕ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਆਓ, ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਮਿਲ ਕੇ ਸ਼ਾਂਤੀ, ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਲਈ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਫੈਲਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ।
ਮੇਰੀ ਕਾਮਨਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਤੰਦਰੁਸਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਲਈ ਇਕਜੁੱਟ ਹੋ ਕੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣ।"
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

President's Secretariat
President’s Greetings on the Eve of Puthandu Pirappu, Rongali Bihu, Naba Barsha and Vaisakhadi
13 APR 2021 5:25PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Puthandu Pirappu, Rongali Bihu, Naba Barsha and Vaisakhadi, which will be celebrated in different parts of the country on 14th and 15th April, 2021, has said:-
“On the auspicious occasion of Puthandu Pirappu, Rongali Bihu, Naba Barsha and Vaisakhadi, I extend my heartiest congratulations and best wishes to all Indians living in India and abroad.
These New Year festivals celebrated in various ways in different parts of our country with renewed hopes and enthusiasm, symbolize our diversity and pluralistic tradition. These festivals also denote respect towards our farmers' tireless hard work.
On this occasion, let us take a pledge to bring peace, prosperity, and gaiety for our fellow countrymen and spread the message of unity and fraternity for the progress of the nation. May all remain hale and hearty and move forward unitedly with a new zeal for the progress of the country”.
Please Click here to see the President Massage