ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
టీకా ఉత్సవ్ మూడో రోజుకు భారత్ లో మొత్తం డోసులు 10.85 కోట్లు
గత 24 గంటల్లో 40 లక్షలకు పైగా డోసులు
భారత్ లో టీకాలు ప్రపంచంలో అత్యధిక స్థాయిలో కొనసాగింపు
10 రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల
13 APR 2021 10:39AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య టీకా ఉత్సవ్ మొదలైన మూడవ రోజైన నేటికి 10.85 కోట్లకు చేరింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు
10,85,33,085 టీకా డోసులు 16,08,448 శిబిరాల ద్వారా పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 90,33,621 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న
మొదటి డోసులు, 55,58,103 రెండో డోసులు కాగా, 1,00,78,589 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 49,19,212
డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన రెండో డోసులు కాగా 4,17,12,654 డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ వారి మొదటి డోసులు. 22,53,077
రెండో డోసులు, 3,42,18,175 డోసులు 45-60 ఏళ్ళ మధ్య వారి మొదటి డోసులు, 7,59,654 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళమధ్య వారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
90,33,621
55,58,103
1,00,78,589
49,19,212
3,42,18,175
7,59,654
4,17,12,654
22,53,077
10,85,33,085
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో ఎనిమిది రాష్ట్రాలవాటా 60.16% ఉంది.
గత 24 గంటలలో 40 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 87 వ రోజైన ఏప్రిల్ 12న
40,04,521 డోసులిచ్చారు. అందులో 34,55,640 మంది లబ్ధిదారులు 52,087 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా
5,48,881 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు
తేదీ: ఏప్రిల్ 12, 2021 (87వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ మధ్య వారు
60 ఏళ్ళు దాటినవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
20,332
33,759
81,711
1,23,456
21,71,264
81,294
11,82,333
3,10,372
34,55,640
5,48,881
ప్రపంచమంతటా చూసినప్పుడు రోజువారీ కోవిడ్ టీకా డోసులు భారత్ లో ఎక్కువగా ఉంటున్నాయి. భారత్ లో ప్రస్తుతం సగటున రోజుకు
41,69,609 టీకా డోసులిస్తున్నారు.
భారత్ లో రోజువారీ కొత్త కరోనా కేసులు పెరుగుతూ ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 1,61,736 కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలు –
మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, తమిళనాడు, మధ్య ప్రదేశ్, గుజరాత్, రాజస్థాన్, కేరళలో దాదాపు 80.80% కేసులు రాగా
ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే ఒక్క రోజులో 51,751 కేసులు, ఉత్తరప్రదేశ్ లో13,604 , చత్తీస్ గఢ్ లో13,576 కేసులు వచ్చాయి.
పదహారు రాష్ట్రాలు రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల నమోదు చేసుకుంటున్నట్టు ఈ దిగువ పటం చూపుతుంది.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య 12,64,698 కు చేరింది. ఇది దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా నమోదైన
పాజిటివ్ కేసులలో. 9.24%. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 63,689 కేసుల పెరుగుదల నమోదు చేసుకుంది.
ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, కేరళ కలిసి అందులో 68.85% వాటా ఉండగా ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే చికిత్సలో
ఉన్నవారి వాటా 44.78%
భారత్ లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఇప్పటికి 1,22,53,697 కు చేరుకోగా, కోలుకున్నవారి శాతం 89.51%. గత 24 గంటలలో
కోలుకున్నవారు 97,168. గత 24 గంటలలో కోవిడ్ వల్ల 879 మంది చనిపోగా అందులోపది రాష్టాలవాటా 88.05% గా నమోదైంది.
మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 258 మంది చనిపొగా ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న చత్తీస్ గడ్ లో 132 మంది చనిపోయారు
.https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image009XA75.jpg
గత 24 గంటలలో కోవిడ్ మరణాలు ఒకటి కూడా లేని రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు పదమూడు ఉన్నాయి. అవి: కమ్మూ-కశ్మీర్, అస్సాం,
లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, మేఘాలయ, సిక్కిం, నాగాలాండ్, మిజోరం, మణిపూర్, లక్షదీవులు,
అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
On Day-3 of Tika Utsav, India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 10.85 crore with over 40 Lakh doses given in the last 24 hours
India continues to Administer Highest Average Vaccine Doses per day
10 States show an Upward Trajectory of Daily New Cases
13 APR 2021 10:39AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10.85 Cr today as the Tika Utsav enters the third day.
Cumulatively, 10,85,33,085 vaccine doses have been administered through 16,08,448 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,33,621 HCWs who have taken the 1st dose and 55,58,103 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,00,78,589 FLWs (1stdose), 49,19,212 FLWs (2nddose), 4,17,12,654 1st dose beneficiaries and 22,53,077 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,42,18,175 (1st dose) and 7,59,654 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,33,621
55,58,103
1,00,78,589
49,19,212
3,42,18,175
7,59,654
4,17,12,654
22,53,077
10,85,33,085
Eight states account for 60.16% of the total doses given so far in the country.
Over 40 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-87 of the vaccination drive (12th April, 2021), 40,04,521 vaccine doses were given. Out of which, 34,55,640 beneficiaries were vaccinated across 52,087 sessions for 1st dose and 5,48,881 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 12th April,2021 (Day-87)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
20,332
33,759
81,711
1,23,456
21,71,264
81,294
11,82,333
3,10,372
34,55,640
5,48,881
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 41,69,609 doses administered per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,61,736 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Chhattisgarh, Delhi, Karnataka, Tamil Nadu, Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthanand Kerala have shown a rise in the COVID daily new cases. 80.80% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 51,751. It is followed by Uttar Pradesh with 13,604 while Chhattisgarh reported 13,576 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 12,64,698. It now comprises 9.24% of the country's total Positive Cases. A net incline of 63,689 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 68.85% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 44.78% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,22,53,697 today. The National Recovery Rate is 89.51%.
97,168 recoveries were registered in the last 24 hours.
879 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 88.05% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (258). Chhattisgarh follows with 132 daily deaths.
Thirteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Assam, Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.