સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ટીકા ઉત્સવનો ત્રીજો દિવસ, ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 40 લાખથી વધારે ડોઝ આપવાથી કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 10.85 કરોડથી વધારે થઇ ગયો
દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ રસીના સરેરાશ ડોઝ આપવામાં ભારતે સતત ટોચનું સ્થાન જાળવી રાખ્યું
10 રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાઇ રહેલા નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારી વૃદ્ધિ નોંધાઇ રહી છે
13 APR 2021 10:39AM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર દેશમાં ચાલી રહેલો ટીકા ઉત્સવનો આજે ત્રીજો દિવસ છે ત્યારે કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત દેશમાં આપેલા રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો 10.85 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 16,08,448 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 10,85,33,085 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 90,33,621 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 55,58,103 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 1,00,78,589 FLWs (પ્રથમ ડોઝ) અને 49,19,212 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 4,17,12,654 એ પ્રથમ ડોઝ, 22,53,077 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 3,42,18,175 પ્રથમ ડોઝ અને 7,59,654 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
90,33,621
55,58,103
1,00,78,589
49,19,212
3,42,18,175
7,59,654
4,17,12,654
22,53,077
10,85,33,085
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60.16% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 40 લાખથી વધારે લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 87મા દિવસે (12 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 40,04,521 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 52,087 સત્રોનું આયોજન કરીને 34,55,640 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 5,48,881 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 12 એપ્રિલ, 2021 (દિવસ-87)
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
20,332
33,759
81,711
1,23,456
21,71,264
81,294
11,82,333
3,10,372
34,55,640
5,48,881
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા ડોઝના સંદર્ભમાં ભારત સમગ્ર દુનિયામાં પ્રતિ દિવસ આપવામાં આવેલા રસીના સરેરાશ 41,69,609 ડોઝ સાથે સતત સૌથી ટોચના સ્થાનને જળવાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,61,736 નોંધાઇ છે.
મહારાષ્ટ્ર, ઉત્તરપ્રદેશ, છત્તસીગઢ, દિલ્હી, કર્ણાટક, તમિલનાડુ, મધ્યપ્રદેશ, ગુજરાત, રાજસ્થાન અને કેરળ આ દસ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોમાં એકધારી વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 80.80% દર્દીઓ આ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશભરમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 51,751 નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, ઉત્તરપ્રદેશમાં નવા 13,604 કેસ જ્યારે દિલ્હીમાં નવા 13,576 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચેના આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર સોળ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં હાલમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ હવે 12,64,698 સુધી પહોંચી ગયું છે. કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો હવે 9.24% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 63,689 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 68.85% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના 44.78% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થઇ ગયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 1,22,53,697 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 89.51% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 97,168 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 879 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 88.05% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે મહત્તમ મૃત્યુઆંક (258) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં વધુ 132 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
તેર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ત્રિપુરા, મેઘાલય, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ, મિઝોરમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
On Day-3 of Tika Utsav, India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 10.85 crore with over 40 Lakh doses given in the last 24 hours
India continues to Administer Highest Average Vaccine Doses per day
10 States show an Upward Trajectory of Daily New Cases
13 APR 2021 10:39AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10.85 Cr today as the Tika Utsav enters the third day.
Cumulatively, 10,85,33,085 vaccine doses have been administered through 16,08,448 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,33,621 HCWs who have taken the 1st dose and 55,58,103 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,00,78,589 FLWs (1stdose), 49,19,212 FLWs (2nddose), 4,17,12,654 1st dose beneficiaries and 22,53,077 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,42,18,175 (1st dose) and 7,59,654 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,33,621
55,58,103
1,00,78,589
49,19,212
3,42,18,175
7,59,654
4,17,12,654
22,53,077
10,85,33,085
Eight states account for 60.16% of the total doses given so far in the country.
Over 40 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-87 of the vaccination drive (12th April, 2021), 40,04,521 vaccine doses were given. Out of which, 34,55,640 beneficiaries were vaccinated across 52,087 sessions for 1st dose and 5,48,881 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 12th April,2021 (Day-87)
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
20,332
33,759
81,711
1,23,456
21,71,264
81,294
11,82,333
3,10,372
34,55,640
5,48,881
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 41,69,609 doses administered per day.
India’s daily new cases continue to rise. 1,61,736 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Chhattisgarh, Delhi, Karnataka, Tamil Nadu, Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthanand Kerala have shown a rise in the COVID daily new cases. 80.80% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 51,751. It is followed by Uttar Pradesh with 13,604 while Chhattisgarh reported 13,576 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 12,64,698. It now comprises 9.24% of the country's total Positive Cases. A net incline of 63,689 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 68.85% of India’s total Active Cases. Maharashtra alone accounts for 44.78% of the total active caseload of the country.
India’s cumulative recoveries stand at 1,22,53,697 today. The National Recovery Rate is 89.51%.
97,168 recoveries were registered in the last 24 hours.
879 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 88.05% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (258). Chhattisgarh follows with 132 daily deaths.
Thirteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Assam, Ladakh (UT), D&D & D&N, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram,Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.