ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇప్పటిదాకా 10 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు
గత 24 గంటల్లో 35 లక్షల డోసులు
సగటు రోజువారీ టీకాలలో భారత్ దే అగ్రస్థానం
రోజువారీ కేసుల్లో 10 రాష్ట్రాలవాటా 81%
11 APR 2021 11:55AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా పంపిణీ జరిగిన కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య ఈ రోజుకు 10 కోట్లు దాటింది. ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం
15,17,963 శిబిరాలద్వారా మొత్తం 10,15,95,147 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 90,04,063 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన
మొదటి డోసులు, 55,08,289 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండో డోసులు, 99,53,615 డోసులు కోవిడ్ యోధుల మొదటి డోసులు,
47,59,209 డోసులు కోవిడ్ యోధుల రెండో డోసులు కాగా 3,96,51,630 డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారి మొదటి డోసులు, 18,00,206
డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారి రెండో డోసులు కాగా 45-60 ఏళ్ళ మధ్య ఉన్నవారి మొదటి డోసులు 3,02,76,653, రెండో డోసులు
6,41,482 ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళమధ్య వారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
90,04,063
55,08,289
99,53,615
47,59,209
3,02,76,653
6,41,482
3,96,51,630
18,00,206
10,15,95,147
ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో 60.27% ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో ఇచ్చినవే.
గత 24 గంటలలో 35 లక్షలకు పైగా టీకాలు వేశారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 85వ రోజు (ఏప్రిల్10, 2021)నాడు 35,19,987
మందికి టీకాలిచ్చారు. అందులో 31,22,109 మంది 42,553 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 3,97,878 మంది రెండో డోస్
తీసుకున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 10, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
15,690
28,468
86,285
1,00,174
20,21,609
59,418
9,98,525
2,09,818
31,22,109
3,97,878
ప్రపంచవ్యాప్తంగా రోజువారీ కోవిడ్ టీకాల సంఖ్యను గమనిస్తే భారతదేశంలో సగటున రోజుకు 38,34,574 డోసులు ఇస్తున్నారు.
ఇది క్రమంగా పెరుగుదలబాటలోనే సాగుతోంది.
భారత్ లోను, విదేశాలలోనూ రోజువారీ సగటు కోవిడ్ టీకాలను ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతోంది.
భారత్ లో కొత్త కరోనా కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 1,52,879 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర,
చత్తీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, కేరళ, తమిళనాడు, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్ కలిసి 80.92% వాటా పొందాయి. రోజువారీ
కొత్త కేసులలో మహారాష్ట్ర అత్యధికంగా 55,411 నమోదు కాగా ఆ తరువాత స్థానంలో చత్తీస్ గఢ్ లో 14,098, ఉత్తరప్రదేశ్ లో
12,748 కేసులు వచ్చాయి.
ఈ క్రింద చూపిన విధంగా పదహారు రాష్ట్రాలు రోజువారీ కోవిడ్ కేసులలో పెరుగుదలచూపుతున్నాయి.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 11,08,087 కు చేరింది. ఇది దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారిన
పడినవారిలో 8.29% . గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో నికర పెరుగుదల 61,456 గా నమోదైంది.
ఐదు రాష్టాలు- మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, కేరళ మాత్రమే మొత్తం చికిత్సపొందుతున్నవారిలో 70.82% వాటా కలిగి
ఉండగా ఒక్క మహారాష్ట్ర ఒక్కటే ఈ కేసులలో 48.57% వాటా కలిగి ఉండటం విశేషం.
దేశవ్యాప్తంగా పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసులని ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతుంది.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకున్నవారు నేటికి1,20,81,443 మంది కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 90.44%.
గడిచిన 24 గంటలలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 90,584
రోజువారీ కోవిడ్ మరణాలు పెరుగుదలబాటలో సాగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 839 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
అందులో పది రాష్ట్రాలవాటా 86.41% కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 309 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 123 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: డామన్-డయ్యూ,
దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, త్రిపుర, మేఘాలయ, సిక్కిం, మిజోరం, మణిపూర్, లక్షదీవులు, అండమాన్- నికోబార్ దీవులు,
అరుణాచల్ ప్రదేశ్.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves a landmark of 10 crore with over 35 Lakh doses given in the last 24 hours
India continues to administer highest average doses per day
10 states account for 81% of the Daily New Cases
11 APR 2021 11:55AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10 Cr today.
Cumulatively, 10,15,95,147 vaccine doses have been administered through 15,17,963 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,04,063 HCWs who have taken the 1st dose and 55,08,289 HCWs who have taken the 2nd dose, 99,53,615 FLWs (1stdose), 47,59,209 FLWs (2nddose), 3,96,51,630 1st dose beneficiaries and 18,00,206 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,02,76,653 (1st dose) and 6,41,482 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,04,063
55,08,289
99,53,615
47,59,209
3,02,76,653
6,41,482
3,96,51,630
18,00,206
10,15,95,147
Eight states account for 60.27% of the total doses given so far in the country.
Over 35 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-85 of the vaccination drive (10th April, 2021), 35,19,987 vaccine doses were given. Out of which, 31,22,109 beneficiaries were vaccinated across 42,553 sessions for 1st dose and 3,97,878 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 10th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,690
28,468
86,285
1,00,174
20,21,609
59,418
9,98,525
2,09,818
31,22,109
3,97,878
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 38,34,574 doses administered per day.
The graph below gives a comparison of the average daily vaccine doses being administered in India and abroad.
India’s daily new cases continue to rise. 1,52,879 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat, Madhya Pradesh and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 80.92% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 55,411. It is followed by Chhattisgarh with 14,098 while Uttar Pradesh reported 12,748 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 11,08,087. It now comprises 8.29% of the country's total Positive Cases. A net incline of 61,456 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 70.82% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 48.57% of the total active caseload of the country.
The graph below depicts the trajectory of active cases in India.
India’s cumulative recoveries stand at 1,20,81,443 today. The National Recovery Rate is 90.44%.
90,584 recoveries were registered in the last 24 hours.
Daily Deaths continue to show an upward trend. 839 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 86.41% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (309). Chhattisgarh follows with 123 daily deaths.
Ten States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Mizoram, Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.