आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड लसीकरण मोहिमेने गेल्या 24 तासांत 35 लाख मात्रांसह एकूण 10 कोटींचा टप्पा ओलांडला
भारतात दररोज सर्वाधिक सरासरी लसीच्या मात्रा देण्याची मोहीम सुरूच
दैनंदिन एकूण नव्या कोरोनाबाधितांपैकी 81% 10 राज्यांमधील
11 APR 2021 5:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 एप्रिल 2021
देशभरात कोविड-19 विषाणू प्रतिबंधक लसीच्या दिलेल्या मात्रांच्या एकूण संख्येने आज 10 कोटींचा टप्पा ओलांडला.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या प्राथमिक अहवालानुसार आजपर्यंत 15,17,963 सत्रांमधून देशभरात लसीच्या एकूण 10,15,95,147 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 90,04,063 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 55,08,289 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा समावेश आहे. तसेच, पहिल्या फळीत काम करणाऱ्या कोरोना योद्ध्यांपैकी, 99,53,615 कर्मचाऱ्यांना पहिली मात्रा, तर 47,59,209 कर्मचाऱ्यांन अदुसरी मात्रा देण्यात आली आहे. 60 वर्षावरील वयोगटातील पहिली मात्रा घेणाऱ्या 3,96,51,630 लाभार्थ्यांचा,तर याच वयोगटातील दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 18,00,206 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे व लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 3,02,76,653 लाभार्थ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 6,41,482 लाभार्थ्यांचा, या एकूण आकडेवारीत समावेश आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,04,063
55,08,289
99,53,615
47,59,209
3,02,76,653
6,41,482
3,96,51,630
18,00,206
10,15,95,147
एकूण लसीकरणापैकी 60.27% मात्रा 8 राज्यांमध्ये देण्यात आल्या.
गेल्या 24 तासात 35 लाखांपेक्षा अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
देशव्यापी लसीकरणाच्या 85 व्या दिवशी (10 एप्रिल 2021 रोजी) लसींच्या 35,19,987 मात्रा देण्यात आल्या. यापैकी, एकूण 42,553 सत्रांमधून 31,22,109 लाभार्थ्यांना पहिली मात्रा देण्यात आली तर 3,97,878 लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली.
Date: 10th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,690
28,468
86,285
1,00,174
20,21,609
59,418
9,98,525
2,09,818
31,22,109
3,97,878
प्रतिदिन 38,34,574 लसीकरण मात्रा देत, भारत हा आजही जगभरात दररोज लसीकरणाच्या मात्रांची संख्या सर्वाधिक देणारा देश म्हणून आघाडीवर आहे.
भारतात आणि इतर देशात दिल्या गेलेल्या सरासरी दैनंदिन मात्रांचा तुलनात्मक आकडा दर्शवणारा आलेख खाली दिला आहे.
भारतातील दैनंदिन रुग्णसंख्या वाढत आहे. गेल्या 24 तासात 1,52,879 रुग्णसंख्या नोंदवली गेली.
नव्याने आढळलेल्या दैनंदिन रुग्णसंख्येच्या एकूण आकड्यापैकी 80.92% रुग्णसंख्या ही महाराष्ट्र, छत्तीसगढ़, उत्तरप्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, केरळ, तामिळनाडू, गुजरात, मध्यप्रदेश व राजस्थान या 10 राज्यांमधील आहे.
महाराष्ट्रात नव्याने बाधितांची रुग्णसंख्या सर्वाधिक म्हणजे 55,411 तर त्या पाठोपाठ छत्तीसगढ़मध्ये 14,098 व उत्तर प्रदेशात 12,748 ही नवीन बाधितांची रुग्णसंख्या आहे.
वर जाणारा आलेख 16 राज्यांमध्ये दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्या वाढल्याचे दाखवत आहे.
भारतात, एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्या 11,08,087 झाली असून ती देशातील एकूण पॉझिटिव्ह केसेसच्या 8.29% आहे. 24 तासात एकूण बाधित रुग्णसंख्येत 61,456 नी वाढ नोंदवली गेली.
भारतातील एकूण रुग्णसंख्येच्या 70.82% रुग्णसंख्या ही महाराष्ट्र, छत्तीसगढ़, उत्तरप्रदेश, कर्नाटक व केरळ या पाच राज्यांमधील आहे तर एकट्या महाराष्ट्रातील एकूण बाधित रुग्णांचे प्रमाण 48.57% आहे.
भारतातील बाधित रुग्णांच्या संख्येचा आलेख खाली दिला आहे.
भारतात आजपर्यंत एकूण 1,20,81,443 जण कोविडमुक्त झाले. राष्ट्रीय स्तरावरील रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 90.44% इतका आहे.
गेल्या 24 तासांत 90,584 जण बरे झाले.
गेल्या 24 तासांत 839 कोविड रुग्णांचे मृत्यू झाले असून, त्यामुळे मृत्यूदरात सातत्याने वाढ होत आहे.
एकूण मृत्यूंच्या नवीन संख्येपैकी 86.41% मृत्यू दहा राज्यांमधील आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक म्हणजे 309 मृत्यू. त्यामागे छत्तीसगढ़मध्ये 123 दैनिक मृत्यू झाले आहेत.
गेल्या 24 तासांत दीव दमण, दादरा नगरहवेली, नागालँड, त्रिपुरा, मेघालय, सिक्किम, मिझोराम, मणीपूर, लक्षद्विप, अंदमान निकोबार बेटे व अरुणाचल प्रदेश या 10 राज्यांमध्ये एकही मृत्यू झालेला नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves a landmark of 10 crore with over 35 Lakh doses given in the last 24 hours
India continues to administer highest average doses per day
10 states account for 81% of the Daily New Cases
11 APR 2021 11:55AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10 Cr today.
Cumulatively, 10,15,95,147 vaccine doses have been administered through 15,17,963 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,04,063 HCWs who have taken the 1st dose and 55,08,289 HCWs who have taken the 2nd dose, 99,53,615 FLWs (1stdose), 47,59,209 FLWs (2nddose), 3,96,51,630 1st dose beneficiaries and 18,00,206 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,02,76,653 (1st dose) and 6,41,482 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,04,063
55,08,289
99,53,615
47,59,209
3,02,76,653
6,41,482
3,96,51,630
18,00,206
10,15,95,147
Eight states account for 60.27% of the total doses given so far in the country.
Over 35 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-85 of the vaccination drive (10th April, 2021), 35,19,987 vaccine doses were given. Out of which, 31,22,109 beneficiaries were vaccinated across 42,553 sessions for 1st dose and 3,97,878 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 10th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,690
28,468
86,285
1,00,174
20,21,609
59,418
9,98,525
2,09,818
31,22,109
3,97,878
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 38,34,574 doses administered per day.
The graph below gives a comparison of the average daily vaccine doses being administered in India and abroad.
India’s daily new cases continue to rise. 1,52,879 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat, Madhya Pradesh and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 80.92% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 55,411. It is followed by Chhattisgarh with 14,098 while Uttar Pradesh reported 12,748 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 11,08,087. It now comprises 8.29% of the country's total Positive Cases. A net incline of 61,456 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 70.82% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 48.57% of the total active caseload of the country.
The graph below depicts the trajectory of active cases in India.
India’s cumulative recoveries stand at 1,20,81,443 today. The National Recovery Rate is 90.44%.
90,584 recoveries were registered in the last 24 hours.
Daily Deaths continue to show an upward trend. 839 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 86.41% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (309). Chhattisgarh follows with 123 daily deaths.
Ten States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Mizoram, Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.