સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત છેલ્લા 24 કલાકમાં 35 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ સાથે કુલ રસીકરણ કવરેજ 10 કરોડના સીમાચિહ્નરૂપ આંકડા સુધી પહોંચ્યું
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે સતત સરેરાશ સર્વાધિક ડોઝ આપવામાં આવી રહ્યાં છે
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા 81% નવા કેસો 10 રાજ્યોમાં
11 APR 2021 11:55AM by PIB Ahmedabad
ભારત કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આજે કુલ રસીકરણ કવરેજમાં 10 કરોડ ડોઝના સીમાચિહ્નરૂપ આંકડા સુધી પહોંચી ગયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 15,17,963 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 10,15,95,147 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 90,04,063 HCWsએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 55,08,289 HCWsએ બીજો ડોઝ લીધો છે, 99,53,615 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 47,59,209 FLWs (બીજો ડોઝ) છે, તેમજ 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થીઓમાં 3,96,51,630 એ પ્રથમ ડોઝ, 18,00,206 એ બીજો ડોઝ અને 45 વર્ષથી 60 વર્ષની વચ્ચેના લાભાર્થીઓમાં 3,02,76,653 પ્રથમ ડોઝ અને 6,41,482 બીજો ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
90,04,063
55,08,289
99,53,615
47,59,209
3,02,76,653
6,41,482
3,96,51,630
18,00,206
10,15,95,147
દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60.27% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 35 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 85મા દિવસે (10 એપ્રિલ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 35,19,987 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 42,553 સત્રોનું આયોજન કરીને 31,22,109 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 3,97,878 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 10 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષની ઉંમરના લાભાર્થી
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
15,690
28,468
86,285
1,00,174
20,21,609
59,418
9,98,525
2,09,818
31,22,109
3,97,878
દૈનિક ધોરણે આપવામાં આવતા ડોઝના સંદર્ભમાં ભારતે સમગ્ર દુનિયામાં દૈનિક ધોરણે રસીના સરેરાશ 38,34,574 ડોઝ આપીને સતત સૌથી ટોચનું સ્થાન જાળવી રાખ્યું છે.
નીચે આપવામાં આવેલો આલેખ ભારતમાં અને વિદેશમાં દૈનિક ધોરણે સરેરાશ આપવામાં આવતા રસીના ડોઝનો ચિતાર આપે છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,52,879 નોંધાઇ છે.
દસ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, કર્ણાટક, કેરળ, તમિલનાડુ, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ તેમજ રાજસ્થાનમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા 80.92% દર્દીઓ આ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા દર્દીઓ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં 55,411 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં નવા 14,098 જ્યારે ઉત્તરપ્રદેશમાં 12,748 નવા કેસ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખ અનુસાર સોળ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિ થઇ રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ વધીને 11,08,087 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 8.29% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 61,456 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ અને કેરળ આ પાંચ રાજ્યોમાં દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 70.82% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના 48.57% સક્રિય કેસોનું ભારણ છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં સક્રિય કેસોનો ચિતાર આપે છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો આજે વધીને 1,20,81,443 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 90.44% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 90,584 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાઇ રહેલા મૃત્યુની સંખ્યામાં સતત વધારો થઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 839 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાં 86.41% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં મહત્તમ મૃત્યુઆંક (309) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, છત્તીસગઢમાં એક દિવસમાં 123 દર્દીના મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.
દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, મેઘાલય, સિક્કિમ, મિઝોરમ, મણીપુર, લક્ષદ્વીપ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage achieves a landmark of 10 crore with over 35 Lakh doses given in the last 24 hours
India continues to administer highest average doses per day
10 states account for 81% of the Daily New Cases
11 APR 2021 11:55AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 10 Cr today.
Cumulatively, 10,15,95,147 vaccine doses have been administered through 15,17,963 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,04,063 HCWs who have taken the 1st dose and 55,08,289 HCWs who have taken the 2nd dose, 99,53,615 FLWs (1stdose), 47,59,209 FLWs (2nddose), 3,96,51,630 1st dose beneficiaries and 18,00,206 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 3,02,76,653 (1st dose) and 6,41,482 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,04,063
55,08,289
99,53,615
47,59,209
3,02,76,653
6,41,482
3,96,51,630
18,00,206
10,15,95,147
Eight states account for 60.27% of the total doses given so far in the country.
Over 35 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-85 of the vaccination drive (10th April, 2021), 35,19,987 vaccine doses were given. Out of which, 31,22,109 beneficiaries were vaccinated across 42,553 sessions for 1st dose and 3,97,878 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 10th April,2021
HCWs
FLWs
45 to <60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
15,690
28,468
86,285
1,00,174
20,21,609
59,418
9,98,525
2,09,818
31,22,109
3,97,878
In terms of the number of daily doses administered globally, India continues to remain at the top with an average of 38,34,574 doses administered per day.
The graph below gives a comparison of the average daily vaccine doses being administered in India and abroad.
India’s daily new cases continue to rise. 1,52,879 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, Gujarat, Madhya Pradesh and Rajasthan have shown a rise in the COVID daily new cases. 80.92% of the new cases are reported from these 10 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 55,411. It is followed by Chhattisgarh with 14,098 while Uttar Pradesh reported 12,748 new cases.
Sixteen states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 11,08,087. It now comprises 8.29% of the country's total Positive Cases. A net incline of 61,456 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The five states of Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh and Kerala cumulatively account for 70.82% of India’s total active cases. Maharashtra alone accounts for 48.57% of the total active caseload of the country.
The graph below depicts the trajectory of active cases in India.
India’s cumulative recoveries stand at 1,20,81,443 today. The National Recovery Rate is 90.44%.
90,584 recoveries were registered in the last 24 hours.
Daily Deaths continue to show an upward trend. 839 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 86.41% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (309). Chhattisgarh follows with 123 daily deaths.
Ten States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Nagaland, Tripura, Meghalaya, Sikkim, Mizoram, Manipur, Lakshadweep, A&N Islands and Arunachal Pradesh.