ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਗੋਲਡਨ ਵਿਕਟਰੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਸਲੋਗਨ ਲਿਖਣ ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
07 APR 2021 12:29PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ-ਪਾਕਿ ਯੁੱਧ ਦੌਰਾਨ 1971 'ਚ ਪਾਕਿਸਤਾਨ' ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਜਿੱਤ ਦੀ 50 ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ 'ਚ ਸਵਰਨਮ ਵਿਜੇ ਵਰਸ਼ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਆਪਣੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਸਮਾਗਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ । ਚਾਰ ਵਿਜੇ ਮਸ਼ਾਲਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਚਾਰ ਮੁੱਖ ਦਿਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿਚ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਮਸ਼ਾਲਾਂ ਇਕ ਫ਼ਾਰਮੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਦੂਜੀ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ।
ਚੁਣੇ ਗਏ ਸਲੋਗਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਮੀਡੀਆ ਹੈਂਡਲ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਜੇਤੂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਸਲੋਗਨ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿਚ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਹੋਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਪ੍ਰਿੰਟ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਰਾਹੀਂ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ । ਇਹ ਮੁਕਾਬਲਾ ਆਪਣੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨਾਲ ਨੇੜਤਾ ਸਬੰਧ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ 1971 ਦੀ ਭਾਰਤ-ਪਾਕਿ ਜੰਗ ਵਿਚ ਭਾਰਤੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਹੋਈ ਸੀ।

Ministry of Defence
ENTRIES INVITED FOR INDIAN ARMY'S ONLINE SLOGAN COMPETITION FOR SWARNIM VIJAY VARSH CELEBRATIONS
07 APR 2021 12:29PM by PIB Delhi
To commemorate 50 years of India's victory over Pakistan in the 1971 Indo-Pakistan War, Swarnim Vijay Varsh celebrations are being organised across the country. As part of the celebrations, the Indian Army is organising several events to showcase and highlight its contributions. Four Vijay Mashaals have already been sent in the four cardinal directions and will be handed over from one formation to the other.
Selected slogans will be used by the official media handles of the Indian Army and due credit along with cash prizes will be given to the winning entries. The slogan competition will be followed by more events and competitions, details of which will be intimated subsequently through print and social media. This competition is part of the Army's efforts to forge a closer bond with its fellow citizens and highlight the contributions of the Indian Armed Forces in the Indo-Pak war of 1971 which led to the liberation of Bangladesh.