ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਨੂੰ 51ਵੇਂ ਦਾਦਾ ਸਾਹੇਬ ਫਾਲਕੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
01 APR 2021 12:46PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਜਾਵਡੇਕਰ ਨੇ ਅੱਜ 51ਵੇਂ ਦਾਦਾ ਸਾਹੇਬ ਫਾਲਕੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਈ ਨਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਸਾਲ 2019 ਲਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਉੱਘੇ ਅਦਾਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ 3 ਮਈ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
https://twitter.com/PrakashJavdekar/status/137748456496525312
ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਜਾਵਡੇਕਰ ਨੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਸਾਲ 2019 ਦਾ ਦਾਦਾ ਸਾਹੇਬ ਫਾਲਕੇ ਅਵਾਰਡ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਮਹਾਨ ਐਕਟਰਸ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਜੀ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬਤੌਰ ਐਕਟਰ, ਪ੍ਰਡਿਊਸਰ ਅਤੇ ਸਕ੍ਰੀਨ ਰਾਈਟਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਆਈਕਾਨਿਕ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜਿਊਰੀ ਆਸ਼ਾ ਭੋਸਲੇ, ਸੁਭਾਸ਼ ਘਈ, ਮੋਹਨ ਲਾਲ, ਸ਼ੰਕਰ ਮਹਾਦੇਵਨ ਅਤੇ ਬਿਸਵਜੀਤ ਚੈਟਰਜੀ ਦਾ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਆਸ਼ਾ ਭੋਸਲੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਹਨ ਲਾਲ
ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਸਵਜੀਤ ਚੈਟਰਜੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੰਕਰ ਮਹਾਦੇਵਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਘਈ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ , ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਅਦਾਕਾਰ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੰਜਾਹ ਸਾਲ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਦਿਲਾਂ ’ਤੇ ਰਾਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਦਾਕਾਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਸੌਰਭ ਸਿੰਘ

Ministry of Information & Broadcasting
Rajinikanth to be honoured with 51st Dadasaheb Phalke Award
01 APR 2021 12:46PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar today announced the recipient of the 51st Dadasaheb Phalke Award. The award for 2019 will be conferred to legendary actor Shri Rajinikanth. It will be presented on 3rd May, along with the National Film Awards.
Announcing the award in New Delhi, the Minister said that the choice was unanimously made by the members of the Jury, which the Government accepted. The jury consisted of five members.
1. Ms Asha Bhosle
2. Shri Mohanlal
3. Shri Biswajit Chatterjee
4. Shri Shankar Mahadevan
5. Shri Subhash Ghai
Speaking on the achievements of Shri Rajinikanth, the Minister said that he is an iconic actor who has ruled the hearts of Indians for over fifty years. The Minister congratulated the legendary actor on the achievement.
Saurabh Singh