വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
51-ാമത് ദാദാസാഹേബ് ഫാൽക്കെ പുരസ്കാരം ശ്രീ രജനീകാന്തിന്
01 APR 2021 12:46PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ഏപ്രിൽ 1, 2021
51-ാമത് ദാദാസാഹേബ് ഫാൽകെ പുരസ്കാരം നടൻ ശ്രീ രജനീകാന്തിന്. കേന്ദ്ര വാർത്ത വിതരണ പ്രക്ഷേപണവകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ പ്രകാശ് ജാവദേക്കർ ആണ് 2019 ലെ പുരസ്കാരം ഇന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ പ്രഖ്യാപിച്ചത്. ഈ പുരസ്കാരം മെയ് 3 ന്, ദേശിയ ചലച്ചിത്ര പുരസ്കാരങ്ങൾക്ക് ഒപ്പം സമ്മാനിക്കും .
ജൂറി ഐക്യകണ്‌ഠമായി തെരെഞ്ഞെടുത്ത ശ്രീ രജനീകാന്തിന്റെ പേര് ഗവെർന്മെന്റും അംഗീകരിക്കുകയായിരുന്നു എന്ന് ശ്രീ ജാവദേക്കർ അറിയിച്ചു.
ശ്രീമതി ആശ ഭോസ്ലെ, ശ്രീ മോഹൻലാൽ, ശ്രീ വിശ്വജീത് ചാറ്റർജി, ശ്രീ ശങ്കർ മഹാദേവൻ, ശ്രീ സുഭാഷ് ഗായ് എന്നിവരടങ്ങുതായിരുന്നു ജൂറി.
50 വർഷത്തിൽ ഏറെ ആയി ഇന്ത്യൻ ജനമനസ്സുകളെ കീഴടക്കിയ ഐതിഹാസിക നടനാണ് ശ്രീ രജനീകാന്തെന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ച കേന്ദ്ര മന്ത്രി, അദ്ദേഹത്തിന് അനുമോദനവും അറിയിച്ചു.

Ministry of Information & Broadcasting
Rajinikanth to be honoured with 51st Dadasaheb Phalke Award
01 APR 2021 12:46PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar today announced the recipient of the 51st Dadasaheb Phalke Award. The award for 2019 will be conferred to legendary actor Shri Rajinikanth. It will be presented on 3rd May, along with the National Film Awards.
Announcing the award in New Delhi, the Minister said that the choice was unanimously made by the members of the Jury, which the Government accepted. The jury consisted of five members.
1. Ms Asha Bhosle
2. Shri Mohanlal
3. Shri Biswajit Chatterjee
4. Shri Shankar Mahadevan
5. Shri Subhash Ghai
Speaking on the achievements of Shri Rajinikanth, the Minister said that he is an iconic actor who has ruled the hearts of Indians for over fifty years. The Minister congratulated the legendary actor on the achievement.
Saurabh Singh