Ministry of Labour & Employment
Shri Mukhmeet S. Bhatia takes over the charge of Director General of ESIC
01 APR 2021 4:01PM by PIB Delhi
Shri Mukhmeet S. Bhatia, IAS took over the charge of Director General of Employees’ State Insurance Corporation (ESIC) under Ministry of Labour & Employment, Govt. of India at its Headquarters today in New Delhi.
Shri Bhatia is an IAS Officer of 1990 batch of Jharkhand cadre. Earlier, he has worked as the Additional Secretary in the Dept. of Economic Affairs, Ministry of Finance, Government of India. He has got vast experience of governance and management of District & State level Organisations. He has also served as the Principal Secretary in the Dept. of Labour & Employment and Women & Child Development in the Government of Jharkhand.
Shri Bhatia, holds an M.Phil in Defence & Strategic Studies from the Madras University, Masters degree in Business Administration from Faculty of Mgmt. Studies, University of Delhi and a Masters in International Development from Harvard University, Cambridge, USA. He is a graduate in Mechanical Engineering from Punjab Engineering College, Chandigarh. He has various research papers on Governance and Social Protection to his credit.

ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਖਮੀਤ ਐੱਸ ਭਾਟੀਆ ਨੇ ਈ ਐੱਸ ਆਈ ਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 APR 2021 4:01PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਖਮੀਤ ਐੱਸ ਭਾਟੀਆ , ਆਈ ਏ ਐੱਸ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸੂਬਾ ਬੀਮਾ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਈ ਐੱਸ ਆਈ ਸੀ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ ਹੈ । ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਟੀਆ ਝਾਰਖੰਡ ਕੈਡਰ ਦੇ 1990 ਬੈਚ ਦੇ ਆਈ ਏ ਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ । ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਅਤੇ ਸੂਬਾ ਪੱਧਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਵੱਡਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਹੈ । ਉਹ ਝਾਰਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ ਵਜੋਂ ਵੀ ਸੇਵਾ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ । ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਟੀਆ ਨੇ ਮਦਰਾਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਅਧਿਅਨ ਵਿੱਚ ਐੱਮ ਫਿਲ , ਦਿੱਲੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਆਫ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸਟਡੀਜ਼ ਤੋਂ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰ ਡਿਗਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੂ ਐੱਸ ਏ ਕੈਂਬ੍ਰਿਜ , ਹਾਰਵਰਡ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਾਸਟਰ ਡਿਗਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਉਹ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਪੰਜਾਬ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਤੋਂ ਮਕੈਨੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਹਨ । ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉੱਪਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੋਜ ਪੱਤਰ ਲਿਖਣ ਦਾ ਵੀ ਮਾਣ ਹਾਸਲ ਹੈ ।