भारतीय निवडणूक आयोग
विविध राज्यांच्या लोकसभा आणि विधानसभांच्या पोट निवडणुका- मतदानोत्तर कल बंदी
26 MAR 2021 6:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 मार्च 2021
लोकप्रतिनिधी कायदा 1951 च्या कलम 126A च्या पोट-कलम (1) अन्वये अधिकारांचा उपयोग करताना भारतीय निवडणूक आयोगाने 27 मार्च, 2021 (शनिवार) रोजी सकाळी 7:00 वाजल्यापासून आणि 29 एप्रिल, 2021 (गुरुवार) सायंकाळी 7.30 पर्यंतचा कालावधी अधिसूचित केला आहे. या कालावधीत आयोगाने 26 फेब्रुवारी, 2021 आणि 16 मार्च, 2021 रोजी जारी केलेल्या प्रसिध्दीपत्रकानुसार आसाम, केरळ, तामिळनाडू, पश्चिम बंगाल आणि पुद्दुचेरी राज्यातील विधानसभेच्या सार्वत्रिक निवडणूका आणि विविध राज्यांच्या लोकसभा आणि विधानसभांच्या पोट निवडणुकांदरम्यान मुद्रित किंवा इलेक्ट्रॉनिक माध्यमांद्वारे किंवा अन्य कोणत्याही मार्गाने मतदानोत्तर कल प्रकाशित करणे किंवा जाहीर करणे प्रतिबंधित असेल.
उपरोक्त सार्वत्रिक निवडणुका आणि पोट-निवडणुकीच्या प्रत्येक टप्प्यात संबंधित मतदान क्षेत्रातील मतदान प्रक्रिया पूर्ण होण्यासाठी निश्चित केलेल्या 48 तासांच्या कालावधीत लोकप्रतिनिधी कायदा 1951 च्या कलम 126(1)(b) अंतर्गत कोणत्याही इलेक्ट्रॉनिक माध्यमात कोणत्याही मतदानाचे सर्वेक्षण किंवा इतर कोणत्याही सर्वेक्षण पाहणीच्या निकालासह कोणतीही निवडणूक बाब दर्शविणे प्रतिबंधित असेल.
या संदर्भात दि. 24 मार्च 2021 रोजीची अधिसूचना सर्व संबंधित लोकांच्या माहितीसाठी येथे जोडली आहे.
निवडणूक आयोगाची अधिसूचना पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा.

Election Commission
General Elections to the Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal & Puducherry and Bye Elections to the House of the People and Legislative Assemblies of various states– Ban on Exit Poll.
26 MAR 2021 4:59PM by PIB Delhi
Election Commission of India, in exercise of the powers under sub-section(1)of Section 126A of the Representation of the People Act, 1951 has notified the period between 7:00A.M on 27th March, 2021 (Saturday) and 7.30 PM on 29thApril, 2021 (Thursday), as the period during which conducting any exit poll and publishing or publicizing the result of exit pollby means of the print or electronic media or in any other manner shall be prohibited in the ongoing General Elections to the Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal & Puducherry and Bye Elections to the House of the People and Legislative Assemblies of various states issued vide Commission’s Press Note dated 26th February, 2021 and 16th March, 2021.
Further, under Section 126(1)(b) of the Representation of the People Act, 1951,displaying any election matter including results of any opinion poll or any other poll survey, in any electronic media, would be prohibited during the period of 48 hours ending with the hour fixed for conclusion of poll in the respective polling areas in each phase of the aforesaid General election and bye-elections.
Notification dated 24thMarch, 2021 issued in this regard is enclosed herewith for the information of all concerned.
Click here to see the Notification of ECI