சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் மாறுபாடுகளுடன் கூடிய கொரோனா வைரஸ்: மரபியலுக்கான இந்திய கொரோனா கூட்டமைப்பு (INSACOG) பரிசோதனையில் கண்டுபிடிப்பு
24 MAR 2021 12:49PM by PIB Chennai
மரபியலுக்கான இந்திய கொரோனா கூட்டமைப்பின் கீழ் (INSACOG) 10 தேசிய பரிசோதனைக் கூடங்கள் அடங்கிய குழுவை மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் கடந்த 2020ம் ஆண்டு டிசம்பர் 25ம் தேதி அமைத்தது.
அப்போது முதல், நாட்டின் பல பகுதிகளில் இருந்து அனுப்பப்படும் கொவிட்-19 வைரஸ் மாதிரிகளில் வேறுபாடுகள் உள்ளதா என ‘இன்சாகாக்’ ஆய்வு செய்து வருகிறது. வைரஸின் இந்த மரபியல் மாறுபாடுகள் இயற்கையானது. இது அனைத்து நாடுகளிலும் காணப்படுகிறது.
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் அனுப்பிய 10,784 கொவிட் வைரஸ் மாதிரிகளில், 771 மாதிரிகள் மரபியல் வேறுபாடுகளுடன் இருந்தது கண்டறியப்பட்டது.
இவற்றில் 736 மாதிரிகள் இங்கிலாந்தில் கண்டறியப்பட்ட கொரோனா வைரஸ். 34 மாதிரிகள் தென் ஆப்பிரிக்காவில் கண்டறிப்பட்ட வைரஸ் வகையைச் சேர்ந்தது. ஒரே ஒரு மாதிரி, பிரேசிலில் கண்டறிப்பட்ட கொரோனா வைரஸ் மாதிரி. இந்த மாறுபட்ட வைரஸ் மாதிரிகள், 18 மாநிலங்களில் கண்டறியப்பட்டன.
வெளிநாடுகளில் இருந்து வருபவர்களிடம் எடுக்கப்படும் மாதிரிகளும், இன்சாகாக் கூட்டமைப்பில் உள்ள 10 பரிசோதனைக் கூடங்களில் மரபியல் பரிசோதனைக்கு உட்படுத்தப்படுகின்றன.
மகாராஷ்ராவில் இருந்து அனுப்பப்பட்ட மாதிரிகள் ஆய்வு செய்யப்பட்டு, அவை 2020 டிசம்பர் மாதம் சேகரிக்கப்பட்ட மாதிரிகளுடன் ஒப்பிடப்பட்டன. இதில் மாறுபாடுகள் அதிகரித்து இருந்தது தெரியவந்தது.
இந்த மாறுபாடுகளுடன் கூடிய வைரஸ், பாதிப்பை அதிகரிக்கச் செய்தன. 15 முதல் 20 சதவீத மாதிரிகளில் இந்த மாறுபாடுகள் இருந்தன. இவை பழைய மாதிரிகளுடன் ஒத்துப் போகவில்லை. கொரோனா பாதிப்பு ஏற்பட்டவருடன், நெருங்கி பழகியவர்களுக்கும், தேசிய கொரோனா சிகிச்சை நெறிமுறைப்படி பரிசோதனை அதிகரிக்கப்பட்டு, பாதிப்பு உறுதி செய்யப்பட்டால் சிகிச்சை அளிக்கப்படுகின்றன.
கேரளாவின் 14 மாவட்டங்களில் இருந்து வந்த 2032 கொரோனா வைரஸ் மாதிரிகளை பரிசோதனை செய்ததில், 11 மாவட்டங்களைச் சேர்ந்த 123 மாதிரிகள் N440K வகையைச் சேர்ந்தவை. இதே வகை வைரஸ், ஆந்திராவில் இருந்து சேகரிக்கப்பட்ட 33 சதவீத மாதிரிகளிலும், தெலங்கானாவில் இருந்து சேகரிக்கப்பட்ட 53 மாதிரிகளிலும் முன்பு கண்டறியப்பட்டது.
இந்த வகை வைரஸ், இங்கிலாந்து, டென்மார்க், சிங்கப்பூர், ஜப்பான் மற்றும் ஆஸ்திரேலியா ஆகிய நாடுகளில் காணப்பட்டது.
நிலைமையை மேலும் ஆய்வு செய்ய, மரபியல் மற்றும் தொற்று நோயியல் ஆய்வுகள் தொடர்ந்து மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.

Ministry of Health and Family Welfare
Genome Sequencing by INSACOG shows variants of concern and a Novel variant in India
24 MAR 2021 12:49PM by PIB Delhi
The Indian SARS-CoV-2 Consortium on Genomics (INSACOG) is a grouping of 10 National Laboratories that was established by Ministry of Health and Family Welfare, Govt of India on 25/12/2020. INSACOG is since then carrying out genomic sequencing and analysis of circulating COVID-19 viruses, and correlating epidemiological trends with genomic variants. Genomic variants of various viruses are a natural phenomenon and are found in almost all countries.
Since INSACOG initiated its work, 771 variants of concerns (VOCs) have been detected in a total of 10787 positive samples shared by States/UTs. These include 736 samples positive for viruses of the UK (B.1.1.7) lineage. 34 samples were found positive for viruses of the South African (B.1.351) lineage. 1 sample was found positive for viruses of the Brazilian (P.1) lineage. The samples with these VOCs have been identified in 18 States of the country.
Genome sequencing and analysis have been carried out on samples from arriving international travelers, contacts of those positive for VOC and community samples from most of the States at INSACOG partner laboratories which are 10 in number.
The analysis of samples from Maharashtra has revealed that compared to December 2020, there has been an increase in the fraction of samples with the E484Q and L452R mutations. Such mutations confer immune escape and increased infectivity. These mutations have been found in about 15-20% of samples and do not match any previously catalogued VOCs. These have been categorized as VOCs but require the same epidemiological and public health response of “increased testing, comprehensive tracking of close contacts, prompt isolation of positive cases & contacts as well as treatment as per National Treatment Protocol” by the States/UTs.
From Kerala 2032 samples (from all 14 districts) have been sequenced. The N440K variant that is associated with immune escape has been found in 123 samples from 11 districts. This variant was earlier found in 33% of samples from Andhra Pradesh, and in 53 of 104 samples from Telangana. This variant has also been reported from 16 other countries including UK, Denmark, Singapore, Japan and Australia. As of now these can be at best said to be variant under investigation.
Though VOCs and a new double mutant variant have been found in India, these have not been detected in numbers sufficient to either establish or direct relationship or explain the rapid increase in cases in some States. Genomic sequencing and epidemiological studies are continuing to further analyze the situation.