|
தேர்தல் ஆணையம்
மக்கள் பிரதிநிதித்ததுவ சட்டப்படி அரசியல் கட்சிகளின் பதிவு - பொது அறிவிப்பு காலம்
02 MAR 2021 4:42PM by PIB Chennai
அரசியல் கட்சிகளின் பதிவு, மக்கள் பிரதிநிதித்துவ சட்டம் 1951, 29ஏ பிரிவின் கீழ் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. இப்பிரிவின் கீழ் தேர்தல் ஆணையத்திடம் பதிவு செய்ய விரும்பும் கட்சி, அரசியல் சாசனத்தில் 324வது பிரிவு மற்றும் மக்கள் பிரதிநிதித்துவ சட்டம் 1951, 29 ஏ பிரிவின் கீழ் வழங்கப்பட்ட விதிமுறைகள் படி, கட்சி தொடங்கி 30 நாட்களுக்குள் தேர்தல் ஆணையத்திடம் விண்ணப்பிக்க வேண்டும். தற்போதுள்ள விதிமுறைப்படி, விண்ணப்பிக்கும் அமைப்பு கட்சியின் பெயரை இரண்டு தேசிய தினசரி நாளிதழ்கள், இரண்டு உள்ளூர் தினசரி நாளிதழ்களில் பொது அறிவிப்பாக வெளியிட வேண்டும். இது தொடர்பாக யாராவது எதிர்ப்பு தெரிவிக்க விரும்பினால், பொது அறிவிப்பு வெளியான 30 நாட்களுக்குள், தேர்தல் ஆணையத்திடம் சமர்ப்பிக்க வேண்டும். இது தொடர்பான அறிவிப்பு தேர்தல் ஆணையத்தின் இணையதளத்தில் வெளியிடப்படுகிறது.
மேற்கு வங்கம், அசாம், தமிழ்நாடு, கேரளா மற்றும் புதுச்சேரி சட்டப்பேரவை பொது தேர்தல்களை தேர்தல் ஆணையம் 26.02.2021 தேதி அறிவித்தது. கொவிட்-19 சூழல் காரணமாக, புதிய அரசியல் கட்சிகளின் பதிவு குறித்த விண்ணப்பங்களை தேர்தல் ஆணையத்திடம் சமர்ப்பிக்க தாமதம் ஏற்பட்டது, தேர்தல் ஆணையத்தின் கவனத்துக்கு கொண்டுவரப்பட்டுள்ளது. ஆகையால், இவற்றை கருத்தில் கொண்டு, தேர்தல் ஆணையம் சில தளர்வுகளை அளித்து, புதிய அரசியல் கட்சிகள் பொது அறிவிப்பு வெளியிடும் காலத்தை 30 நாட்களில் இருந்து 7 நாட்களாக குறைத்துள்ளது. இது 26.02.2021ம் தேதி அன்று அல்லது அதற்கு முன்பு பொது அறிவிப்பு வெளியிட்ட கட்சிகளுக்கு பொருந்தும். 26.02.2021 ம் தேதிக்கு முன்பாக, 7 நாட்களுக்குள் பொது அறிவிப்பை ஏற்கனவே வெளியிட்டுள்ள கட்சிகள் உட்பட அனைத்து கட்சிகளும், ஆட்சேபனை ஏதேனும் இருந்தால், 02.03.2021 அன்று மாலை 05.30 மணிக்குள் அல்லது வழக்கமாக வழங்கப்படும் 30 நாள் அவகாசம், இதில் எது முன்போ அதற்குள் சமர்ப்பிக்கலாம்.
இந்த தளர்வு, அசாம், தமிழகம், கேரளா மற்றும் புதுச்சேரி ஆகி மாநிலங்களில் சட்டப்பேரவை பொது தேர்தலுக்கான வேட்பு மனுத்தாக்கலின் கடைசி தேதியான 19.03.2021 மற்றும் மேற்கு வங்க மாநில சட்டப் பேரவை தேர்தலில் வேட்பு மனு தாக்கலுக்கான கடைசி தேதி 07.04. 2021 வரை அமலில் இருக்கும்.

Election Commission
Registration of Political Parties under section 29A of the Representation of the People Act, 1951- Public Notice Period
02 MAR 2021 4:42PM by PIB Delhi
Registration of political parties is governed by the provisions of section 29A of the Representation of the People Act, 1951. A party seeking registration under the said section with the Commission has to submit an application to the Commission within a period of 30 days following the date of its formation as per guidelines prescribed by the Commission in exercise of the powers conferred by Article 324 of the Constitution of India and Section 29A of the Representation of the People Act, 1951. As per existing guidelines, the applicant association is, inter-alia, asked to publish proposed Name of party in two national daily news papers and two local daily newspapers, on two days for submitting objections, if any, with regard to the proposed registration of the party before the Commission within 30 days from such publication. Notice so published is also displayed on the website of the Commission.
The Commission has announced the General Elections for the Legislative Assemblies of West Bengal, Assam, Tamil Nadu, Kerala and Puducherry on 26.02.2021. It has been brought to the notice of the Commission that in view of prevailing restrictions on account of Covid-19, there was dislocation and delay in moving applications for registration, which in turn led to delay in registration as a political Party. Therefore, after considering all aspects of the matter, the Commission has given a relaxation and has reduced the notice period from 30 days to 7 days for the parties who have published their public notice on or before 26.02.2021. For all parties, including of those parties which have already published the public Notice in less than 7 days prior to 26.02.2021, objection, if any, can be submitted latest by 05.30 P.M on 02.03.2021or by the end of the originally provided 30 days period, whichever is earlier.
This relaxation will remain in force till 19.03.2021 the last date of nomination for the General Election to the Legislative Assemblies of Assam, Tamil Nadu, Kerala and Puducherry and 07.04.2021 for West Bengal (the last date of nomination for the General to the Legislative Assembly of West Bengal).