ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, తమిళనాడు, గుజరాత్ లో కొత్త కేసుల పెరుగుదల
చికిత్సలో ఉన్నవారు ఎక్కువగా ఉన్న రాష్ట్రాలు అప్రమత్తంగా ఉండాలని సూచన
దాదాపు కోటిన్నర కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
19 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాల్లో గత 24 గంటల్లో కోవిడ్ మరణాలు సున్నా
02 MAR 2021 12:06PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,68,358 కు చేరింది. ఇందులో గత 24 గంటలలో అదనంగా చేరినవారు 12,286 మంది ఉన్నారు. చికిత్సలో ఉన్నవారు మొత్తం కోవిడ్ బాధితులలో 1.51% మంది కొత్తగా కోవిడ్ బారిన పడినవారిలో 80.33% మంది ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 6,397 కొత్త కేసులు
రాగా, కేరళలో 1,938, పంజాబ్ లో 633 కేసులు వచ్చాయి.కేవలం మహారాష్ట్ర, కేరళ కలిసి మొత్తం కేసుల్లో 67.84% వాటా ఉండటం గమనార్హం.
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉన్న రాష్ట్రాలు, కొత్త కేసులు ఎక్కువగా నమోదవుతున్న రాష్ట్రాల విషయంలో కేంద్రం అప్రమతంగాగా వ్యవహరిస్తోంది. నిఘా పెంచుతూ కోవిడ్ వ్యాప్తిని సమర్థంగా నియంత్రించాలని రాష్ట్రాలను కోరింది. పరీక్షలు పెంచటం, ఆచూకీ కోసం నిఘా పెంచటం, వ్యాధి సోకినవారిని ఐసొలేషన్ కి తరలించటం సరైన చికిత్స అందించటం ద్వారా
కోవిడ్ ను కట్టడి చేయాలని సూచించింది. రోజువారీ కొత్త కేసులు ఎనిమిది రాష్ట్రాల్లో పెరుగుతున్నాయి.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న మొత్తం కోవిడ్ కేసులలో 84.16% కేవలం ఐదు రాష్ట్రాల్లో ఉన్నాయి. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 46.82% ఉండగా ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 28.61% కేసులున్నాయి.
ఆరు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో వారపు పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు అయిన 2.00% కంటే ఎక్కువ నమోదైంది. అన్నిటి కంటే ఎక్కువగా మహారాష్ట్రలో వారపు పాజిటివ్ శాతం 10.02% గా నమోదైంది. .
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి ఇప్పటిదాకా 1,48,54,136 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 67,04,613 ఆరోగ్య సిబ్బంది మొదటి డోస్ అందుకోగా , 25,97,799 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
53,44,453 మంది కోవిడ్ యోధులు మొదటి డోస్ తీసుకోగా 24,279 మంది 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధి బాధితులున్నారు. 1,82,992 మంది లబ్ధిదారులు 60 ఏళ్లు పైబడినవారు.
రెండో డోస్ కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 13న మొదలైంది. మొదటి డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది 28 రోజులు పూర్తయ్యాక రెండో డోస్ కు అర్హత పొందారు. కోవిడ్ యోధులకు టీకాలివ్వటం ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది. కోవిడ్ బారిన పడినవారిలో ఇప్పటిదాకా 1,07,98,92 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 12,464 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.భారత్ లో కోలుకున్నవారి శాతం 97.07% ప్రపంచంలోనే అత్యధికస్థాయిగా కొనసాగుతోంది.
కొత్త కేసులలో 86.55% కేవలం ఆరు రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒకే రోజులో 5,754 మంది కోలుకోగా కేరళలో 3,475 మంది, తమిళనాడులో 482 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో మొత్తం 91 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 85.71% ఆరు రాష్ట్రాలదే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 30 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 18 మంది, కేరళలో 13 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 19 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: పశ్చిమ బెంగాల్, గుజరాత్, రాజస్థాన్, ఆంధ్రప్రదేశ్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, ఉత్తరాఖండ్, బీహార్, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, సిక్కిం, త్రిపుర, మణిపూర్, మిజోరం, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu & Gujarat witness an upsurge in Daily New Cases
Caution advised to States showing High Active Cases
Nearly 1.5 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID19 Fatality reported in 19 States/UTs in the last 24 hours
02 MAR 2021 12:06PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload stands at 1.68 lakh (1,68,358) today as the country added 12,286 new cases in the last 24 hours. The country’s present active caseload now consists of 1.51% of India’s total Positive Cases.
80.33% of the new cases are from 5 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,397. It is followed by Kerala with 1,938 while Punjab reported 633 new cases. Two states, Maharashtra and Kerala alone account for 67.84% of total active cases.
The Centre is continuously engaging with the States and UTs manifesting higher caseload of active cases and those reporting a rise in the daily new COVID cases. States/UTs have been advised to maintain a continued rigorous vigil for containing the spread of COVID-19. Need for effective testing, comprehensive tracking, prompt isolation of positive cases and quick quarantine of close contacts are strongly emphasized.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
Five States cumulatively account for 84.16% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 46.82% of India’s total active cases, followed by Kerala with 28.61%.
Six States/UTs have a weekly Positivity Rate higher than the national average of 2.00%. Maharashtra leads all the states with a weekly positivity rate of 10.02%.
A total of 1,48,54,136 vaccine doses have been administered as per the provisional report till 7 am today. These include 67,04,613 Healthcare workers (HCW)s who got 1st dose, 25,97,799 HCWs (2nd dose) and 53,44,453 Frontline workers (FLW)s who got 1st dose, 24,279 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,82,992 beneficiaries aged more than 60 years.
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the Frontline Workers (FLWs) started on 2nd Feb 2021.
More than 1.07 Cr (1,07,98,921) people has recovered so far. 12,464 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate at 97.07% continues to be amongst the highest in the world.
86.55% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,754 newly recovered cases. 3,475 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 482 in Tamil Nadu.
91 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.71% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (30). Punjab follows with 18 daily deaths. Kerala reported13 deaths.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are West Bengal, Gujarat, Rajasthan, Andhra Pradesh, Odisha, Jharkhand, Uttarakhand, Bihar, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Tripura, Manipur, Mizoram, Meghalaya, Nagaland, A&N Islands, D&D & D&N and Arunachal Pradesh.