ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
മഹാരാഷ്ട്ര, കേരളം പഞ്ചാബ്, തമിഴ്‌നാട്, ഗുജറാത്ത് എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധന
കൂടുതല്‍ രോഗികള്‍ ചികിത്സയിലുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങളോട് കര്‍ശന ജാഗ്രത തുടരാന്‍ നിര്‍ദ്ദേശം.
1.5 കോടി വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇതുവരെ നല്‍കി.
19 സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ പുതിയ മരണമില്ല
02 MAR 2021 12:06PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയിലെ ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം 1,68,358 ആയി. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.51 ശതമാനമാണിത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 12,286 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
പുതിയ കേസുകളുടെ 80.33 ശതമാനവും അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്.
മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ - 6,397. കേരളത്തില്‍ 1938 പേര്‍ക്കും പഞ്ചാബില്‍ 633 പേര്‍ക്കും ഇന്നലെ രോഗം റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. ചികിത്സയില്‍ ഉള്ളവരുടെ 67.84% വും മഹാരാഷ്ട്ര, കേരളം എന്നീ രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്.
ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ എണ്ണം കൂടുതലായി ഉള്ളതും പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണം വര്‍ദ്ധിക്കുന്നതമായ സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളെ കേന്ദ്രം നിരന്തരം ആശയവിനിമയം നടത്തി വരുന്നു. കോവിഡ് നിയന്ത്രണവിധേയമാക്കുന്നതിന് നിരന്തരമായ ജാഗ്രത തുടരാന്‍ കേന്ദ്രം സംസ്ഥാനങ്ങളോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. രോഗത്തിന്റെ വ്യാപനം കുറയ്ക്കാന്‍ ഫലപ്രദമായ നിരീക്ഷണ സമ്പ്രദായവും പരിശോധനയും, സമഗ്രമായ ട്രാക്കിങ്, പോസിറ്റീവായ രോഗികളുടെ ഐസൊലേഷന്‍, അവരുമായി സമ്പര്‍ക്കത്തില്‍ വന്നവരുടെ ക്വറന്റൈന്‍ നടപടികള്‍ എന്നിവ ശക്തമാക്കാനും സംസ്ഥാനങ്ങളോട് നിര്‍ദ്ദേശിച്ചു.
എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധനവുണ്ട്.
രാജ്യത്തെ ചികിത്സയില്‍ ഉള്ളവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തില്‍ 84.16 ശതമാനവും അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്.
രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗികളുടെ 46.82 % വും മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ നിന്നുമാത്രമാണ്. കേരളത്തില്‍ 28.61% രോഗികളും ഉണ്ട്.
ആറ് സംസ്ഥാന /കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ പ്രതിവാര രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാള്‍ (2.00%) കൂടുതല്‍. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 10.02 ശതമാനമാണ് പ്രതിവാര പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക്.
കോവിഡ് വാക്‌സിനേഷന്‍ യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെ 1,48,54,136 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി. ഇതില്‍ 67,04,613 ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍ (ആദ്യ ഡോസ് ) 25,97,799 ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ് ) 53,44,453 മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍ (ഒന്നാം ഡോസ് ) , 45 വയസ്സിന് മുകളില്‍ പ്രായമുള്ള ഗുരുതര രോഗങ്ങളുള്ള 24,379 പേര്‍, 60 വയസ്സ് കഴിഞ്ഞ 1,82,992 പേര്‍ ( ആദ്യ ഡോസ് ) എന്നിവര്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
ആദ്യ ഡോസ് സ്വീകരിച്ച് 28 ദിവസം പൂര്‍ത്തിയാക്കിയവര്‍ക്കുള്ള രണ്ടാം ഘട്ട കോവിഡ് വാക്‌സിന്‍ വിതരണം 2021 ഫെബ്രുവരി 13 നാണ് ആരംഭിച്ചത്. മുന്നണി പോരാളികള്‍ക്കുള്ള കൊവിഡ് വാക്‌സിന്‍ വിതരണം 2021 ഫെബ്രുവരി രണ്ടിന് ആരംഭിച്ചു.
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 1.07 കോടി(1,07,98,921) കവിഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 12,464 രോഗികള്‍ ആശുപത്രി വിട്ടു.
97.07% ആണ് ദേശീയതലത്തിലെ രോഗമുക്തി നിരക്ക്. പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരില്‍ 86.55% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നുമാണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഇന്നലെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം കൂടുതല്‍ -5754. കേരളത്തില്‍ 3475 പേരും തമിഴ്‌നാട്ടില്‍ 482 പേരും കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രോഗമുക്തി നേടി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 91 മരണം റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. പുതിയ മരണങ്ങളിലെ 85.71% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്ന്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മരണം- 30. കേരളത്തില്‍ 13, പഞ്ചാബില്‍ 18 പേരും കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ കോവിഡ് മൂലം മരിച്ചു.
19 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ ഒരു കോവിഡ് മരണവും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. പശ്ചിമ ബംഗാള്‍, ഗുജറാത്ത്, രാജസ്ഥാന്‍, ആന്ധ്രപ്രദേശ്, ഒഡിഷ, ഝാര്‍ഖണ്ഡ്, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, ബീഹാര്‍, ലക്ഷദ്വീപ്, ലഡാക്ക്, സിക്കിം, ത്രിപുര, മണിപ്പൂര്‍, മിസോറാം, മേഘാലയ, നാഗാലാന്‍ഡ്, ആന്‍ഡമാന്‍ നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപ്, ദാമന്‍& ദിയു, ദാദ്ര& നഗര്‍ ഹവേലി, അരുണാചല്‍പ്രദേശ് എന്നിവയാണവ.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu & Gujarat witness an upsurge in Daily New Cases
Caution advised to States showing High Active Cases
Nearly 1.5 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID19 Fatality reported in 19 States/UTs in the last 24 hours
02 MAR 2021 12:06PM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload stands at 1.68 lakh (1,68,358) today as the country added 12,286 new cases in the last 24 hours. The country’s present active caseload now consists of 1.51% of India’s total Positive Cases.
80.33% of the new cases are from 5 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,397. It is followed by Kerala with 1,938 while Punjab reported 633 new cases. Two states, Maharashtra and Kerala alone account for 67.84% of total active cases.
The Centre is continuously engaging with the States and UTs manifesting higher caseload of active cases and those reporting a rise in the daily new COVID cases. States/UTs have been advised to maintain a continued rigorous vigil for containing the spread of COVID-19. Need for effective testing, comprehensive tracking, prompt isolation of positive cases and quick quarantine of close contacts are strongly emphasized.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
Five States cumulatively account for 84.16% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 46.82% of India’s total active cases, followed by Kerala with 28.61%.
Six States/UTs have a weekly Positivity Rate higher than the national average of 2.00%. Maharashtra leads all the states with a weekly positivity rate of 10.02%.
A total of 1,48,54,136 vaccine doses have been administered as per the provisional report till 7 am today. These include 67,04,613 Healthcare workers (HCW)s who got 1st dose, 25,97,799 HCWs (2nd dose) and 53,44,453 Frontline workers (FLW)s who got 1st dose, 24,279 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,82,992 beneficiaries aged more than 60 years.
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the Frontline Workers (FLWs) started on 2nd Feb 2021.
More than 1.07 Cr (1,07,98,921) people has recovered so far. 12,464 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate at 97.07% continues to be amongst the highest in the world.
86.55% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,754 newly recovered cases. 3,475 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 482 in Tamil Nadu.
91 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.71% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (30). Punjab follows with 18 daily deaths. Kerala reported13 deaths.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are West Bengal, Gujarat, Rajasthan, Andhra Pradesh, Odisha, Jharkhand, Uttarakhand, Bihar, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, Tripura, Manipur, Mizoram, Meghalaya, Nagaland, A&N Islands, D&D & D&N and Arunachal Pradesh.