ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు కేరళ, మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, తమిళనాడు, గుజరాత్ లో పెరుగుదల
కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతున్న 8 రాష్ట్రాలతో సమీక్షిస్తున్న కాబినెట్ కార్యదర్శి
27 FEB 2021 11:46AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,59,590 కు చేరింది. ఇది ఇప్పటివరకు నమోదైన మొత్తం కోవిడ్ కేసులలో 1.44%. ఆరు రాష్టాలు – మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, తమిళనాడు, గుజరాత్ గత 24 గంటలలో కొత్త కేసులు పెరగటానికి కారణమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధిక కోవిడ్ కేసులు నమోదు కావటం కొనసాగుతోంది. ఒక్క రోజులో 8,333 కేసులు రాగా కేరళలో 3,671, పంజాబ్ లో 622 నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 16,488 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో 85.75% కేసులు కేవలం ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవే కావటం గమనార్హం.
ఎనిమిది రాష్ట్రాలు రోజువారీ కొత్త కేసులలో పెరుగుదల చూపుతున్నాయి.
గత రెండు వారాలలో కేరళలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గింది. ఫిబ్రవరి 14న 63,847 కేసులు ఉండగా నేడు ఆ సంఖ్య 51,679కు చేరింది. అదే సమయంలో మహారాష్ట్రలో పెరుగుదల అత్యధికంగా నమోదైంది. ఫిబ్రవరి 14న అది 34,449 ఉండగా నేటికి 68,810 కి చేరింది.
కాబినెట్ కార్యదర్శి ఉన్నత స్థాయి సమీక్షా సమావేశం జరిపి కేసులు పెరుగుతున్న రాష్ట్రాలతో పరిస్థితి సమీక్షించాలని నిర్ణయించారు. ఆ రాష్ట్రాలలో తెలంగాణ, మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, పంజాబ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, పశ్చిమ బెంగాల్ ఉన్నాయి. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం మొత్తం 2,92,312 శిబిరాల ద్వారా 1,42,42,547 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో మొదటి డోస్ అందుకున్న 66,68,974 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, 24,53,878 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 51,19,695 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు. 2021 ఫిబ్రవరి 13న రెండో డోస్ మొదలుకాగా మొదటి విడత టీకాలు తీసుకొని 28 రోజులు గడిచిన ఆరోగ్య సిబ్బంది దీనికి అర్హులయ్యారు. కోవిడ్ యోధులకోసం ఫిబ్రవరి2న టీకాలు మొదలయ్యాయి.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
6,134
2,422
8,556
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
5,29,607
1,39,337
6,68,944
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
25,379
6,741
32,120
4
అస్సాం
1,95,906
27,675
2,23,581
5
బీహార్
5,60,158
79,212
6,39,370
6
చండీగఢ్
20,890
1,712
22,602
7
చత్తీస్ గఢ్
3,77,834
51,791
4,29,625
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
5,352
432
5,784
9
డామన్, డయ్యూ
2,371
287
2,658
10
ఢిల్లీ
3,72,906
37,053
4,09,959
11
గోవా
18,722
2,072
20,794
12
గుజరాత్
8,33,722
1,67,448
10,01,170
13
హర్యానా
2,21,841
71,983
2,93,824
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,01,504
20,924
1,22,428
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
2,40,817
16,255
2,57,072
16
జార్ఖండ్
2,84,371
23,837
3,08,208
17
కర్నాటక
6,04,954
2,13,768
8,18,722
18
కేరళ
4,82,445
1,04,866
5,87,311
19
లద్దాఖ్
9,226
829
10,055
20
లక్షదీవులు
2,368
710
3,078
21
మధ్యప్రదేశ్
6,50,684
1,60,632
8,11,316
22
మహారాష్ట్ర
10,41,97
1,60,233
12,02,180
23
మణిపూర్
52,420
2,545
54,965
24
మేఘాలయ
30,465
1,726
32,191
25
మిజోరం
21,997
5,659
27,656
26
నాగాలాండ్
29,806
5,497
35,303
27
ఒడిశా
4,60,554
1,58,267
6,18,821
28
పుదుచ్చేరి
9,920
1,224
11,144
29
పంజాబ్
1,54,449
36,351
1,90,800
30
రాజస్థాన్
7,98,447
2,24,760
10,23,207
31
సిక్కిం
16,951
1,361
18,312
32
తమిళనాడు
3,88,896
56,432
4,45,328
33
తెలంగాణ
2,89,772
1,30,019
4,19,791
34
త్రిపుర
89,449
21,529
1,10,978
35
ఉత్తరప్రదేశ్
11,70,925
3,10,058
14,80,983
36
ఉత్తరాఖండ్
1,42,340
19,446
1,61,786
37
పశ్చిమబెంగాల్
9,61,416
1,44,765
11,06,181
38
ఇతరములు
5,81,724
44,020
6,25,744
మొత్తం
1,17,88,669
24,53,878
1,42,42,547
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 42వ రోజైన ఫిబ్రవరి 27న మొత్తం 7,64,904 టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 3,49,020 మంది లబ్ధిదారులకు 13,397 శిబిరాలలో మొదటి డోస్ ( ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు) ఇవ్వగా 4,20,884 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు. రెండో డోస్ తీసుకున్నవారిలో 62.75% మంది ఎనిమిది రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. ఒక్క ఉత్తరప్రదేశ్ లోనే 12.64% (3,10,058) మంది టీకాలు తీసుకున్నారు.
మొదటి డోస్ కు రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 60% కంటే తక్కువ మంది టీకలు తీసుకున్న రాష్టాలు 9 ఉన్నాయి. అవి : అరుణాచల్ ప్రదేశ్, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, తెలంగాణ, లద్దాఖ్, చండీగఢ్, నాగాలాండ్, పంజాబ్, పుదుచ్చేరి.
కోవిడ్ యోధులలో 65% పైగా మొదటి డోస్ తీసుకున్న రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు 12 ఉన్నాయి. అవి: లద్దాఖ్, ఉత్తరాఖండ్, చత్తీస్ గఢ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఒడిశామ్ త్రిపుర, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, లక్షదీవులు, రాజస్థాన్, కేరళ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి
12 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కొవిడ్ యోధులలో 40% లోపు మంది మాత్రమే టీకాలు తీసుకున్నారు. అవి: పుదుచ్చేరి, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, మేఘాలయ, అస్సాం, తమిళనాడు, మణిపూర్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, తెలంగాణ, పంజాబ్, నాగాలాండ్, గోవా, మిజోరం.
ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ నుంచి 1,07,63,451మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటల్లో 12,771 మంది కోలుకోగా భారత్ లో కోలుకున్నవారి శాతం 97.17%. ఇది ప్రపంచంలోనే అత్యధికం. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 84.79% మంది ఆరు రాష్టాల్లోనే కేంద్రీకృతమై ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో ఒక రోజులో అత్యధికంగా 4,936 మంది కోలుకోగా కేరళలో 4,142మంది, కర్నాటకలో 642 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 113 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 82.3% ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే కాగా మహారాష్ట్రలో 48 మంది, పంజాబ్ లో 15 మంది, కేరళలో 14 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 17 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: గుజరాత్, ఒడిశా, చందీగఢ్, జార్ఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, పుదుచ్చేరి, మణిపూర్, మిజోరం, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, సిక్కిం, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు. త్రిపుర, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Kerala, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Tamil Nadu and Gujarat record an upsurge in Active Cases
Cabinet Secretary to Review with 8 States/UTs showing rise in cases
27 FEB 2021 11:46AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has reached 1,59,590 today. India’s present active caseload now stands at 1.44% of India’s total Positive Cases.
6 States – Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Tamil Nadu and Gujarat- have shown a surge in new cases in the last 24 hours. Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,333. It is followed by Kerala with 3,671 while Punjab reported 622 new cases.
16,488 new cases were registered in the last 24 hours. 85.75% of the new cases are from 6 States and UTs.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
In the last two weeks, Kerala has shown the maximum decline in the number of active cases, from 63,847 on 14th February to 51,679 today, while Maharashtra has shown the highest rise in active cases in the same period, from 34,449 on 14th of February to 68,810 currently.
Cabinet Secretary will chair a high level review meeting today with the States/UTs exhibiting a surge in cases including Telangana, Maharashtra, Chhattisgarh, MP, Gujarat, Punjab, J&K and West Bengal.
A total of 1,42,42,547 vaccine doses have been administered through 2,92,312 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 66,68,974 HCWs (1st dose), 24,53,878 HCWs (2nd dose) and 51,19,695 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,134
2,422
8,556
2
Andhra Pradesh
5,29,607
1,39,337
6,68,944
3
Arunachal Pradesh
25,379
6,741
32,120
4
Assam
1,95,906
27,675
2,23,581
5
Bihar
5,60,158
79,212
6,39,370
6
Chandigarh
20,890
1,712
22,602
7
Chhattisgarh
3,77,834
51,791
4,29,625
8
Dadra & Nagar Haveli
5,352
432
5,784
9
Daman & Diu
2,371
287
2,658
10
Delhi
3,72,906
37,053
4,09,959
11
Goa
18,722
2,072
20,794
12
Gujarat
8,33,722
1,67,448
10,01,170
13
Haryana
2,21,841
71,983
2,93,824
14
Himachal Pradesh
1,01,504
20,924
1,22,428
15
Jammu & Kashmir
2,40,817
16,255
2,57,072
16
Jharkhand
2,84,371
23,837
3,08,208
17
Karnataka
6,04,954
2,13,768
8,18,722
18
Kerala
4,82,445
1,04,866
5,87,311
19
Ladakh
9,226
829
10,055
20
Lakshadweep
2,368
710
3,078
21
Madhya Pradesh
6,50,684
1,60,632
8,11,316
22
Maharashtra
10,41,947
1,60,233
12,02,180
23
Manipur
52,420
2,545
54,965
24
Meghalaya
30,465
1,726
32,191
25
Mizoram
21,997
5,659
27,656
26
Nagaland
29,806
5,497
35,303
27
Odisha
4,60,554
1,58,267
6,18,821
28
Puducherry
9,920
1,224
11,144
29
Punjab
1,54,449
36,351
1,90,800
30
Rajasthan
7,98,447
2,24,760
10,23,207
31
Sikkim
16,951
1,361
18,312
32
Tamil Nadu
3,88,896
56,432
4,45,328
33
Telangana
2,89,772
1,30,019
4,19,791
34
Tripura
89,449
21,529
1,10,978
35
Uttar Pradesh
11,70,925
3,10,058
14,80,983
36
Uttarakhand
1,42,340
19,446
1,61,786
37
West Bengal
9,61,416
1,44,765
11,06,181
38
Miscellaneous
5,81,724
44,020
6,25,744
Total
1,17,88,669
24,53,878
1,42,42,547
As on Day-42 of the vaccination drive (27th February, 2021), total 7,64,904 vaccine doses were given. Out of which, 3,49,020 beneficiaries were vaccinated across 13,397 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,20,884 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Eight States account for 62.75% of the cumulative second dose vaccinations in India. Uttar Pradesh alone accounts for 12.64% (3,10,058) of the total second dose vaccinations in India.
9 States/UTs have administered the first vaccine dose to less than 60% of the registered healthcare workers. These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Ladakh, Chandigarh, Nagaland, Punjab and Puducherry.
12 States/UTs have reported vaccination coverage of more than 65% of the Frontline Workers. These are Ladakh, Uttarakhand, Chhattisgarh, Himachal Pradesh, Odisha, Tripura, Madhya Pradesh, Gujarat, Lakshadweep, Rajasthan, Kerala and Dadra & Nagar Haveli.
12 States/UTs have reported vaccination coverage of less than 40% of the Frontline Workers. These are Puducherry, A&N Islands, Meghalaya, Assam, Tamil Nadu, Manipur, Arunachal Pradesh, Telangana, Punjab, Nagaland, Goa and Mizoram.
A total of 1.07 Cr (1,07,63,451) people has recovered so far. 12,771 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate at 97.17% is amongst the highest in the world.
84.79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 4,936 newly recovered cases. 4,142 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 642 in Karnataka.
113 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 82.3%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (48). Punjab follows with 15 daily deaths and Kerala reported 14 deaths in the last 24 hours.
Seventeen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, Odisha, Chandigarh, Jharkhand, Himachal Pradesh, Puducherry, Manipur, Mizoram, Lakshadweep, Ladakh (UT), Sikkim, D&D & D&N, A&N Islands, Tripura, Meghalaya, Nagaland and Arunachal Pradesh.