ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
తమిళ నాడు డాక్టర్ ఎమ్‌.జి.ఆర్. వైద్య విశ్వ‌విద్యాల‌యం 33వ స్నాత‌కోత్స‌వం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌సంగ పాఠం
పిఐబి, దిల్లీ ద్వారా 2021 ఫిబ్రవరి 26న మ‌ధ్యాహ్నం 12:14 గంటల కు పోస్టు చేయడమైంది
26 FEB 2021 12:14PM by PIB Hyderabad
త‌మిళ‌ నాడు గ‌వ‌ర్న‌ర్‌, ఈ విశ్వ‌విద్యాల‌యం చాన్స్ లర్ శ్రీ బన్ వారీలాల్ పురోహిత్, వైస్ చాన్స్ లర్ సుధా శేష‌య్య‌న్‌, అధ్యాప‌కులు, సిబ్బంది, నా ప్రియ విద్యార్థులారా,
మీరు ఈ విశ్వ‌విద్యాల‌యం 33వ స్నాత‌కోత్స‌వాన్ని జరుపుకొంటూ ఉండగా, వైద్యం, దంత వైద్యం, ఆయుష్‌, పారామెడిక‌ల్ విభాగాల లో డిగ్రీల‌ ను, డిప్లొమా ల‌ను అందుకోబోతున్న వేళ మీతో భేటీ కావ‌డం నాకు ఎంతో సంతోషాన్ని ఇస్తోంది. ఈ రోజు న 21 వేల మంది అభ్య‌ర్థుల కు పైగా డిగ్రీల‌ ను, డిప్లొమా ల‌ను ప్ర‌దానం చేయ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని నా దృష్టి కి తీసుకు వ‌చ్చారు. అయితే, నేను ప్ర‌త్యేకం గా ప్ర‌స్తావించ‌వ‌ల‌సిన య‌థార్థమంటూ ఒకటి ఉంది. ఈ సంఖ్య‌లు సూచిస్తున్న ప్రకారం సుమారు 30 శాతం మంది పురుషులు కాగా 70 శాతం మంది వ‌ర‌కు మ‌హిళ‌లు. ప‌ట్ట‌భ‌ద్రులైన వారిని అంద‌రిని నేను అభినందిస్తున్న క్ర‌మం లో, నేను మ‌హిళా అభ్య‌ర్థుల విష‌యం లో వారిని ప్ర‌త్యేకం గా అభినందిస్తున్నాను కూడా. ఏ రంగం లో అయినా మ‌హిళ‌లు ముందు ఉండి నాయ‌క‌త్వం వ‌హించ‌డం అనేది ఎప్ప‌టికీ ప్ర‌త్యేక‌మైందే. ఇది జ‌రిగిన‌ప్పుడు అది ఒక గ‌ర్వ‌కార‌క‌మైన, ఆనంద‌దాయ‌క‌మైన త‌రుణం అవుతుంది.
మిత్రులారా,
మీరంతా సాధించిన సాఫ‌ల్యం, ఈ సంస్థ సాధించిన సాఫ‌ల్యం మ‌హ‌నీయుడు ఎమ్‌ జిఆర్ కు ఎంతో సంతోషాన్ని ఇచ్చి ఉంటాయి.
ఆయ‌న పాల‌న అంతా పేద‌ల ప‌ట్ల క‌రుణ‌ తో నిండిపోయింది. ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ, విద్య, మ‌హిళ‌లకు సాధికారిత కల్పన అనేవి ఆయ‌న‌ కు ప్రీతి ని క‌లిగించేవి. ఎమ్‌ జిఆర్ జ‌న్మించిన శ్రీ లంక కు నేను కొన్ని సంవ‌త్స‌రాల కింద‌ట వెళ్ళాను. శ్రీ లంక లో ఆరోగ్య రంగం లో మ‌న త‌మిళ సోద‌రీమ‌ణులు, సోద‌రుల కోసం కృషి చేస్తూ ఉండ‌ట‌మ‌నేది భార‌త‌దేశాని కి ద‌క్కిన ఒక గౌర‌వం. భార‌త‌దేశం ఆర్థిక స‌హాయాన్ని అందించిన ఒక ఉచిత ఎమ్‌బ్యులన్స్ స‌ర్వీసు ను త‌మిళ స‌ముదాయం విరివి గా ఉప‌యోగించుకొంటోంది. డికోయా లో ఆసుప‌త్రి ప్రారంభోత్స‌వాన్ని నేను ఎన్న‌టికీ మ‌రువలేను. అది ఎంత మందికో సాయ‌ప‌డేట‌టువంటి ఆధునిక వైద్య శాల‌. ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ దిశ లో సాగుతున్న ఈ ప్ర‌య‌త్నాలు.. అది కూడాను త‌మిళ స‌ముదాయాన్ని ఉద్దేశించి జ‌రుపుతున్న ఈ ప్ర‌యాస‌ లు.. ఎమ్‌ జిఆర్ కు ఎంతో సంతోషాన్ని ఇచ్చి ఉంటాయి.
విద్యార్థి మిత్రులారా,
మీరు జీవితం లో ఒక ముఖ్య‌మైన ద‌శ నుంచి మ‌రొక ముఖ్య‌మైన ద‌శ కు ప‌రివ‌ర్త‌న చెందే కాలమిది.
ఈ కాలం లో మీరు నేర్చుకోవ‌డం నుంచి న‌యం చేసే దిశ గా ప‌య‌నిస్తారు. ఇది మీరు మీ ప‌రీక్ష‌ల‌ లో మార్కులు సంపాదించుకొనే ద‌శ నుంచి స‌మాజం లో ఒక స్థాయి ని సంపాదించుకొనే ద‌శ కు పయనించే త‌రుణం.
మిత్రులారా,
కోవిడ్-19 మ‌హ‌మ్మారి అనేది ప్ర‌పంచం లో ఎంత మాత్ర‌మూ ఊహించ‌న‌టువంటి ప‌రిణామం అని చెప్పాలి. దేనికీ ముంద‌స్తుగా నిర్దేశించిన సూత్రం అంటూ లేదు. అటువంటి కాలం లో భార‌త‌దేశం ఒక కొత్త దారి ని ఏర్ప‌ర‌చ‌డం ఒక్క‌టే కాకుండా అందులో ఇత‌రులు సైతం న‌డ‌వ‌టానికి తోడ్ప‌డింది. భార‌త‌దేశం లో అతి త‌క్కువ గా మ‌ర‌ణాల రేటు లు న‌మోదు అయ్యాయి. రిక‌వ‌రీ రేటు లు కూడా అధికం గా ఉన్నాయి. భార‌త‌దేశం ప్ర‌పంచం కోసం మందుల ను, టీకా మందుల‌ ను ఉత్పత్తి చేస్తోంది. భార‌త‌దేశ వైద్య వృత్తి నిపుణుల‌న్నా, శాస్త్రవేత్త‌లన్నా , ఔష‌ధ నిర్మాణ రంగ వృత్తి నిపుణులన్నా గొప్ప గౌర‌వం, అభిమానం వ్య‌క్త‌మ‌వుతున్న కాలం లో మీరు ప‌ట్ట‌భ‌ద్రులు అవుతున్నారు. మొత్తం మీద భార‌త‌దేశ హెల్థ్‌ ఇకోసిస్ట‌మ్ ను ఇంత వ‌ర‌కు చూసిన ప‌ద్ధ‌తి లో కాకుండా కొత్త దృష్టి కోణం తో, కొత్త‌దైన గౌర‌వం తో, వినూత్న‌మైన విశ్వ‌స‌నీయ‌త తో గ‌మ‌నించ‌డం జ‌రుగుతోంది. ఏమైనప్పటికీ, దీని అర్థం ప్ర‌పంచానికి మీ పైన గొప్ప అంచ‌నాలు ఉన్నాయి అని కూడా చెప్పుకోవాలి. ఇది యువ‌కులైన మీ భుజాల మీద వ‌చ్చి ప‌డిన ఒక బాధ్య‌త‌. ఈ మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యం లో నేర్చుకొన్న అంశాలు టిబి వంటి ఇత‌ర వ్యాధుల తో మ‌న పోరాటం లో సాయం చేస్తాయి
మిత్రులారా,
తిరువళ్ళువ‌ర్ అన్నారు.. జ‌బ్బుపడ్డ వారు, వైద్యుడు, మందు, ఉప‌చారం చేసే వ్య‌క్తి.. ఈ నాలుగింటి ని చికిత్స తనలో ఇముడ్చుకొంటుంది అని. మ‌హ‌మ్మారి కొన‌సాగుతూ వ‌చ్చిన‌టువంటి కాలం లోనే అంత వ‌ర‌కు ఉన్న స్థితి ఒక్క‌సారిగా మారిపోయిన క్ర‌మం లో కూడా ఈ నాలుగు స్తంభాల లో ప్ర‌తి ఒక్క స్తంభం అజ్ఞాత శ‌త్రువు తో యుద్ధం చేయ‌డం లో అగ్ర‌భాగాన నిల‌చింది. వైర‌స్ తో పోరాడిన వారంద‌రూ మాన‌వ జాతి క‌థానాయ‌కులు గా పేరు తెచ్చుకొన్నారు.
మిత్రులారా,
మేము యావ‌త్తు వైద్య విద్య‌ ను, ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ రంగాన్ని మార్చుతున్నాము. నేశ‌న‌ల్ మెడిక‌ల్ క‌మిశ‌న్ గొప్ప పారద‌ర్శ‌క‌త‌ ను ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌నుంది. అది కొత్త వైద్య క‌ళాశాల‌ ల‌ను ఏర్పాటు చేసేందుకు ఉద్దేశించిన నియ‌మాల‌ ను క్ర‌మ‌బ‌ద్దీక‌రిస్తుంది. అది ఈ రంగం లో మాన‌వ వ‌న‌రుల వాసి ని, రాశి ని కూడా మెరుగు ప‌రుస్తుంది. గ‌త ఆరేళ్ళ లో ఎంబిబిఎస్ సీట్లు 30 వేల కు పైగా పెరిగాయి. ఇది 2014వ సంవత్సరం నుంచి చూస్తే 50 శాతం క‌న్నా ఎక్కువ వృద్ధి అవుతోంది. పిజి సీట్ల సంఖ్య 24 వేల వ‌ర‌కు పెరిగింది. ఇది 2014వ సంవత్సరం నుంచి చూస్తే సుమారుగా 80 శాతం వృద్ధి గా లెక్క‌ కు వ‌స్తుంది.
2014వ సంవ‌త్స‌రం లో దేశం లో ఎఐఐఎమ్ఎస్ లు 6 ఉండగా, గ‌త 6 సంవ‌త్స‌రాల‌ లో మేము దేశ‌వ్యాప్తం గా మ‌రో 15 ఎఐఐఎమ్ఎస్ ల‌కు ఆమోదం తెలిపాము. త‌మిళ‌ నాడు వైద్య విద్య‌కు గాను ప్ర‌సిద్ధి ని పొందింది. ఈ రాష్ట్రం లోని మ‌న యువ‌త‌ కు మ‌రింత‌ గా సాయ‌ప‌డ‌టానికి గాను మా ప్ర‌భుత్వం ఈ రాష్ట్రం లో 11 కొత్త వైద్య క‌ళాశాల‌ ల స్థాప‌న కు అనుమ‌తి ఇచ్చింది. ఈ నూత‌న వైద్య క‌ళాశాల ల‌ను ప్ర‌స్తుతానికి ఒక్క వైద్య క‌ళాశాల అయినా లేన‌టువంటి జిల్లాల‌ లో నెల‌కొల్ప‌డం జ‌రుగుతుంది. ఒక్కొక్క క‌ళాశాల కు భార‌త ప్ర‌భుత్వం 2 వేల కోట్ల రూపాయ‌ల‌ కు పైగా నిధుల‌ ను ఇస్తుంది.
మేము బ‌డ్జెటు లో 64 వేల కోట్ల రూపాయ‌ల‌ కు పైగా వ్య‌యం తో ‘పిఎం ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ స్వ‌ాస్థ్ భార‌త్ యోజ‌న’ ను ప్ర‌క‌టించాం. ఇది కొత్త వ్యాధుల ను, రూపాంత‌రం చెందుతున్న వ్యాధుల ను గుర్తించడానికి, వాటిని నయం చేయడానికి ప్రాథ‌మిక‌, మాధ్య‌మిక, తృతీయ ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ సంబంధి సామ‌ర్ధ్యాల ను పెంపొందిస్తుంది. వైద్య ప‌ర‌మైన‌టువంటి, శ‌స్త్ర చికిత్స పరమైనటువంటి సుమారు 1600 ప్రక్రియల లో 50 కోట్ల మంది ప్ర‌జ‌ల కు నాణ్య‌మైన సంర‌క్ష‌ణ ను అందించ‌డానికి ఉద్దేశించినమ‌న ‘ఆయుష్మాన్ భార‌త్’ ప్ర‌పంచం లోనే అతి పెద్ద ఆరోగ్య భ‌రోసా కార్య‌క్ర‌మం గా ఉంది.
మందుల ను చాలా చౌక రేటుల కు అందించే విధం గా జ‌న్ ఔష‌ధీ కేంద్రాల సంఖ్య ను విస్తరించి 7000 కంటే పైకి తీసుకుపోవడమైంది. స్టెంట్ లు, మోకాలి చిప్ప మార్పిడి పరికరాలు మొదలైన వైద్య పరికరాల ను దేశం లో బాగా చౌక అయిన‌వి గా చేసి, వాటి ద్వారా కోట్ల కొద్దీ ఆప‌న్నుల‌ కు సాయ‌ప‌డ‌టం జ‌రుగుతోంది.
మిత్రులారా,
మ‌న దేశం లో అమిత గౌర‌వాన్ని అందుకొంటున్న వృత్తి నిపుణుల‌ లో వైదులు కూడా ఉన్నారు. ప్ర‌స్తుతం మ‌హ‌మ్మారి అనంత‌ర కాలం లో ఈ ఆద‌ర‌ణ భావం మ‌రింత అధికం అయింది. ఈ స‌మ్మానం దేనికంటే ప్ర‌జ‌ల‌ కు మీ వృత్తి తాలూకు గంభీర‌త ఎటువంటిది అన్న‌ది తెలుసును కాబట్టి. ఈ వృత్తి లో చాలా సార్లు ఎవ‌రో ఒక వ్య‌క్తి కి అక్ష‌రాలా చావు బ్ర‌తుకుల మ‌ధ్య ఊగిస‌లాడే స్థితి ఎదుర‌వుతుంది. ఏమైన‌ప్ప‌టికీ గంభీరం గా ఉండ‌టం వేరు, గంభీరం గా ఉన్న‌ట్లు క‌నిపించ‌డం వేరు. నేను మిమ్మ‌ల్ని అభ్య‌ర్ధించేది ఒక్క‌టే.. అది.. మీరు మీ లోప‌లి హాస్య‌ ప్రియ‌త్నాన్ని ప‌దిలం గా అట్టిపెట్టుకోవాలి అనేదే. అది మిమ్మ‌ల్ని మీ రోగుల‌ ను ఉల్లాస‌ప‌రిచేందుకు కూడా మీకు సాయ‌ప‌డుతుంది. వారి స్థైర్యాన్ని మీరు ఉన్న‌తం గా ఉంచ‌గ‌లుగుతారు. కొంత మంది వైద్యులు వారి ప‌ని విష‌యం లో శ్రేష్ఠులుగా ఉంటూనే ఇటు రోగుల తో, అటు సిబ్బంది తో హాస్య స్పోర‌క‌మైన సంభాష‌ణల ను జ‌ర‌ప‌డం ద్వారా ఆసుప‌త్రి ప‌రిస‌రాల ను ఆహ్లాద‌క‌రం గా మార్చివేస్తూ ఉంటారు. అటువంటి వైద్యులను నేను చూశాను. ఇది ప్ర‌జ‌ల లో ఆశ‌ ను రేకెత్తిస్తుంది. మ‌రి వారు వ్యాధి నుంచి కోలుకోవ‌డానికి ఇది ఎంతో కీల‌కం అవుతుంది. మీ లోప‌లి హాస్యప్రియ‌త్వాన్ని ఆరోగ్య దాయ‌కం గా అట్టిపెట్టుకోవ‌డం, స్వ‌యం గా మీకు శారీరిక‌ స్వస్థత ను, మాన‌సిక‌ ఆరోగ్యాన్ని అందిస్తుంది. మీరు వృత్తిప‌రం గా బాగా ఎక్కువ ఒత్తిడి ని ఎదుర్కొంటూ ఉన్న‌ప్పుడు కూడా దేశ ప్ర‌జ‌ల ఆరోగ్యాన్ని గురించి శ్ర‌ద్ధ వ‌హించే మ‌నుషులు. మీరు మీ ఆరోగ్యం పట్ల‌, మీ శారీరక దృఢ‌త్వం ప‌ట్ల ధ్యానమగ్నులై ఉన్న‌ప్పుడు మాత్ర‌మే ఈ ప‌ని ని చేయ‌గ‌లుగుతారు. యోగ‌, ధ్యానం, ప‌రుగెత్త‌డం, సైకిల్ స్వారీ.. వీటిలో ఏదో ఒక నియ‌మాన్ని ఎంపిక చేసుకోండి. అది మీ క్షేమానికి కూడా దోహ‌ద‌కారి కావాలి.
మిత్రులారా,
స్వామి వివేకానందుల వారి గురువు శ్రీ రామ‌కృష్ణ ప‌ర‌మ‌హంస అనే వారు. ‘‘శివ జ్ఞానే జీవ సేవ’’ అని. ఈ మాట‌ల‌ కు.. ప్ర‌జ‌ల‌ కు సేవ చేయ‌డం అనేది శివుని కి లేదా దైవాని కి చేసే సేవ తో స‌మానం.. అని భావం. ఇంత‌టి ప‌విత్ర‌మైన ఆద‌ర్శం తో అచ్చం గా జీవించే మ‌హ‌ద‌వ‌కాశం ఎవ‌రికి అయినా ల‌భించింది అంటే గ‌నుక అది వైద్య వృత్తి లోని వారికే. మీ దీర్ఘకాల ఉద్యోగి జీవితం లో వృత్తిరీత్యా ఎద‌గండి. అదే కాలం లో మీ స్వీయ వృద్ధి ని ఎన్న‌టికీ మ‌ర‌చిపోకండి. స్వార్ధ‌ప‌ర‌త్వాని కి అతీతం గా వర్ధిల్లండి. అలా చేయడం మిమ్మల్ని భ‌యం అంటే ఎరుగ‌ని వారు గా తీర్చిదిద్దుతుంది.
మిత్రులారా,
ఈ రోజు న డిగ్రీల ను సంపాదించుకొన్న వారికి మ‌రొక్క‌ సారి అభినంద‌న‌ లు. ఈ మాట‌ల తో నేను నా ప్ర‌సంగాన్ని ముగిస్తున్నాను. ఈ ఉత్సాహ‌భ‌రిత‌మైన‌టువంటి త‌రుణం లో ఒక ఉద్దేశ్య‌భ‌రిత‌మైన‌టువంటి, ఆశ్చ‌ర్య‌జ‌న‌క‌మైన‌టువంటి, త‌ర‌చుగా స‌వాళ్ళ ను రువ్వే‌ట‌టువంటి జీవిత గ‌మ‌నం మిమ్మ‌ల్ని వ‌రించాలి అని నేను ఆకాంక్షిస్తున్నాను.
మీకు నా ధ‌న్య‌వాదాలు.

Prime Minister's Office
Text of PM’s addresses at the 33rd Convocation of The Tamil Nadu Dr. M.G.R. Medical University
26 FEB 2021 12:14PM by PIB Delhi
Vanakkam,
Governor of Tamil Nadu and Chancellor of this University Shri Banwarilal Purohit, Vice Chancellor Sudha Seshayyan, Faculty , Staff & My dear students,
It gives me great pleasure to be with you as you mark the 33rd Convocation of this University when you are earning degrees and diplomas in various Medical, Dental,
AYUSH and Paramedical disciplines. I have been told that more than 21 thousand candidates are being conferred with the degrees and diplomas today. But there was one fact I want to specially mention. The numbers indicate that around 30% are men and 70% are women. As I congratulate all the graduates, I also convey my special appreciation to the women candidates. It is always special to see women leading from the front in any field. When this happens it is a moment of pride and a moment of joy.
Friends,
The success of you all and this institution would have made the great MGR very happy.
His governance was full of compassion towards the poor. The subjects of healthcare, education and empowerment of women were dear to him. A few years ago, I had been to Sri Lanka, where MGR was born. India is honoured to be working for our Tamil sisters and brothers in Sri Lanka in the health sector. A free ambulance service financed by India is being widely used by the Tamil community. I can never forget the inauguration ceremony of hospital at Dickoya . This is a modern hospital that will help many. These efforts in healthcare, and that too for the Tamil community would have made MGR very happy.
Student Friends,
This is the time when you will transition from one important phase of your life to another.
This is the time when you will transition from learning to healing. This is the time when you will transition from earning marks in your exams to making a mark in society.
Friends,
The COVID-19 pandemic was a completely unexpected occurrence for the world. There was no pre-set formula for anything. In such a time, India has not only made a new path but also helped others walk with it. India has among the lowest death rates. Recovery rates are high. India is producing medicines for the world and making vaccines for the world. You are graduating at a time when there is great appreciation & respect for Indian medical professionals, scientists and pharma professionals. Overall, the Indian health ecosystem is being seen with new eyes, new respect and new credibility. However, this also means that the world will have greater expectations from you, which is a responsibility on your young and strong shoulders .The learnings from this pandemic can help us fight other diseases like TB as well.
Friends,
Thiruvalluvar said: the ailing, the doctor, the medicine and the caregiver, the treatment covers all these four. Throughout the pandemic and in the middle of disruption, each of these four pillars were at the fore-front of fighting the war with the unknown enemy. All those who fought the virus emerged as the heroes of humanity.
Friends,
We are transforming the entire medical education and healthcare sector. The National Medical Commission will bring great transparency. It will also rationalise norms to set up new medical colleges. It will also improve the quality & availability of Human Resources in this sector. During the last six years, MBBS Seats increased by more than 30 thousand, which is a rise of more than 50% from 2014. The number of PG seats increased by 24 thousand which is a rise of around 80% from 2014.In 2014, there were
6 AIIMS in the country. In the last 6 years, we have approved 15 more AIIMS across the country. Tamil Nadu has been known for its medical education. To further help our youth from the state, our Government has permitted the establishment of 11 new medical colleges in the state. These new medical colleges will be established in those districts which currently do not have a medical college. For each of these colleges, the Government of India will give more than 2 thousand Crore Rupees.
We have announced the PM Aatma Nirbhar Swasth Bharat Yojana, with an outlay of more than 64 thousand crores in the budget. This will boost capacities of primary, secondar and tertiary health care to cater to detection and cure of new and emerging diseases. Our Ayushman Bharat is the world's largest health assurance programme to provide quality care to 50 crore people for about 1600 medical and surgical procedures.
Jan Aushadhi Kendras have been expanded in number to more than 7000 providing medicines at much cheaper rates. Medical devices like stents and knee implants have been made much cheaper in our country, helping crores of needy.
Friends,
Doctors are among the most respected professionals in our country. Today, after the pandemic, this respect has gone up even more. This respect is because people know the seriousness of your profession where many times, it is literally a life and death question for someone. However, to be serious and to look serious are two different things. I request all of you to still keep your sense of humour intact. It will also help you cheer up your patients and keep their morale high. I have seen some doctors who are excellent at their job but also light up the hospital surroundings with their humorous conversations with patients and even with the staff. This also gives the people hope, which is crucial in recovery. Keeping your sense of humour healthy will also help in taking care of your own physical and mental health in such a high pressure profession. You are the people who take care of the nation’s health and you can do so only if you concentrate upon your health and fitness as well. Yoga, meditation, running, cycling – choose some fitness regimen which also helps your own well-being.
Friends,
Shri Ramakrishna Paramahamsa, the Guru of Swami Vivekananda used to say “शिव ज्ञाने जीव सेवा” – which means, serving people is the same as serving Shiva or God. If there is someone who has the greatest opportunity to literally live this noble ideal, it is medical professionals. In your long careers, grow professionally and at the same time, never forget your own growth. Rise above self-interest. Doing so will make you fearless .
Friends,
Congratulations once again to those who have got the degrees. With these words I conclude my address and wish you all a purposeful, wonderful and challenging career in this exciting sector.
Thank you.