Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 41
More than 1.30 Cr COVID19 vaccine doses administered
3.95 L vaccine doses given till 6 pm today; 2,44,511HCWs received second dose of vaccine today
25 FEB 2021 7:36PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered to healthcare and frontline workers has crossed 1.30 Crores today in the country.
A total of 1,30,67,047vaccine doses have beengiven through 2,77,303sessions, as per the provisional report till 6 pm today.
These include 65,82,007HCWs (75.5%) who have taken the 1st dose and 18,60,859HCWs (63.6%)who have taken the 2nd dose, along with 46,24,181FLWs (1st dose) (45.1%). While the countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021, vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
HCWs
FLWs
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
65,82,007
18,60,859
46,24,181
Total 3,95,884vaccine doses were given till 6 pm today, the forty first day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which, 1,51,373beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,44,511HCWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
12,988sessions were held till 6 pm today.
All States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
6,096
2,315
8,411
2
AndhraPradesh
4,86,328
1,24,296
6,10,624
3
ArunachalPradesh
23,492
6,130
29,622
4
Assam
1,82,496
18,148
2,00,644
5
Bihar
5,46,848
75,141
6,21,989
6
Chandigarh
18,420
1,525
19,945
7
Chhattisgarh
3,70,472
44,795
4,15,267
8
Dadra&NagarHaveli
5,047
266
5,313
9
Daman&Diu
1,858
254
2,112
10
Delhi
3,50,882
29,457
3,80,339
11
Goa
17,478
1,895
19,373
12
Gujarat
8,32,707
1,16,822
9,49,529
13
Haryana
2,20,287
66,931
2,87,218
14
HimachalPradesh
98,881
12,818
1,11,699
15
Jammu&Kashmir
2,30,494
13,391
2,43,885
16
Jharkhand
2,74,740
18,034
2,92,774
17
Karnataka
5,93,966
1,90,412
7,84,378
18
Kerala
4,29,026
78,717
5,07,743
19
Ladakh
8,199
748
8,947
20
Lakshadweep
2,353
688
3,041
21
MadhyaPradesh
6,48,183
1,10,451
7,58,634
22
Maharashtra
9,93,343
1,15,712
11,09,055
23
Manipur
48,008
2,238
50,246
24
Meghalaya
28,248
1,200
29,448
25
Mizoram
20,787
4,744
25,531
26
Nagaland
28,196
5,327
33,523
27
Odisha
4,52,863
1,41,042
5,93,905
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,48,060
32,542
1,80,602
30
Rajasthan
7,83,722
1,47,570
9,31,292
31
Sikkim
16,501
1,228
17,729
32
TamilNadu
3,75,111
49,334
4,24,445
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
88,354
19,188
1,07,542
35
UttarPradesh
11,56,209
1,54,425
13,10,634
36
Uttarakhand
1,39,169
11,833
1,51,002
37
WestBengal
8,16,495
1,07,100
9,23,595
38
Miscellaneous
4,69,356
39,098
5,08,454
Total
1,12,06,188
18,60,859
1,30,67,047
From 1st March 2021, COVID-19 vaccination will be extended to people aged 60 years and above and those aged 45 years and above with comorbidities.
On 24th Feb 2021, Centre held meeting with all States and UTs to review progress of COVID-19 vaccination drives with a focus on improving pace of vaccination.
States and UTs have been advised to expand COVID-19 vaccination sessions to all Public Health Care Facilities along with CGHS & PM-JAY empaneled hospitals from Mar’21.
Four States/UTs have vaccinated more than 75% of the registered HCWs and FLWs for the first dose. These are – Rajasthan, Lakshadweep, Madhya Pradesh and Gujarat.
Eight States have vaccinated more than 80% HCWs of the registered HCWs for the first dose. These are – Bihar, Odisha, Tripura, Jharkhand, Chhattisgarh, Karnataka, Uttarakhand, A&N Islands.
On the other hand, Four States/UT have reported less than 50% coverage of registered HCWs for the first dose. These are Nagaland, Punjab, Chandigarh and Puducherry.
Six States have registered more than 60% coverage for the first dose among FLWs. These are Dadra and Nagar Haveli, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Chhattisgarh,Uttarakhand.
On the other hand, Eight States/UT have reported less than 25% coverage of registered FLWs for the first dose. These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, A &N Islands, Manipur, Assam, Meghalaya, Kerala and Puducherry.
5 States that recorded highest number of vaccinations are UP, Gujarat, West Bengal, Madhya Pradesh and Maharashtra.
Total 51 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 51 cases of hospitalization till date, 26 were discharged after treatment, while twenty-three persons died and two are under treatment. In last 24 hours, one person has been hospitalized at AIIMS Bhubaneshwar. He is stable now.
Total 45 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0004% of the total COVID19 vaccinations. Of the 45, 23 persons died in the hospital while 22 deaths are recorded outside the hospital.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
In last 24 hours, one new death has been reported. A 52-year-oldmale, who was a resident of Uttar Dinajpur, West Bengal died after 7 days of vaccination due to Cardiogenic Shock with Acute Kidney Injury.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਟੀਕਾਕਰਨ - 41ਵਾਂ ਦਿਨ
1.30 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 3.95 ਲੱਖ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ, 2,44,511 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ
25 FEB 2021 7:36PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਸਮੂਹਕ ਅੰਕੜਾ 1.30 ਕਰੋਡ਼ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 2,77,303 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕੁਲ 1,30,67,047 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਸਨ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ
ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼
ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼
ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼
65,82,007
18,60,859
46,24,181
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚ 65,82,007 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (75.5%) ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਹੈ। 18,60,859 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (63.6%) ਉਹ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ 46,24,181 ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ (45.1%) ਨੇ ਵੀ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ 16 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ 2 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 41ਵੇਂ ਦਿਨ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਕੁਲ 3,95,884 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 1,51,373 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮੁਤਾਬਕ 2,44,511 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਦੀਆਂ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 12,988 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ
ਲਡ਼ੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲੱਗਾ
ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼
ਦੂਜੀ ਡੋਜ਼
ਕੁੱਲ ਡੋਜ਼ਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ
6,096
2,315
8,411
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,86,328
1,24,296
6,10,624
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
23,492
6,130
29,622
4
ਅਸਾਮ
1,82,496
18,148
2,00,644
5
ਬਿਹਾਰ
5,46,848
75,141
6,21,989
6
ਚੰਡੀਗਡ਼੍ਹ
18,420
1,525
19,945
7
ਛੱਤੀਸਗਡ਼੍ਹ
3,70,472
44,795
4,15,267
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਾਗਰ ਹਵੇਲੀ
5,047
266
5,313
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
1,858
254
2,112
10
ਦਿੱਲੀ
3,50,882
29,457
3,80,339
11
ਗੋਆ
17,478
1,895
19,373
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,32,707
1,16,822
9,49,529
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,20,287
66,931
2,87,218
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
98,881
12,818
1,11,699
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,30,494
13,391
2,43,885
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,74,740
18,034
2,92,774
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,93,966
1,90,412
7,84,378
18
ਕੇਰਲ
4,29,026
78,717
5,07,743
19
ਲੱਦਾਖ
8,199
748
8,947
20
ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ
2,353
688
3,041
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,48,183
1,10,451
7,58,634
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
9,93,343
1,15,712
11,09,055
23
ਮਨੀਪੁਰ
48,008
2,238
50,246
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
28,248
1,200
29,448
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
20,787
4,744
25,531
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
28,196
5,327
33,523
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,52,863
1,41,042
5,93,905
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,455
1,024
10,479
29
ਪੰਜਾਬ
1,48,060
32,542
1,80,602
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,83,722
1,47,570
9,31,292
31
ਸਿੱਕਮ
16,501
1,228
17,729
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,75,111
49,334
4,24,445
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
88,354
19,188
1,07,542
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,56,209
1,54,425
13,10,634
36
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
1,39,169
11,833
1,51,002
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
8,16,495
1,07,100
9,23,595
38
ਫੁਟਕਲ
4,69,356
39,098
5,08,454
ਕੁਲ
1,12,06,188
18,60,859
1,30,67,047
1 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ 60 ਸਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ 45 ਸਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਹਿ-ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਹਨ।
24 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਵਿਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 21 ਮਾਰਚ ਤੋਂ ਸੀਜੀਐਚਐਸ ਅਤੇ ਪੀਐਮ-ਜੇਏਵਾਈ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਸਮੇਤ ਸਾਰੀਆਂ ਹੀ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਚਾਰ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਅਤੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 75% ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਇਹ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਹਨ।
8 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 80% ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤ ਵਰਕਰਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ - ਬਿਹਾਰ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਛੱਤੀਸਗਡ਼੍ਹ, ਕਰਨਾਟਕ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਚਾਰ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 50% ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਪੰਜਾਬ, ਚੰਡੀਗਡ਼੍ਹ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ।
6 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦੇਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਾਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਛੱਤੀਸਗਡ਼੍ਹ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ 8 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿਚੋਂ 25 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਡੋਜ਼ ਦੇਣ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਅੰਡਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਮਨੀਪੁਰ, ਅਸਾਮ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ।
5 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਰਾਜ ਹਨ - ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਗੁਜਰਾਤ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 51 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚ ਭਰਤੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਕੁਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿਚ ਦਾਖਲ ਕੀਤੇ ਗਏ 51 ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 26 ਨੂੰ ਇਲਾਜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ 23 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ ਅਤੇ 2 ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿਚ ਇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਦੇ ਏਮਜ਼ ਵਿਚ ਇਲਾਜ ਲਈ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਉਹ ਹੁਣ ਸਥਿਰ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁਲ 45 ਮੌਤਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕੁਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਬਣਦਾ ਹੈ। 45 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 23 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਚ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ ਜਦਕਿ 22 ਮੌਤਾਂ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਗੰਭੀਰ ਅਤਿ ਗੰਭੀਰ / ਏਈਐਫਆਈ/ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਮਾਮਲਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਾਰਣ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿਚ ਇਕ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਉੱਤਰ ਦਿਨਾਜਪੁਰ ਦੇ ਇਕ 52 ਸਾਲਾ ਬਜ਼ੁਰਗ ਵਸਨੀਕ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਗੁਰਦੇ ਦੀ ਗੰਭੀਰ ਸੱਟ ਸਮੇਤ ਦਿਲ ਦੀ ਬੀਮਾਰੀ ਦੇ ਸਦਮੇ ਕਾਰਣ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ।
-------------------------------
ਐਮਵੀ ਐਸਜੇ