पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 19 फेब्रुवारी रोजी विश्व-भारतीच्या दीक्षांत समारंभाला संबोधित करणार
17 FEB 2021 9:53PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 फेब्रुवारी 2021 रोजी सकाळी 11 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे विश्व-भारतीच्या दीक्षांत समारंभास संबोधित करतील. पश्चिम बंगालचे राज्यपाल आणि विश्वभारतीचे मुख्याधिष्ठाता (रेक्टर) जगदीप धनखार; केंद्रीय शिक्षणमंत्री डॉ. रमेश पोखरीयाल निशंक आणि केंद्रीय शिक्षणमंत्री संजय धोत्रे हे या वेळी उपस्थित राहणार आहेत. समारंभात एकूण 2535 विद्यार्थी पदवी प्राप्त करतील.
विश्व-भारती विषयी
विश्व भारतीची स्थापना गुरुदेव रवींद्रनाथ टागोर यांनी 1921 मध्ये केली. हे देशातील सर्वात जुने केंद्रीय विद्यापीठ आहे. मे 1951 मध्ये संसदेमध्ये कायदा पारित करून विश्व भारती हे केंद्रीय विद्यापीठ आणि "राष्ट्रीय महत्वाची संस्था" म्हणून घोषित करण्यात आले. गुरुदेव टागोरांनी आखलेल्या अध्यापनशास्त्राचे विद्यापीठाने अनुसरण केले, हळूहळू आधुनिक विद्यापिठांनुसार यामध्ये बदल होत गेले. पंतप्रधान हे विद्यापीठाचे कुलगुरु देखील आहेत.

Prime Minister's Office
PM to address Convocation of Visva-Bharati on 19th February
17 FEB 2021 8:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Convocation of Visva-Bharati on 19th February, 2021 at 11 AM via video conferencing. Governor of West Bengal & Rector of Visva-Bharati, Shri Jagdeep Dhankhar; Union Education Minister Dr. Ramesh Pokhriyal Nishank and Union MoS for Education Shri Sanjay Dhotre will also be present on the occasion. A total of 2535 students will receive their degrees during the ceremony.
About Visva-Bharati
Visva-Bharati was founded by Gurudev Rabindranath Tagore in 1921. It is the oldest Central University in the country. In May 1951, Visva-Bharati was declared to be a Central University and "an Institution of National Importance" by an Act of Parliament. The University followed the pedagogy devised by Gurudev Tagore, though gradually it evolved in the format in which modern Universities developed elsewhere. The Prime Minister is also the Chancellor of the University.