మంత్రిమండలి
ఇండియాలో అంత‌ర్జాతీయ స్థాయికి చేర‌నున్న టెలికం త‌యారీ
అంత‌ర్జాతీయ టెలికం త‌యారీ హ‌బ్‌గా భార‌త్ రూపొందేందుకు పిఎల్ ఐ ప‌థ‌కాన్ని ప్ర‌వేశ‌పెట్టిన ఇండియా
టెలికం రంగానికి ఉద్దేశించిన పిఎల్ఐ ప‌థ‌కం , టెలికం రంగాన్ని ముందుకు తీసుకుపోనుంది. అలాగే ఇండియాలో నెట‌క్‌వ‌ర్కింగ్ ఉప‌క‌ర‌ణాల త‌యారీని ప్రోత్స‌హించ‌నుంది.
టెలికం త‌యారీ రంగం ఐదేళ్ల కాలంలో రూ 12195 కోట్ల రూపాయ‌ల పెట్టుబ‌డితో ప్ర‌గ‌తి సాధించ‌నుంది.
దీనితో 2 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల‌కు పైగా ఉత్ప‌త్తి పెర‌గ‌నుంది.
17 FEB 2021 3:50PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర కేబినెట్ టెలికం నెట్‌వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల‌కు 12,195 కోట్ల రూపాయ‌ల బ‌డ్జెట్ పెట్టుబ‌డితో ఉత్పాద‌క‌త‌తో ముడిప‌డిన ఇన్సెంటివ్ ప‌థ‌కానికి (పిఎల్ఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ఉత్పాద‌క‌త‌తో ముడిప‌డిన ప్రోత్సాహ‌క ప‌థ‌కం (పిఎల్ ఐ) ప‌థ‌కం , టెలికం , నెట్ వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల త‌యారీని ఇండియాలో ప్రోత్స‌హించేందుకు ఉద్దేశించిన‌ది. ఇది ఆర్ధిక రాయితీలను దేశృయ ఉత్ప‌త్తిని పెంచేందుకు, టెలికం నెట్‌వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల‌కు సంబంధించి నిర్డేశిత రంగాల‌లో పెట్టుబ‌డుల‌ను ఆక‌ర్షించేందుకు, మేక్ ఇన్ ఇండియాను ప్రోత్స‌హించేందుకు ఉద్దేశించిన‌ది.
ఈ ప‌థ‌కం ఇండియాలో త‌యారైన‌ టెలికం, నెట్‌వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల ఎగుమ‌తుల‌ను ప్రోత్స‌హించేందుకు ఉద్దేశించిన‌ది.
ఈ ప‌థ‌కం కింద దేశంలో ప్ర‌త్యేక టెలికం, నెట్ వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల రంగంలోని కంపెనీలు సంస్థ‌లకు మ‌ద్ద‌తునివ్వ‌నున్నారు.
నాలుగు సంవత్సరాల వ్యవధిలో సంచిత‌ పెట్టుబడి పెరుగుద‌ల‌ కనీస పరిమితిని సాధించడానికి, బేస్ ఇయర్ 2019-2020లో పన్నుల తయారీ వస్తువుల నికర (వర్తక వస్తువుల అమ్మ‌కాల‌కు భిన్నంగా) అమ్మకాలకు లోబడి ఉంటుంది.క్యుములేటివ్ పెట్టుబ‌డి ఒకే సారి పెట్ట‌వ‌చ్చు. అయితే ఇది నాలుగు సంవ‌త్స‌రాల‌కు నిర్దేశించిన వార్షిక సంచిత మొత్తాన్ని అనుస‌రించాల్సి ఉంటుంది.
అంత‌ర్జాతీయంగా టెలికం నెట్‌వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల ఎగుమ‌తుల మార్కెట్ అవ‌కాశాలు సుమారు 100 బిలియ‌న్ అమెరిక‌న్ డాల‌ర్లు గా ఉన్నాయి. దీనిని ఇండియా అందిపుచ్చుకోవ‌చ్చు. ఈ ప‌ధ‌కం మ‌ద్ద‌తుతో ఇండియా , అంత‌ర్జాతీయ సంస్థ‌ల‌నుంచి పెద్ద మొత్తంలో పెట్టుబ‌డుల‌ను ఆక‌ర్షించడంతోపాటు, అదే స‌మ‌యంలో దేశీయంగా ఛాంపియ‌న్ కంపెనీల‌ను రాగ‌ల అవ‌కాశాల‌ను అందిపుచ్చుకునేందుకు ఇండియా త‌గిన ప్రోత్సాహం ఇవ్వ‌డంతో పాటు ఈ సంస్థ‌లు ఎగుమ‌తుల మార్కెట్‌లో పెద్ద సంస్థ‌లుగా అవ‌త‌రించేందుకు అవ‌కాశాలు క‌ల్పించ‌నుంది.
ఇండియా త‌యారీ రంగ సామ‌ర్ధ్యాన్ని పెంచేందుకు,ఆత్మ‌నిర్భ‌ర భార‌త్ వ్యూహానికి కొన‌సాగింపుగా , అలాగే ఎగుమ‌తులు పెంచేందుకు ఈ ప‌థ‌కం వివిధ ప‌థ‌కాల స‌మాహారంలో భాగంగా ఉంది. దీనిని 2020 న‌వంబ‌ర్‌లొ కేంద్ర కేబినెట్ ఆమొదించింది. డిపార్ట‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేష‌న్‌తో స‌హా వివిధ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లు, విభాగాల కింద పి.ఎల.ఐ అమ‌లుకు దీనిని ఆమోదించారు.
ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇల‌కు క‌నీస ఇన్వెస్ట‌మెంట్ త్రెషోల్డ్ రూ 10 కోట్ల రూపాయ‌లుగా ఉంది. దీనికి రాయితీ ఏడు శాతం నుంచి 4 శాతం వ‌ర‌కు ఉంది. ఇత‌రుల‌కు 100 కోట్లుగా ఉంది. రాయితీ బేస్ సంవ‌త్స‌రంపైన 5 సంవ‌త్స‌రాల వ‌ర‌కు 6 శాతం నుంచి 4 శాతం వ‌ర‌కు ఉంది. ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇ కింద నిర్దేశిత మొత్తానికి మించి భారీ పెట్టుబ‌డులు పెట్టే ద‌ర‌ఖాస్తుదారులు, అలాగే ఎం.ఎస్‌.ఎం. ఇ యేత‌ర విభాగానికి చెందిన వారిని పార‌ద‌ర్శ‌క విధానంలో ఎంపిక చేయ‌నున్నారు.
ఈ ప‌థ‌కంతో ఇండియ అంత‌ర్జాతీయంగా టెలికం, నెట్‌వ‌ర్కింగ్ ఉత్ప‌త్తుల‌కు సంబంధించి గ్లోబ‌ల్ హ‌బ్‌గా రూపుదిద్దుకోనుంది. రాగ‌ల 5 సంవ‌త్స‌రాల‌లో ఇంక్రిమెంట‌ల్ ఉత్ప‌త్తి సుమారు 2 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల వ‌ర‌కు సాధించ‌నుంది. మ‌రోవైపు ఇండియా త‌యారీ రంగంలో త‌న పోటీత‌త్వాన్ని అద‌న‌పు విలువ జోడింపు ద్వారా మెరుగు ప‌ర‌చుకోనుంది.
ఈ ప‌థ‌కం కింద సుమారు రూ 3000 కోట్ల రూపాయ‌ల పెట్టుబ‌డులు రానున్నాయి., ఇది ప్ర‌త్య‌క్షంగా , ప‌రోక్షంగా పెద్ద ఎత్తున ఉపాధి అవ‌కాశాలు క‌ల్పించ‌నుంది.
ఈ ప‌థ‌కం కింద ఇండియ స్వావ‌లంబ‌న దిశ‌గా ముందుకు సాగ‌నుంది. దేశంలో భారీ త‌యారీ రంగానికి రాయితీలు క‌ల్పించ‌డం ద్వారా దేశీయంగా విలువ జోడింపు క్ర‌మంగా పెర‌గ‌నుంది. ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇ రంగానికి ఎక్కువ రాయితీలు క‌ల్పించ‌డం వ‌ల్ల ఇది దేశీయ టెలికం త‌యారీదారులు అంత‌ర్జాతీయ స‌ర‌ఫ‌రా చెయిన్‌లో భాగ‌స్వాములు కావ‌డానికి దోహ‌ద‌ప‌డుతుంది.

Cabinet
Telecom manufacturing to reach global scale in India
India launches PLI scheme to become hub of global telecom manufacturing
PLI Scheme for Telecom Sector will boost telecom and networking equipment manufacturing in India
Telecom manufacturing to get boost with outlay of Rs. 12195 crore over five years leading to enhanced production of more than Rs. 2 lakh crore
17 FEB 2021 3:50PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has approved Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Telecom and Networking Products with a budgetary outlay of Rs. 12,195 crore.
The Production Linked Incentive (PLI) Scheme intends to promote manufacture of Telecom and Networking Products in India and proposes a financial incentive to boost domestic manufacturing and attract investments in the target segments of telecom and networking products in order to encourage Make in India. The scheme will also encourage exports of telecom and networking products 'Made in India'.
Support under the Scheme will be provided to companies/entities engaged in manufacturing of specified telecom and networking products in India. Eligibility will be further subject to achievement of a minimum threshold of cumulative incremental investment over a period of four years and incremental sales of manufactured goods net of taxes (as distinct from traded goods) over the Base Year 2019-2020. The cumulative investment can be made at one go, subject to annual cumulative threshold as prescribed for four years being met.
Globally Telecom and Networking Products exports represent an US$100 billion market opportunity, which can be exploited by India. With support under the scheme, India will augment capacities by attracting large investments from global players and at the same time encourage promising domestic champion companies to seize the emerging opportunities and become big players in the export market.
In continuation of "Atmanirbhar Bharat-Strategies for enhancing India's Manufacturing capabilities and enhancing exports", this scheme is part of the umbrella scheme approved by the cabinet in November 2020 for implementation of PLI under various Ministries/ Departments including Department of Telecommunications (DoT).
There will be a minimum investment threshold of Rs.10 crore for MSME with incentives from 7% to 4 % and Rs. 100 crore for others with incentives from 6% to 4 % over 5 year above Base Year. The applicants with higher investments than specified threshold under MSME and Non MSME categories will be selected through transparent process.
With this scheme, India will be well positioned as a global hub for manufacturing of Telecom and Networking Products. Incremental production around Rs. 2 Lakh crore is expected to be achieved over 5 years. India will improve its competitiveness in manufacturing with increased value addition.
It is expected that scheme will bring more than Rs. 3,000 crore investment and generate huge direct and indirect employments.
Through this policy, India will move towards self-reliance. By incentivizing large scale manufacturing in India, domestic value addition will increase gradually. Provision of higher incentive to MSME will encourage domestic telecom manufacturers to become part of the global supply chain.