மத்திய அமைச்சரவை
தொலை தொடர்பு உற்பத்தித்துறையை ஊக்குவிக்க ரூ.12,195 கோடி செலவில் ஊக்குவிப்பு திட்டம் : மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
ரூ.2 லட்சம் கோடி மதிப்பிலான உற்பத்திக்கு வழிவகுக்கும்
17 FEB 2021 3:50PM by PIB Chennai
தொலை தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் பொருட்களுக்காக ரூ.12,195 கோடி மதிப்பில் உற்பத்தியுடன் தொடர்புடைய ஊக்குவிப்பு திட்டத்துக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
இந்தியாவில் தொலைத் தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்புகளை அதிகரிக்க, உற்பத்தியுடன் கூடிய ஊக்குவிப்பு திட்டம் வழிவகுக்கும் மற்றும் உள்நாட்டு உற்பத்தியை அதிகரிக்க நிதி உதவி அளிக்கும்.
மேலும் தொலை தொடர்புத் துறையில் முதலீடுகளை ஈர்க்கவும், நெட்வொர்க்கிங் பொருட்களை இந்தியாவில் தயாரிப்பதையும் ஊக்குவிக்கும்.
உற்பத்தி தொடர்பான ஊக்குவிப்பு திட்டத்தின் கீழ், இந்தியாவில் தொலை தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் பொருட்கள் தயாரிப்பில் ஈடுபடும் நிறுவனங்களுக்கு நிதியுதவி அளிக்கப்படும்.
4 ஆண்டு காலத்தில், ஒட்டுமொத்த முதலீட்டில் குறைந்தபட்ச வரம்பை எட்டும் நிறுவனங்கள் இத்திட்டத்துக்கு தகுதியானவையாகும்.
ஒட்டு மொத்த முதலீட்டை ஒரே நேரத்தில் செய்ய வேண்டும். இது ஆண்டு ஒட்டுமொத்த வரம்புக்கு உட்பட்டது.
உலகளாவிய தொலைத் தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்பு ஏற்றுமதிகள் 100 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் அளவுக்கு நடைபெறுகின்றன. இதை இந்தியாவும் பயன்படுத்திக் கொள்ள முடியும்.
உற்பத்தி தொடர்பான ஊக்குவிப்பு திட்டத்தின் ஆதரவுடன், சர்வதேச நிறுவனங்களின் முதலீட்டை ஈர்த்து தொலை தொடர்பு உற்பத்தி திறனை இந்தியா அதிகரிக்க முடியும்.
அதே நேரத்தில் தொலைத் தொடர்பு தயாரிப்பில் உள்நாட்டு நிறுவனங்களையும் ஊக்குவிக்க முடியும். இதன் மூலம் தொலை தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்புகளை ஏற்றுமதி செய்வதில் இந்தியா மிகப் பெரிய நாடாக உருவெடுக்கும்.
தற்சார்பு இந்தியா உத்திகளின் கீழ் இந்தியாவின் உற்பத்தி திறனை அதிகரித்து, ஏற்றுமதியை அதிகரிக்க இத்திட்டம் உதவும். உற்பத்தியுடன் கூடிய இந்த ஊக்குவிப்பு திட்டத்தை தொலை தொடர்புத் துறை உட்பட பல துறைகளில் செயல்படுத்த மத்திய அமைச்சரவை கடந்த 2020ம் ஆண்டு நவம்பர் மாதம் ஒப்புதல் அளித்தது.
இத்திட்டத்தின் கீழ் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்ளுக்கு குறைந்தபட்ச முதலீட்டு வரம்பு ரூ.10 கோடி. இதற்கான ஊக்குவிப்பு சலுகைகள் 7 சதவீதம் முதல் 4 சதவீதம் வரை இருக்கும்.
மற்ற நிறுவனங்களுக்கு 5 ஆண்டுகளுக்கு மேலான குறைந்தபட்ச முதலீட்டு வரம்பு ரூ.100 கோடி. ஊக்குவிப்பு சலுகை 6 சதவீதம் முதல் 4 சதவீதம் வரை. குறிப்பிட்ட வரம்பை விட, அதிக முதலீடு செய்யும் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் மற்றும் இதர நிறுவனங்களின் விண்ணப்பதாரர்கள் வெளிப்படையான முறையில் தேர்வு செய்யப்படுவர்.
இத்திட்டத்தின் மூலம் தொலை தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்பில் இந்தியா உலகளாவிய மையமாக மாறும். 5 ஆண்டுகளில் இந்தியாவின் தொலைத் தொடர்பு மற்றும் நெட்வொர்க்கிங் தயாரிப்புகளின் உற்பத்தி ரூ. 2 லட்சம் கோடியை எட்டும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
அதிகரிக்கப்பட்ட மதிப்பு கூட்டு வசதியுடன், தொலை தொடர்பு தயாரிப்புகள் உற்பத்தியில் இந்தியா தனது போட்டின் தன்மையை அதிகரிக்கும்.
இத்திட்டம், ரூ.3,000 கோடிக்கும் மேல் முதலீட்டை ஈர்க்கும் மற்றும் நேரடி மற்றும் மறைமுக வேலைவாய்ப்பை மிக அதிகளவில் உருவாக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Cabinet
Telecom manufacturing to reach global scale in India
India launches PLI scheme to become hub of global telecom manufacturing
PLI Scheme for Telecom Sector will boost telecom and networking equipment manufacturing in India
Telecom manufacturing to get boost with outlay of Rs. 12195 crore over five years leading to enhanced production of more than Rs. 2 lakh crore
17 FEB 2021 3:50PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has approved Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Telecom and Networking Products with a budgetary outlay of Rs. 12,195 crore.
The Production Linked Incentive (PLI) Scheme intends to promote manufacture of Telecom and Networking Products in India and proposes a financial incentive to boost domestic manufacturing and attract investments in the target segments of telecom and networking products in order to encourage Make in India. The scheme will also encourage exports of telecom and networking products 'Made in India'.
Support under the Scheme will be provided to companies/entities engaged in manufacturing of specified telecom and networking products in India. Eligibility will be further subject to achievement of a minimum threshold of cumulative incremental investment over a period of four years and incremental sales of manufactured goods net of taxes (as distinct from traded goods) over the Base Year 2019-2020. The cumulative investment can be made at one go, subject to annual cumulative threshold as prescribed for four years being met.
Globally Telecom and Networking Products exports represent an US$100 billion market opportunity, which can be exploited by India. With support under the scheme, India will augment capacities by attracting large investments from global players and at the same time encourage promising domestic champion companies to seize the emerging opportunities and become big players in the export market.
In continuation of "Atmanirbhar Bharat-Strategies for enhancing India's Manufacturing capabilities and enhancing exports", this scheme is part of the umbrella scheme approved by the cabinet in November 2020 for implementation of PLI under various Ministries/ Departments including Department of Telecommunications (DoT).
There will be a minimum investment threshold of Rs.10 crore for MSME with incentives from 7% to 4 % and Rs. 100 crore for others with incentives from 6% to 4 % over 5 year above Base Year. The applicants with higher investments than specified threshold under MSME and Non MSME categories will be selected through transparent process.
With this scheme, India will be well positioned as a global hub for manufacturing of Telecom and Networking Products. Incremental production around Rs. 2 Lakh crore is expected to be achieved over 5 years. India will improve its competitiveness in manufacturing with increased value addition.
It is expected that scheme will bring more than Rs. 3,000 crore investment and generate huge direct and indirect employments.
Through this policy, India will move towards self-reliance. By incentivizing large scale manufacturing in India, domestic value addition will increase gradually. Provision of higher incentive to MSME will encourage domestic telecom manufacturers to become part of the global supply chain.