అంతరిక్ష విభాగం
అంతరిక్ష సాంకేతికతపై ప్రధాని దృక్పథం ఆ రంగంలో భారీ ఉద్యోగ అవకాశాలను సృష్టిస్తుంది:డా.జితేంద్ర సింగ్
04 FEB 2021 1:41PM by PIB Hyderabad
అంతరిక్ష రంగంలో భారతదేశ సామర్థ్యాన్ని వెలికితీయడానికి; నైపుణ్యం, సామర్థ్యం, సృజనాత్మకతతో స్వావలంబన, ఆధునిక సాంకేతిక దేశంగా అవతరించడానికి అంతరిక్ష సాంకేతికతపై ప్రధాని దృష్టి పెట్టారని కేంద్ర అణుశక్తి, అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) డా.జితేంద్ర సింగ్‌ వెల్లడించారు. ఈ విషయాన్ని లిఖితపూర్వక సమాధానంగా రాజ్యసభకు వెల్లడించారు. ప్రధాని దృక్పథం అంతరిక్ష రంగంలో భారీ ఉద్యోగ అవకాశాలను సృష్టిస్తుందని మంత్రి తెలిపారు. విధాన నిర్ణయాలతో ప్రైవేట్ రంగానికి మార్గనిర్దేశం చేయడం, ప్రోత్సహించడం ద్వారా, అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష సాంకేతికత కేంద్రంగా, అంతరిక్ష ఆస్తుల సామాజిక-ఆర్థిక వినియోగ పురోగతిలో భారత్‌ ప్రోత్సాహక పాత్ర పోషిస్తుందని పేర్కొన్నారు.
సామర్థ్యం, సృజనాత్మక నైపుణ్యాలను ఉపయోగించుకుంటూ, జాతీయ వనరుల గరిష్టస్థాయి వినియోగం కోసం, సరఫరా ఆధారితం నుంచి డిమాండ్‌ ఆధారితం దిశగా అంతరిక్ష రంగ విధానాన్ని ప్రధాని దృక్పథం అడుగులు వేయిస్తుంది. పరిశోధన&అభివృద్ధి, అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, అంతరిక్షంలో సరికొత్త సరిహద్దులు సృష్టించడం, అంతరిక్ష అన్వేషణ, భవిష్యత్ తరాల సామర్థ్యాన్ని ఆకర్షించి, సంపూర్ణంగా వినియోగించుకోవడానికి మానవసహిత అంతరిక్షయానంపై దృష్టిని పెంచుతుంది.
సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ద్వారా అందే ప్రజా సేవలను మరింత వేగంగా, చౌకగా, సమర్థవంతంగా మార్చడం ద్వారా, ప్రజలకు మెరుగైన ప్రయోజనాలను ప్రధాని అంతరిక్ష రంగ దృక్పథం అందిస్తుంది.

Department of Space
Prime Minister’s vision for space technology will create large scale employment opportunities in this sector: Dr Jitendra Singh
04 FEB 2021 1:41PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh said today that the Prime Minister’s vision for space technology is to unlock India’s potential in space sector; to transform skill, capacity and creativity to make the country self-reliant and technologically advanced. In a written reply to a question in the Rajya Sabha, the Minister said, the vision seeks to create opportunities for large scale employment generation in the space sector. India as global space technology powerhouse will play a major catalytic role in the advancement of socio-economic use of space assets, while guiding & promoting private sector through enabling policy environment.
The vision will transform the approach in space sector from supply driven to demand driven model for optimum utilization of national resources while harnessing capacity & creative skills and focus shall be more on R&D, cutting-edge technology, newer frontiers in space, space exploration, human space flight with a view to attract & exploit the potential of the future generation.
The vision will also provide enhanced benefits to the common man, through further development of technology-delivered public services in a faster, cheaper and efficient manner.