రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
110 మందితో ఆరంభ‌మైన నేశన‌ల్ డిఫెన్స్ కాలేజి 61వ కోర్సు
02 FEB 2021 3:52PM by PIB Hyderabad
నేష‌న‌ల్ డిఫెన్స్ కాలేజి (ఎన్‌డిసి) లో 61వ కోర్సు 110 మంది అభ్య‌ర్ధుల‌ తో ఈ నెల 1న మొద‌లైంది. అంత‌క్రితం నిర్వ‌హించిన కోర్సు కంటే ఈ సారి 10 మంది అభ్య‌ర్ధులు ఎక్కువ‌గా ఉన్నారు. పెంచిన సీట్ల‌లో చాలా వ‌ర‌కు సీట్ల‌ను మిత్ర‌పూర్వ‌కంగా మెల‌గుతున్న విదేశాల కు చెందిన అధికారుల కు కేటాయించ‌డం జ‌రిగింది. ఉజ్బెకిస్తాన్‌, తాజికిస్తాన్, ఫిలిపీన్స్, మాల్దీవ్స్ ల‌కు చెందిన అధికారులు చెప్పుకోద‌గ్గ విరామం అనంత‌రం ఈ కోర్సు లో పాల్గొంటున్నారు.
మొట్ట‌మొద‌టి ఎన్‌డిసి కోర్సు ను 1960వ సంవ‌త్స‌రం లో నిర్వ‌హించారు. ఇంత‌వ‌ర‌కు ప‌రిశీలిస్తే, ఈ కాలేజీ లో 3,899 మంది పూర్వ విద్యార్థులు ఉండగా వారిలో 835 మంది 69 మిత్ర‌పూర్వ‌క విదేశాల‌కు చెందిన వారు. సివిల్ స‌ర్వీసుల‌ లో రెండు ఖాళీ లు పెరిగాయి. ఎన్‌డిసి 61వ కోర్సు లో 19 మంది సివిల్ స‌ర్వీసుల అభ్య‌ర్ధులు ఉన్నారు.
61వ కోర్సు కు విదేశీ అధికారుల సంఖ్య పెర‌గ‌డాన్ని ఎన్‌డిసి క‌మాండెంట్ ఎయ‌ర్ మార్ష‌ల్ శ్రీ డి. చౌధురి స్వాగ‌తించారు. ఎన్‌డిసి ఇదివ‌ర‌క‌టి సంవ‌త్స‌రాల‌ లో ఎదురైన స‌వాళ్ళ‌ను అవ‌కాశాలుగా మార్చుకోగ‌ల‌ద‌న్న విశ్వాసాన్ని ఆయన వ్య‌క్తం చేశారు. ఇటీవ‌లే స్థాపించిన ‘ప్రెసిండెంట్స్ చైర్ ఆఫ్ ఎక్స్‌లెన్స్ ఆన్ నేశ‌న‌ల్ సెక్యూరిటీ’ ఎన్‌డిసి లో విద్య ప‌ర‌మైన ప్రావీణ్యానికి మెరుగులు దిద్ద‌డం లో తోడ్ప‌డ‌నుంద‌న్నారు.
నేష‌న‌ల్ డిఫెన్స్ కాలేజీ (ఎన్‌డిసి) తాలూకు వ‌జ్రోత్స‌వ సంవ‌త్స‌రాన్ని స్మ‌రించుకోవ‌డం కోసం 2020వ సంవ‌త్స‌రం న‌వంబ‌రు 2వ తేదీన ఈ చైర్ ను ఏర్పాటు చేసేందుకు రాష్ట్రప‌తి శ్రీ రామ్‌నాథ్ కోవింద్ ఆమోదం తెలిపారు. ఈ ప్ర‌తిష్టాత్మ‌క‌మైన ప‌ద‌విలో తొలి అధికారిగా ఎయ‌ర్ వైస్ మార్ష‌ల్ డాక్ట‌ర్ అర్జున్ సుబ్ర‌మ‌ణియ‌మ్ (ఎవిఎస్ఎమ్‌, రిటైర్డ్‌) ను నియ‌మించ‌డం జ‌రిగింది.

Ministry of Defence
61st course of National Defence College commences with 110 participants
02 FEB 2021 3:52PM by PIB Delhi
The 61st course of National Defence College(NDC) commenced on February 01, 2021 with 110 participants, an increase of 10 participants from the last course. The majority of the increased seats havebeen allocated to officers from friendly foreign countries. The officers from Uzbekistan, Tajikistan, Philippines and Maldives are participating after a considerable gap of time. The participants from the friendly countries are representatives of the country’s regional as well as international diplomacy wherein NDC has accommodated participants from all continents except South America.However, there was a course participant from South America (Brazil) in the last NDC course.
The first NDC course was held in 1960. As on date, the college has 3,899 alumni, including 835 from 69 friendly foreign countries.There has been a marginal increase of two vacancies for Civil Services and the current strength of the Civil Services in the 61st NDC course is 19.
Welcoming the increased strength of foreign officers for the 61st course, NDC Commandant, Air Marshal D Choudhury expressed confidence that NDC would build on the challenges of previous years by converting them into opportunities. He added that ‘President’s Chair of Excellence on National Security’ established recently will enhance the pursuit of academic excellence at NDC.
President Shri Ram Nath Kovind had approved the establishment of the chair on November 02, 2020 to commemorate the Diamond Jubilee Year of National Defence College.Air Vice Marshal (Dr) Arjun Subramaniam, AVSM (Retd.) has been designated as the first occupant of the prestigious chair.