ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਦਖ਼ਲਅੰਦਾਜ਼ੀਆਂ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਟੀਮਾਂ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੀਆਂ
02 FEB 2021 10:04AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਵਿਚ ਰਾਜ ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ ਦੋ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬਹੁ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਟੀਮਾਂ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ ਤਾਇਨਾਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅਜਿਹੇ ਸਮੇਂ ਜਦੋਂ ਲਗਭਗ ਸਾਰੇ ਹੀ ਰਾਜ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਣ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਉਥੇ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਵੇਲੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਸਿਰਫ ਇਹੋ ਦੋ ਰਾਜ ਅਜਿਹੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਸਰਗਰਮ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 70 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਭੇਜੀ ਗਈ ਕੇਂਦਰੀ ਟੀਮ ਵਿਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਡਿਜ਼ੀਜ਼ਿਜ਼ ਕੰਟਰੋਲ (ਐਨਸੀਡੀਸੀ) ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਡਾ. ਆਰਐਮਐਲ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਮਾਹਿਰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਨੂੰ ਭੇਜੀ ਗਈ ਟੀਮ ਵਿਚ ਥਿਰੁਵੰਥਾਪੁਰਮ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰ ਅਤੇ ਲੇਡੀ ਹਾਰਡਿੰਗਜ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਸਮੇਤ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਤੋਂ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਟੀਮਾਂ ਰਾਜ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਨੇਡ਼ਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਹਾਲਾਤ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਲੋਂ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਠੱਲ ਪਾਉਣ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਦਖ਼ਲਅੰਦਾਜ਼ੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕਰਨਗੀਆਂ।

Ministry of Health and Family Welfare
Centre rushes High Level teams to Kerala and Maharashtra for supporting the States in public health interventions for COVID19 management
02 FEB 2021 10:04AM by PIB Delhi
Union Ministry of Health & Family Welfare has decided to depute two high-level multi-disciplinary teams to Kerala and Maharashtra to collaborate with the State Health Authorities in instituting public health measures for COVID-19 management.
At a time when almost all States/Union Territories are showing a declining trend in number of cases and deaths due to COVID-19, Kerala and Maharashtra continue to report large number of cases. At present, these two States alone are contributing to almost 70% active COVID-19 cases in the country.
The Central team to Maharashtra comprises of experts drawn from National Center for Disease Control (NCDC) and Dr. RML Hospital, New Delhi. The Kerala team shall comprise of senior official from Ministry of Health & Family Welfare along with experts from Regional Office of Health & Family Welfare, Thiruvananthapuram and Lady Hardinge Medical College, New Delhi.
The teams shall work closely with the State Health Departments, take a stock of on ground situation and recommend necessary public health interventions to contain the large number of cases being reported by these States.