ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్19 నియంత్రణకు కేరళ, మహారాష్ట్ర లో ప్రజారోగ్య చర్యల్లో చేయూత ఇవ్వడానికి ఉన్నత స్థాయి బృందాలను పంపిన కేంద్రం
02 FEB 2021 10:04AM by PIB Hyderabad
కేరళ, మహారాష్ట్ర లో కోవిడ్19 నియంత్రణకు ప్రజారోగ్య చర్యల్లో చేయూత ఇవ్వడానికి కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ రెండు బహుశాస్త్ర సంబంధిత బృందాలను పంపుతోంది. ఇవి అక్కడి అధికారులతో సమన్వయము చేసుకుంటారు.
కోవిడ్-19 కారణంగా దాదాపు అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో మరణాల సంఖ్య తగ్గుతున్న తరుణంలో, కేరళ మరియు మహారాష్ట్రలు పెద్ద సంఖ్యలో కేసులను నివేదిస్తూనే ఉన్నాయి. ప్రస్తుతం, ఈ రెండు రాష్ట్రాలు మాత్రమే దేశంలో దాదాపు 70% క్రియాశీల కోవిడ్-19 కేసులకు దోహదం చేస్తున్నాయి
మహారాష్ట్రకు వెళ్లే కేంద్ర బృందంలో నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ కంట్రోల్ (ఎన్‌సిడిసి) మరియు కొత్త ఢిల్లీలోని డాక్టర్ ఆర్‌ఎంఎల్ హాస్పిటల్ నుండి నిపుణులు ఉన్నారు. కేరళ బృందంలో ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఒక సీనియర్ అధికారి, ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ప్రాంతీయ కార్యాలయం, తిరువనంతపురం మరియు కొత్త ఢిల్లీలోని లేడీ హార్డింగ్ మెడికల్ కాలేజీ నిపుణులు ఉంటారు.
ఈ బృందాలు రాష్ట్ర ఆరోగ్య విభాగాలతో కలిసి పనిచేయాలి, క్షేత్ర స్థాయిలో పరిస్థితిని తెలుసుకోవాలి మరియు ఈ రాష్ట్రాలు పెద్ద సంఖ్యలో కేసులను నివేదించడానికి అవసరమైన ప్రజారోగ్య జోక్యాలను సిఫారసు చేస్తాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Centre rushes High Level teams to Kerala and Maharashtra for supporting the States in public health interventions for COVID19 management
02 FEB 2021 10:04AM by PIB Delhi
Union Ministry of Health & Family Welfare has decided to depute two high-level multi-disciplinary teams to Kerala and Maharashtra to collaborate with the State Health Authorities in instituting public health measures for COVID-19 management.
At a time when almost all States/Union Territories are showing a declining trend in number of cases and deaths due to COVID-19, Kerala and Maharashtra continue to report large number of cases. At present, these two States alone are contributing to almost 70% active COVID-19 cases in the country.
The Central team to Maharashtra comprises of experts drawn from National Center for Disease Control (NCDC) and Dr. RML Hospital, New Delhi. The Kerala team shall comprise of senior official from Ministry of Health & Family Welfare along with experts from Regional Office of Health & Family Welfare, Thiruvananthapuram and Lady Hardinge Medical College, New Delhi.
The teams shall work closely with the State Health Departments, take a stock of on ground situation and recommend necessary public health interventions to contain the large number of cases being reported by these States.