ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
13 రంగాల‌లో పిఎల్ఐ ప‌థ‌కాల కోసం 2021-22 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం మొద‌లుకొని రాబోయే 5 సంవ‌త్స‌రాల కాలంలో 1.97 ల‌క్షల కోట్ల రూపాయ‌ల ఆర్థిక వ్య‌యంచేసేందుకు కంకణం కట్టుకున్న ప్రభుత్వం
మూడేళ్ళలో కొత్తగా 7 టెక్స్ టైల్ పార్కుల‌ను ప్రారంభించ‌డం జ‌రుగుతుంది
01 FEB 2021 1:41PM by PIB Hyderabad
కీల‌క‌మైన రంగాలను విస్త‌రించ‌డానికి, ప్ర‌పంచ‌ స్థాయి లో అగ్రగామి సంస్థలుగా నిలువ‌గ‌లిగిన వ్యాపార సంస్థ‌ల‌ను ఏర్పాటు చేసి, వాటిని పెంచి పోషించ‌డానికి, మ‌న యువ‌త‌కు ఉద్యోగాలు క‌ల్పించ‌డానికి 2021-22 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం మొద‌లుకొని రాబోయే 5 సంవ‌త్స‌రాల కాలం లో సుమారు గా 1.97 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల మేర‌కు ఖ‌ర్చు చేయనున్నట్లు ప్ర‌భుత్వం వాగ్దానం చేసింది. ఆర్థిక‌, కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ‌మ‌తి నిర్మ‌ల సీతార‌మ‌ణ్ కేంద్ర బ‌డ్జెటు ను సోమ‌వారం దిల్లీ లో పార్ల‌మెంటులో ప్రవేశపెడుతూ ఈ మేర‌కు ప్ర‌తిపాద‌న చేశారు.
5 ట్రిలియ‌న్ అమెరికన్ డాల‌ర్ విలువైన ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌ గా భారతదేశం రూపొందాలంటే భార‌త‌దేశ త‌యారీ కంపెనీ లు, ప్ర‌పంచ స‌ర‌ఫరా వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌లో ఒక భాగం గా రూపొంద‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రంతో పాటు కీల‌క‌మైన సామ‌ర్ధ్యాన్ని, అత్యాధునిక సాంకేతిక విజ్ఞానాన్ని అందుకోవలసిన అవసరం కూడా ఉందని, దీనికి గాను మ‌న త‌యారీ రంగం స్థిర ప్రాతిప‌దిక‌న రెండంకెల వృద్ధి ని సాధించాల‌ని శ్రీ‌మ‌తి సీతార‌మ‌ణ్ అన్నారు. దీనిని సాధించ‌డానికి ఒక ‘ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్’ ను ఆవిష్క‌రించేందుకు త‌యారీ రంగం లో ప్ర‌పంచ స్థాయి లో విజేత‌లుగా నిల‌చే వ్యాపార సంస్థ‌ల‌ను తీర్చిదిద్ద‌డానికి 13 రంగాలలో ఉత్ప‌త్తితో ముడిపెట్టి అందించే ప్రోత్సాహ‌కం (పిఎల్ఐ) ప‌థ‌కాల‌ను ప్ర‌క‌టించ‌డం జ‌రిగింద‌ని ఆమె వివ‌రించారు.
రాబోయే మూడేళ్ళ‌లో 7 నూత‌న టెక్స్ టైల్ పార్కుల‌ను ప్రారంభించ‌డం జ‌రుగుతుంది
పిఎల్ఐ కి అద‌నం గా, వ‌స్త్ర ‌ప‌రిశ్ర‌మ ప్ర‌పంచ స్థాయిలో పోటీ ప‌డేందుకు వీలుగాను, భారీ పెట్టుబ‌డుల‌ను ఆక‌ర్షించేట‌ట్లుగాను, ఉద్యోగ క‌ల్ప‌న‌కు ఉత్తేజాన్ని అందించ‌డానికి గాను మెగా ఇన్వెస్ట్‌ మెంట్ టెక్స్‌ టైల్స్ పార్క్స్ (ఎమ్ఐటిఆర్ఎ) ప‌థ‌కాన్ని కూడా ఆర్థిక మంత్రి ప్ర‌తిపాదించారు. ఇది ఎగుమ‌తుల‌లో ప్ర‌పంచ‌ స్థాయి విజేత‌ల‌ను ఆవిష్క‌రించ‌డానికి వీలుగా ప్ల‌గ్ ఎండ్ ప్లే సౌక‌ర్యం తో కూడిన ప్ర‌పంచ శ్రేణి మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను నిర్మించ‌గ‌లుగుతుంద‌ని శ్రీ‌మ‌తి సీతార‌మ‌ణ్ అన్నారు. రాబోయే 3 సంవ‌త్స‌రాల లోప‌ల 7 టెక్స్‌ టైల్ పార్కుల‌ను ఏర్పాటు చేయ‌డం జ‌రుగుతుంద‌ని ఆర్థిక మంత్రి అన్నారు.

Ministry of Finance
Commitment of Financial Outlay of Rs 1.97 Lakh Crore in the next 5 years starting Fy 2021-22 for PLI schemes in 13 sectors
7 New Textile parks to be launched over 3 years
01 FEB 2021 1:41PM by PIB Delhi
The government has committed nearly Rs 1.97 lakh crore in the next 5 years starting FY 2021-22 to help bring scale and size in key sectors, create and nurture global champions and provide jobs to our youth. This was proposed by Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Sitharaman while presenting Union Budget in Parliament here today.
Smt. Sitharaman said that India's manufacturing companies need to become an integral part of global supply chains, possess core competence and cutting-edge technology to become a $5 trillion economy and for this, our manufacturing sector has to grow in double digits on a sustained basis. To achieve the above, Production Linked Incentive (PLI) schemes to create manufacturing global champions for an Aatma Nirbhar Bharat have been announced for 13 sectors, she added.
7 new Textile Parks to be launched over 3 years
In addition to PLI, the Finance Minister proposed a scheme of Mega Investment Textiles Parks (MITRA) to enable the textile industry to become globally competitive, attract large investments and boost employment generation. Smt. Sitharaman said that this will create world class infrastructure with plug and play facilities to enable create global champions in exports. 7 Textile Parks will be established over 3 years, the Finance Minister said.