युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
राष्ट्रीय मुष्टीयोध्दा चॅम्पिअनशिपमधे कोविड नियमावलीचे उल्लंघन केल्याप्रकरणी भारतीय क्रिडा प्राधिकरणाने मागविला अहवाल
24 JAN 2021 3:40PM by PIB Mumbai
दिनांक 23 जानेवारीला नोयडा स्टेडियमवर राष्ट्रीय मुष्टीयोध्दा चॅम्पिअनशिपमधे कोविड नियमावलीचे उल्लंघन केल्याच्या संदर्भातील माध्यमांनी नोंद केलेल्या कोविड नियमावलींमधील शारिरीक अंतर आणि इतर एसओपीजचा, जाणीवपूर्वक अवमान केल्याची भारतीय क्रिडा प्राधिकरणाने म्हणजे (SAI) साईने दखल घेतली असून त्या संदर्भातील अहवाल मागविला आहे.
या विषयावर बोलताना साईचे महासंचालक संदीप प्रधान म्हणाले ," आम्ही ही बाब भारतीय कुस्ती महासंघाकडे नेली असून आणि स्पर्धांच्या वेळी एसओपीजचे कठोरपणे पालन केले पाहिजे याचा आग्रह धरला आहे. आम्ही महासंघाकडून हे उल्लंघन झाल्या संदर्भातील अहवाल सोमवारपर्यंत मागविला आहे. महासंघाने शिष्टाचारांचे पालन करण्याचे आश्वासन दिले आहे.
भारतीय क्रिडा प्राधिकरणाने म्हणजे साईने भारतीय आँलिंपिक संघटनेला खेळाडूंची सुरक्षितता सुनिश्चित करण्यासाठी सर्व राष्ट्रीय क्रीडा महासंघांना कोविड शिष्टाचारांचे पालन कठोरपणे पालन करण्याबाबत अवगत करण्याची विनंती देखील केली आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI seeks report over flouting of Covid norms at Wrestling National Championships
24 JAN 2021 2:23PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India has taken cognisance of media reports which state that social distancing norms and other procedures in the SOPs for organising competitions amidst the coronavirus pandemic were allegedly flouted at the Wrestling National Championships held at the Noida Stadium on January 23.
Speaking about the issue, Sandip Pradhan, Director General, SAI said, "We have taken up the matter with the Wrestling Federation of India and impressed upon them that the SOP for competitions has to be adhered to strictly. We have also sought a report from the Federation on alleged violation, by Monday. The federation has assured compliance of protocol."
SAI has also requested Indian Olympic Association to sensitize all National Sports Federations to follow the covid protocols strictly to ensure safety of athletes.