ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਬਾਰੇ ਅਪਡੇਟ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 15 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 8ਵੇਂ ਦਿਨ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 1,46,598 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਸਿਰਫ 0.0007 ਫ਼ੀਸਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ
ਐਮਓਐਚਐਫਡਬਲਯੂ ਵਲੋਂ ਭਾਰਤੀ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸੰਬੰਧੀ 13 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸਿਖਲਾਈ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
23 JAN 2021 7:31PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਸੰਬੰਧਿਤ ਵਿਸ਼ਾਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅੱਠਵੇਂ ਦਿਨ ਵੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਟਾਕਰੇ ਲਈ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 15 ਲੱਖ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੁੱਲ 15,37,190 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ (ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ) 27,776 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 3,368 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੱਠਵੇਂ ਦਿਨ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 1,46,598 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅੱਠਵੇਂ ਦਿਨ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 123 ਏ.ਈ.ਐਫ.ਆਈ.
ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ।
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
(provisional data)
1
A & N Islands
530
2
Andhra Pradesh
11,562
3
Arunachal Pradesh
525
4
Bihar
12,165
5
Chandigarh
345
6
Chhattisgarh
8,138
7
Dadra & Nagar Haveli
83
8
Daman & Diu
189
9
Delhi
6,111
10
Goa
615
11
Gujarat
22,063
12
Haryana
9,188
13
Himachal Pradesh
3,935
14
Jammu & Kashmir
1,820
15
Karnataka
3,669
16
Kerala
6,012
17
Ladakh
157
18
Lakshadweep
81
19
Maharashtra
21,751
20
Manipur
396
21
Meghalaya
158
22
Mizoram
322
23
Odisha
14,892
24
Puducherry
381
25
Punjab
8,968
26
Rajasthan
7,900
27
Tamil Nadu
4,642
All India
1,46,598
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 11 ਵਿਅਕਤੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਏ ਹਨ । 0.0007 ਫ਼ੀਸਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾਖਲ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੁੰਟੂਰ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਨੂੰ 20 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 6 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, 56 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ, ਜੋ ਕਿ ਗੁਰੂਗਰਾਮ, ਹਰਿਆਣਾ ਦਾ ਵਸਨੀਕ ਸੀ, ਦੀ ਮੌਤ ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ। ਪੋਸਟਮਾਰਟਮ ਤੋਂ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਹੈ ਕਿ ਕਾਰਡੀਓ-ਪਲਮਨਰੀ ਬਿਮਾਰੀ ਉਸ ਦੀ ਮੌਤ ਦਾ ਅਸਲ ਕਾਰਨ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ ਮੌਤ ਟੀਕਾਕਰਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਨਹੀਂ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਸਬੰਧ ਜਾਂ ਕਾਰਨ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਹੈ ।
ਐਮ.ਓ.ਐਚ.ਐਫ.ਡਬਲਯੂ ਵਲੋਂ ਟੀਕੇ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 13 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੇਸ਼ਾਂ (ਬਹਿਰੀਨ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਭੂਟਾਨ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਮਾਲਦੀਵ, ਮਾਰੀਸ਼ਸ, ਮੰਗੋਲੀਆ, ਮੋਰੱਕੋ, ਮਿਆਂਮਾਰ, ਨੇਪਾਲ, ਓਮਾਨ, ਸੇਸ਼ੇਲਜ਼ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ) ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਿਖਲਾਈ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਿਖਲਾਈ ਸੈਸ਼ਨ 2 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੁਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 12 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਗਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਸੱਤ ਨਵੇਂ ਰਾਜ ਛੱਤੀਸਗੜ, ਗੁਜਰਾਤ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨਗੇ । ਇਨ੍ਹਾਂ 7 ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਅੱਜ ਆਈਸੀਐਮਆਰ ਅਤੇ ਐਮਓਐਚਐਫਡਬਲਯੂ ਵਲੋਂ ਟੀਕਾਕਰਨ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ।

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination
More than 15 lakh Healthcare Workers Vaccinated across the country
1,46,598 beneficiaries vaccinated till 6 pm on 8th day of vaccination drive
Only 0.0007% people have recorded hospitalization against vaccinations
A training of Immunization Programme Managers of 13 foreign countries using Indian Vaccines conducted by MoHFW
23 JAN 2021 7:31PM by PIB Delhi
The countrywide COVID-19 vaccination program was conducted successfully on the eighth day as well.
The cumulative number of healthcare workers vaccinated against COVID19 has crossed 15 lakh today. A total of 15,37,190 beneficiaries (till 6 pm today) vaccinated through 27,776 sessions, as per the provisional report. 3,368 sessions were held till 6 pm today.
1,46,598 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the eighth day of nationwide COVID19 vaccination. Final reports would be completed for the day by late tonight.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
(provisional data)
1
A & N Islands
530
2
Andhra Pradesh
11,562
3
Arunachal Pradesh
525
4
Bihar
12,165
5
Chandigarh
345
6
Chhattisgarh
8,138
7
Dadra & Nagar Haveli
83
8
Daman & Diu
189
9
Delhi
6,111
10
Goa
615
11
Gujarat
22,063
12
Haryana
9,188
13
Himachal Pradesh
3,935
14
Jammu & Kashmir
1,820
15
Karnataka
3,669
16
Kerala
6,012
17
Ladakh
157
18
Lakshadweep
81
19
Maharashtra
21,751
20
Manipur
396
21
Meghalaya
158
22
Mizoram
322
23
Odisha
14,892
24
Puducherry
381
25
Punjab
8,968
26
Rajasthan
7,900
27
Tamil Nadu
4,642
All India
1,46,598
123 AEFIs have been reported till 6 pm on the eighth day of the vaccination drive.
Total 11 persons have been hospitalized so far. 0.0007% people have recorded hospitalization against vaccinations. In last 24 hours, one person has been hospitalized at Government Hospital, Guntur, Andhra Pradesh who was vaccinated at 20th Jan 2021.
Total 6 deaths have been reported so far. In the last 24 hours, one person aged 56 years who was a resident of R/o Gurugram, Haryana has died. The Post-mortem confirms that Cardio-pulmonary disease was the reason for her death and it was not related to vaccination. None of these deaths have been causally linked with COVID-19 vaccination.
A training of Immunization Programme Managers of 13 foreign countries (Bahrain, Bangladesh, Bhutan, Brazil, Maldives, Mauritius, Mongolia, Morocco, Myanmar, Nepal, Oman, Seychelles & Sri Lanka) using Indian Vaccines was conducted by MoHFW covering all aspects of vaccine roll-out spread over 2 days.
In addition to 12 states currently using Covaxin, seven new States would be administering Covaxin from next week – Chhattisgarh, Gujarat, Jharkhand, Kerala, Madhya Pradesh, Punjab & West Bengal. Orientation of all Programme Managers of these 7 States was conducted today by ICMR & MoHFW covering all aspects of implementation protocols.