ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్-19 టీకా కార్యక్రమం తాజా సమాచారం
దేశవ్యాపితంగా 15 లక్షలకు పైగా ఆరోగ్య కార్యకర్తలకు టీకాలు
8వ రోజు సాయంకాలం 6 గంటల వరకు టీకా కార్యక్రమంలో 1,46,598 మందికి లభ్ది
0.0007% మంది మాత్రమే టీకా తీసుకున్న తరవాత అస్వస్థతో ఆసుపత్రిలో చేరిక
13 దేశాలలో భారత్ తరహాలో టీకాల కార్యక్రమంపై శిక్షణ
23 JAN 2021 7:31PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 నివారణకు దేశ వ్యాపితంగా ప్రారంభమైన టీకాల కార్యక్రమం ఎనిమిదవ రోజున కూడా విజయవంతంగా కొనసాగింది. కోవిడ్ 19 నివారణకు టీకాలు తీసుకున్న ఆరోగ్య కార్యకర్తల సంఖ్య ఈ రోజు 15 లక్షల సంఖ్యను దాటింది. ఈ రోజు సాయంకాలం ఆరు గంటల సమయానికి దేశవ్యాపితంగా 15,37,190 లబ్ధిదారులకు టీకాలను వేయడం జరిగింది. 27,776 సెషన్ల ద్వారా ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించినట్టు సమాచారం. ఈ రోజు ఒక్కరోజే 3,368 సెషన్లను నిర్వహించారు.
టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా ఈ రోజు సాయంకాలం ఆరు గంటల సమయానికి 1,46,598 మంది టీకాలను వేయించుకున్నారు. ఈ రోజు రాత్రికి తుది నివేదికలు వస్తాయి.
రాష్ట్రం / కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
530
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
11,562
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
525
4
బీహార్
12,165
5
చండీగఢ్
345
6
చత్తీస్ గఢ్
8,138
7
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
83
8
డామన్, డయ్యూ
189
9
ఢిల్లీ
6,111
10
గోవా
615
11
గుజరాత్
22,063
12
హర్యానా
9,188
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
3,935
14
జమ్మూ కశ్మీర్
1,820
15
కర్నాటక
3,669
16
కేరళ
6,012
17
లద్దాఖ్
18
లక్షదీవులు
81
19
మహారాష్ట్ర
21,751
20
మణిపూర్
396
21
మేఘాలయ
158
22
మిజోరం
322
23
ఒడిశా
14,892
24
పుదుచ్చేరి
381
25
పంజాబ్
8,968
26
రాజస్థాన్
7,900
27
తమిళనాదు
4,642
మొత్తం
1,46,598
ఎనిమిదవ రోజు సాయంకాలం ఆరు గంటల వరకు 123 ఏఇఎఫ్ఐ లు నివేదికలు అందాయి.
ఇంతవరకు 11 మంది ఆసుపత్రులలో చేరారు. టీకాలు తీసుకున్న వారిలో కేవలం 0.007% మంది మాత్రమే ఆసుపత్రిలో చేరారు. గత 24 గంటలలో ఆంధ్రప్రదేశ్ లోని గుంటూరులో మాత్రమే ఒకేఒక్క వ్యక్తి ఆసుపత్రిలో చేరారు. ఈ వ్యక్తి జనవరి 20వ తేదీన టీకా తీసుకున్నారు.
టీకాలు తీసుకున్న తరువాత ఆరుమంది మరణించారు. గత 24 గంటలలో హర్యానా లోని గురుగ్రంలో నివసిస్తున్న 56 సంవత్సరాల వ్యక్తి మరణించారు. అయితే, ఈ మృతికి టీకాకు సంబంధం లేదని ఆ వ్యక్తి గుండె సంబంధ సమస్యతో ప్రాణాలు కోల్పోయారని పోస్ట్ మార్టం నివేదిక తెలిపింది. అన్ని మరణాలకు కోవిడ్ 19 టీకాతో ముడిపెట్టడం జరుగుతోంది.
టీకా కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించక ముందు దేశంలో ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమశాఖ నిర్వహించిన కార్యక్రమాన్ని 13 విదేశాలు ( బహరైన్,బంగ్లాదేశ్, భూటాన్,బ్రెజిల్,మాల్దీవులు,మారిషస్,మంగోలియా,మొరాకో,మయాన్మార్,నేపాల్,ఒమాన్,సీషెల్స్ మరియు శ్రీలంక) అమలు చేస్తున్నాయి.
12 రాష్ట్రాలకు అదనంగా వచ్చేవారం నుంచి ఛత్తీస్ ఘర్,గుజరాత్,ఝార్ఖండ్,కేరళ,మధ్యప్రదేశ్,పంజాబ్, పశ్చిమబెంగాల్ రాష్ట్రాలు కావాక్సీన్ ఇవ్వనున్నాయి. ఈ ఏడు రాష్ట్రాల అధికారులకు ఈ రోజు కార్యక్రమంపై ఐసిఎంఆర్, ఆరోగ్యకుటుంబ సంక్షేమశాఖలు అవగాహన కల్పించడం జరిగింది.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination
More than 15 lakh Healthcare Workers Vaccinated across the country
1,46,598 beneficiaries vaccinated till 6 pm on 8th day of vaccination drive
Only 0.0007% people have recorded hospitalization against vaccinations
A training of Immunization Programme Managers of 13 foreign countries using Indian Vaccines conducted by MoHFW
23 JAN 2021 7:31PM by PIB Delhi
The countrywide COVID-19 vaccination program was conducted successfully on the eighth day as well.
The cumulative number of healthcare workers vaccinated against COVID19 has crossed 15 lakh today. A total of 15,37,190 beneficiaries (till 6 pm today) vaccinated through 27,776 sessions, as per the provisional report. 3,368 sessions were held till 6 pm today.
1,46,598 beneficiaries were vaccinated till 6 pm today, the eighth day of nationwide COVID19 vaccination. Final reports would be completed for the day by late tonight.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
(provisional data)
1
A & N Islands
530
2
Andhra Pradesh
11,562
3
Arunachal Pradesh
525
4
Bihar
12,165
5
Chandigarh
345
6
Chhattisgarh
8,138
7
Dadra & Nagar Haveli
83
8
Daman & Diu
189
9
Delhi
6,111
10
Goa
615
11
Gujarat
22,063
12
Haryana
9,188
13
Himachal Pradesh
3,935
14
Jammu & Kashmir
1,820
15
Karnataka
3,669
16
Kerala
6,012
17
Ladakh
157
18
Lakshadweep
81
19
Maharashtra
21,751
20
Manipur
396
21
Meghalaya
158
22
Mizoram
322
23
Odisha
14,892
24
Puducherry
381
25
Punjab
8,968
26
Rajasthan
7,900
27
Tamil Nadu
4,642
All India
1,46,598
123 AEFIs have been reported till 6 pm on the eighth day of the vaccination drive.
Total 11 persons have been hospitalized so far. 0.0007% people have recorded hospitalization against vaccinations. In last 24 hours, one person has been hospitalized at Government Hospital, Guntur, Andhra Pradesh who was vaccinated at 20th Jan 2021.
Total 6 deaths have been reported so far. In the last 24 hours, one person aged 56 years who was a resident of R/o Gurugram, Haryana has died. The Post-mortem confirms that Cardio-pulmonary disease was the reason for her death and it was not related to vaccination. None of these deaths have been causally linked with COVID-19 vaccination.
A training of Immunization Programme Managers of 13 foreign countries (Bahrain, Bangladesh, Bhutan, Brazil, Maldives, Mauritius, Mongolia, Morocco, Myanmar, Nepal, Oman, Seychelles & Sri Lanka) using Indian Vaccines was conducted by MoHFW covering all aspects of vaccine roll-out spread over 2 days.
In addition to 12 states currently using Covaxin, seven new States would be administering Covaxin from next week – Chhattisgarh, Gujarat, Jharkhand, Kerala, Madhya Pradesh, Punjab & West Bengal. Orientation of all Programme Managers of these 7 States was conducted today by ICMR & MoHFW covering all aspects of implementation protocols.