उपराष्ट्रपती कार्यालय
उपराष्ट्रपतींनी केंद्राला हैद्राबादमधे लस चाचणी आणि प्रमाणपत्र प्रयोगशाळा स्थापन करण्याबाबत विचार करण्यास सांगितले
21 JAN 2021 3:57PM by PIB Mumbai
उपराष्ट्रपती एम.व्यंकय्या नायडू यांनी केंद्रीय आरोग्यमंत्री डॉ. हर्षवर्धन यांच्याशी संभाषण करून तेलंगणा सरकारने हैदराबाद येथील जीनोम व्हॅली लस चाचणी आणि प्रमाणपत्र प्रयोगशाळा सुरू करण्याच्या विनंतीवर विचार करण्याचे आवाहन केले.
तेलंगणाचे माहिती आणि तंत्रज्ञान मंत्री. के.टी.रामाराव यांनी केंद्रीय आरोग्यमंत्र्यांना केलेल्या या संदर्भात केलेल्या विनंतीचा उल्लेख उपराष्ट्रपतींनी नायडू यांनी यावेळी केला. राव यांनी केंद्रीय आरोग्यमंत्र्यांना पाठविलेल्या पत्रात असे निदर्शनास आणून दिले की, हैद्राबाद दरवर्षी सहा अब्जपेक्षा अधिक डोस तयार करत असून जागतिक लस उत्पादनात एक तृतियांश योगदान देत आहे.
डॉ. हर्षवर्धन यांनी उपराष्ट्रपतींना आश्वासन दिले की ते सर्व बाजूंनी या विनंतीचे परीक्षण करतील. त्यांनी उपराष्ट्रपतींना अशी माहिती दिली, की जगभरात सात लसचाचणी आणि प्रमाणपत्र प्रयोगशाळा होत्या, ज्यात हिमाचल प्रदेशातील कसौली येथील एक आहे आणि अशा प्रकारच्या सुविधेसाठी आंतरराष्ट्रीय संस्थेकडून मान्यता मिळवावी लागते.

Vice President's Secretariat
Vice President asks Centre to consider setting up vaccine testing and certification lab in Hyderabad
21 JAN 2021 1:53PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today spoke to the Union Health Minister, Dr. Harsh Vardhan and urged the Centre to consider the request of the Telangana government to set up a vaccine testing and certification laboratory at the Genome Valley in Hyderabad.
Shri Naidu referred to the request made by the Telangana IT Minister, Shri K T Rama Rao to the Union Health Minister in this regard. Shri Rao, in a letter to the Union Health Minister pointed out that Hyderabad was manufacturing over six billion doses annually and contributing one-third of global vaccines production.
Dr. Harsh Vardhan assured the Vice President that he would examine the request from all angles. He also informed the Vice President that there were seven vaccine testing and certification laboratories in the world, including the one at Kasauli in Himachal Pradesh, and that an accreditation would be required from an international body for such a facility.