ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ర‌వాణా సౌక‌ర్యంలేని ప్రాంతాల‌ను క‌లుపుతున్న రైల్వేరంగం: ప‌్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
17 JAN 2021 2:15PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలు, ఇంత‌కాలం స‌రైన ర‌వాణా సౌక‌ర్యాలు లేకుండా ప్ర‌ధాన స్ర‌వంతిలో లేని ప్రాంతాల‌కు రైల్వే సౌక‌ర్యాల‌ను క‌ల్పిస్తూ వాటిని క‌ల‌ప‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అన్నారు. గుజ‌రాత్ లోని కెవాడియానుంచి దేశంలోని ప‌లు ప్రాంతాలకు వేసిన 8 కొత్త రైళ్ల‌ను ఆయ‌న ప్రారంభించారు. అంతే కాదు ప‌లు రైల్వే ప్రాజెక్టుల‌ను ఆయ‌న ప్రారంభించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ ద్వారా నిర్వ‌హించారు.
బ్రాడ్ గేజ్ రైళ్ల వేగాన్ని పెంచ‌డం, విద్యుదీక‌ర‌ణ ప‌నులను చేప‌ట్ట‌డం త‌దిత‌ర ప‌నుల‌ను వేగ‌వంత‌మ‌య్యాయ‌ని రైళ్ల వేగం మ‌రింత పెరుగుతుంద‌ని అన్నారు. అత్య‌ధిక వేగ సామ‌ర్థ్యాల‌కోసం బ‌డ్జెట్లో నిధుల‌ను పెంచ‌డం జ‌రిగింద‌ని ప్ర‌ధాని అన్నారు.రైల్వేలు ప‌ర్యావ‌ర‌ణ హితంగా వుండేలా జాగ్ర‌త్త‌లు తీసుకుంటున్నామ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. కెవాడియా రైల్వే స్టేష‌న్ కు హ‌రిత భ‌వ‌న స‌ర్టిఫికెట్ ల‌భించింద‌ని..ఈ ఘ‌న‌త సాధించిన మొద‌టి రైల్వే స్టేష‌న్ గా నిలిచింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
రైల్వే రంగంలో ప్రారంభించిన ఆత‌ర్మ‌నిర్భ‌ర కార్య‌క్ర‌మాల ప్రాధాన్య‌త‌ను ఆయ‌న వివ‌రించా‌రు.రైల్వే సంబంధిత త‌యారీ, సాంకేతిక‌త అనేది ఫ‌లితాల‌నిస్తోంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. అత్య‌ధిక హార్స్ ప‌వ‌ర్ విద్యుత్ రైల్వే ఇంజిన్ ను భార‌త‌దేశంలోనే త‌యారు చేయ‌డం కార‌ణంగా , ప్ర‌పంచ మొద‌టి డ‌బుల్ స్టాక్డ్ లాంగ్ హాల్ కంటెయిన‌ర్ రైలును భార‌త‌దేశం ప్రారంభించింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. త‌ద్వారా ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ విజ‌య‌వంతమైంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ రోజున దేశంలోనే త‌యారైన ప‌లు ఆధునిక రైళ్లు భార‌తీయ రైల్వేలో భాగంగా వున్నాయ‌ని ఆయ‌న స్ప‌ష్టం చేశారు.
రైల్వేల‌రంగంలో మార్పుల‌కోసం నైపుణ్య‌త క‌లిగిన మాన‌వ‌వ‌న‌రుల అవ‌స‌రం ఎంతైనా వుంద‌ని ఈ కొర‌త తీర్చ‌డానికిగాను వ‌డోద‌ర‌లో రైల్వేల‌కు చెందిన డీమ్డ్ విశ్వ‌విద్యాల‌యం స్థాపించ‌డం జ‌రిగింద‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. ఈ స్థాయిలో సంస్థ‌ను క‌లిగిన అతి కొద్ది దేశాల్లో భార‌త‌దేశం ఒక‌టి అని ఆయ‌న అన్నారు. రైల్వేల‌ద్వారా వ‌స్తు ర‌వాణాకోసం, బ‌హుముఖ ప‌రిశోధ‌న‌లకోసం, శిక్ష‌ణ‌ల‌కోసం ఆధునిక సౌక‌ర్యాలు ఏర్పాటు చేసుకున్నామ‌ని ప్ర‌ధాని వివ‌రించారు. ఇక్క‌డ 20 రాష్ట్రాల‌కు చెందిన యువ‌త‌కు శిక్ష‌ణ ల‌భిస్తోంద‌ని వారు రైల్వే రంగ ప్ర‌గ‌తిని ముందుకు తీసుకుపోతార‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ప‌రిశోధ‌న‌లు, ఆవిష్క‌ర‌ణ ద్వారా రైల్వే రంగాన్ని ఆధునీక‌రించ‌డానికి ఇది దోహ‌దంచేస్తుంద‌ని ప్ర‌ధాని అన్నారు.

Prime Minister's Office
Through railways, we are connecting the areas that were left behind: PM Modi
17 JAN 2021 2:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said regions of the countries that are unconnected and left behind are being connected through railways connection. Shri Modi was speaking after flagging off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya in Gujarat and inaugurating several railways related projects in the state, via video conferencing.
Prime Minister also asserted that speed of broad gauging and electrification has gained momentum and tracks are being prepared for higher speed. This has enabled running of semi high speed trains and we are moving towards high-speed capabilities, for this budget has been enhanced manifold, said the Prime Minister.
The Prime Minister also pointed out that it is being ensured that railways remains environment -friendly. Kevadiya Station is India’s first railway station to start with green building certification.
He also stressed the importance of aatmnirbharta in railway related manufacturing and technology which is yielding good results now. It was due to local manufacturing of high horse power electric locomotive that India could launch the world’s first double stacked long haul container train. Today a series of indigenously manufactured modern trains are part of Indian Railways, Said the Prime Minister.
The Prime Minister stressed the need for skilled specialist manpower and professionals to meet the requirement of the railway transformation. This need drove the establishment of Deemed Railway University in Vadodara. India is one of the few countries to have an institute of this stature. Modern amenities for rail transport, multi-disciplinary research, training are being made available. Talented youth from 20 states are being trained to steer the present and future of railway. This will help in modernizing railway through innovation and research, Concluded the Prime Minister.