ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬਾਗਲਕੋਟ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ
ਜਦੋਂ ਤੋਂ ਮੋਦੀ ਜੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬਣੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਵੱਲ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਨਿਰਾਨੀ ਗਰੁੱਪ ਆਫ਼ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਦੀ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਉੱਚਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਵਧੇਗੀ
ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਈਥਨੌਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਪਰਾਲੇ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਲ 2015 ਵਿਚ ਈਥੇਨੌਲ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਆਬਕਾਰੀ ਡਿਊਟੀ ਨੂੰ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਜਦੋਂ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ ਸੀ, ਤਾਂ 1.58 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਐਥੇਨੋਲ ਬਲੇਂਡਿੰਗ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 2022 ਤਕ 10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 2025 ਤਕ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਦੁੱਗਣੀ ਕਰਨ ਨੂੰ ਪਹਿਲ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਬਜਟ ਨੂੰ 2013-14 ਦੇ 21,931 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 1,34,399 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕਿਸਾਨ ਸਨਮਾਨ ਨਿਧੀ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ 25 ਦਸੰਬਰ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 9 ਕਰੋੜ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਵਿਚੋਲਿਏ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੇ ਸਿੱਧੇ ਆਪਣੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,13,619 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿਚ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਧਾਰਾ 370 ਨੂੰ ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਹ
17 JAN 2021 5:41PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਬਾਗਲਕੋਟ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਲਾਂਚ ਕੀਤੇ। ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ 'ਤੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇਕ ਸ਼ੂਗਰ ਮਿੱਲ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਅਤੇ ਵਿਜੇ ਬੈਂਕ ਦੀ 75 ਵੀਂ ਸ਼ਾਖਾ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਯੁਰਵੈਦਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਕਈ ਖੇਤੀ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2014 ਅਤੇ 2019 ਵਿੱਚ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਹੱਕ ਵਿੱਚ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਵੋਟ ਦਿੱਤੇ ਸੀ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਤੋਂ ਮੋਦੀ ਜੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬਣੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ - ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਲਾ ਤੇ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ, ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਬੀਐਸ ਯੇਦੀਯੁਰੱਪਾ, ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਗੋਵਿੰਦ ਕਰਾਜੋਲ, ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਬਸਵਰਾਜ ਬੋਮਾਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਆਗੂ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਈਥਨੌਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਾਲ 2015 ਵਿਚ ਐਥੇਨ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਐਕਸਾਈਜ਼ ਡਿਉਟੀ ਹਟਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਜੀਐਸਟੀ ਡਿਊਟੀ ਨੂੰ ਸਾਲ 2018 ਵਿਚ 18 ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ 5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਕਿਸਾਨ ਪੈਟਰੋਲ ਦੀ ਐਥੇਨਲ ਬਲੇਂਡਿੰਗ ਤੋਂ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣ। ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਨਿਰਾਨੀ ਸਮੂਹ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ 2,600 ਕਿਲੋਲੀਟਰ ਈਥਨੌਲ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਉਪਰਾਲਾ ਹੈ। ਨਵੀਂ ਈਂਧਨ ਨੀਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਗੰਨੇ ਦੇ ਰਸ, ਕੱਚੀ ਖੰਡ, ਗੁੜ ਅਤੇ ਗਲੇ ਸੜੇ ਅਨਾਜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਵੀ ਐਥੇਨਲ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ ਸੀ ਤਾਂ ਇਥੇ 1.58 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਐਥੇਨਲ ਬਲੇਂਡਿੰਗ ਹੁੰਦੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 2022 ਤਕ ਵਧਾ ਕੇ 10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 2025 ਤਕ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਬਜਟ ਨੂੰ 2013-14 ਦੇ 21,931 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 1,34,399 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐਮਐਸਪੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਤਾਂ ਜੋ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਾਗਤ ਖਰਚੇ ਤੋਂ ਵੀ 50 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋ ਸਕੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕਿਸਾਨ ਸਨਮਾਨ ਨਿਧੀ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ 25 ਦਸੰਬਰ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 9 ਕਰੋੜ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਵਿਚੋਲਿਏ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੇ ਸਿੱਧੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 1,13,619 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। 1,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੰਡੀਆਂ ਆਨ ਲਾਈਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ 10,000 ਐਫਪੀਓ'ਜ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦਿਆਂ ਧਾਰਾ 370 ਨੂੰ ਕਸ਼ਮੀਰ ਤੋਂ ਹਟਾ ਕੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕੀਤਾ।
ਸ੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਨਿਰਾਨੀ ਗਰੁੱਪ ਆਫ਼ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਦੀ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਉੱਚਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah launched several projects in Bagalkot district of Karnataka
Since Modi ji has become the Prime Minister, he has taken big step towards making a self-reliant India
The Modi government is committed to the development of Karnataka and today the living standard of farmers and their incomes will increase with this initiative of Nirani Group of Industries
The Narendra Modi government has made efforts to promote the use of ethanol and removed the central excise duty on ethanol in the year 2015
When the Modi government assumed office, there was 1.58 percent ethanol blending, which the Modi government has targeted to increase to 10 percent by 2022 and 20 percent by 2025
The Prime Minister Shri Narendra Modi has given priority to doubling the farmers income and the Modi government has hiked the Agriculture Budget to Rs 1,34,399 crore from Rs 21,931 crore in 2013-14
Under the PM Kisan Samman Nidhi scheme, as on 25th December, an amount of Rs 1,13,619 crore has been transferred to about 9 crore farmers directly into their bank accounts without the role of any middleman
Under the leadership of Modi ji, the government acted boldly by removing Article 370 from Kashmir and solved the longstanding problem
17 JAN 2021 5:41PM by PIB Delhi
The Union Home Minister Shri Amit Shah launched several projects in Bagalkot district of Karnataka. On his two-day visit to Karnataka, the Union Home Minister today inaugurated the expansion project of a Sugar Mill and the 75th branch of Vijaya Bank. He also laid the foundation stone of Ayurvedic Medical College and several farming projects. On this occasion, Shri Amit Shah said that in 2014 and 2019, the people of Karnataka had voted strongly in favour of Modi ji and since Modi ji has become the Prime Minister, he has taken big step towards making a self-reliant India, - Aatmanirbhar Bharat. On the occasion, the Union Minister of Coal & Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi, Karnataka Chief Minister BS Yediyurappa, Deputy Chief Minister Govind Karajol, Home Minister of Karnataka, Shri Basavaraj Bommai, and other State Ministers and leaders were present.
The Union Home Minister said that the Narendra Modi government has made efforts to promote the use of ethanol and removed the central excise duty on ethanol in the year 2015, while reducing the GST duty from 18 per cent to 5 per cent in the year 2018 so that farmers could benefit from ethanol blending of petrol. Shri Shah said that today the process of producing 2,600 kiloliters of ethanol per day is being done by the Nirani Group, which is a commendable effort. Under the new fuel policy, the use of sugarcane juice, raw sugar, molasses and rotten food grains has also been allowed to be used in producing ethanol.
Shri Amit Shah said that when the Modi government assumed office, there was 1.58 percent ethanol blending, which the Modi government has targeted to increase to 10 percent by 2022 and 20 percent by 2025. The Prime Minister Shri Narendra Modi has given priority to doubling the farmers income and the Modi government has hiked the Agriculture Budget to Rs 1,34,399 crore from Rs 21,931 crore in 2013-14. The MSP was increased in order to raise the farmers income by more than 50 percent of their expenditure. Under the PM Kisan Samman Nidhi scheme, as on 25th December, an amount of Rs 1,13,619 crore has been transferred to about 9 crore farmers directly into their bank accounts without the role of any middleman. More than 1,000 mandis have been made online and 10,000 FPOs set up.
Union Home Minister Shri Amit Shah also said that under the leadership of Modi ji, the government acted boldly by removing Article 370 from Kashmir and solved the longstanding problem.
Shri Shah said that the Modi government is committed to the development of Karnataka and today the living standard of farmers and their incomes will increase with this initiative of Nirani Group of Industries.