പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കേവാദിയ,ഒരു ആഗോള വിനോദ സഞ്ചാര കേന്ദ്രമായി ഉയർന്നുവരുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി.
17 JAN 2021 2:13PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ കേവാദിയാ ഇന്ന്,ഒരു ഉൾനാടൻ പ്രദേശത്തെ ബ്ലോക്ക് മാത്രമല്ല, വിനോദസഞ്ചാരികളെ ആകർഷിക്കുന്ന ഒരു ആഗോള കേന്ദ്രമായി മാറിയിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി. കെവാദിയയെ രാജ്യത്തെ 8 പ്രദേശങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ട്രെയിനുകളുടെ ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചടങ്ങ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം. ഗുജറാത്തിലെ ചില റെയിൽവേ പദ്ധതികളും പ്രധാനമന്ത്രി വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.
കേവാദിയയുടെ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾ തുടരുകയാണെന്നും ഇവിടത്തെ ഏകതാ പ്രതിമ, അമേരിക്കയിലെ സ്വാതന്ത്ര്യ പ്രതിമയെക്കാൾ പോലും കൂടുതൽ ആൾക്കാരെ ആകർഷിക്കുന്നതായും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഏകതാ പ്രതിമ രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിച്ചതിനു ശേഷം ഇതുവരെ 50 ലക്ഷത്തോളം പേർ സന്ദർശനം നടത്തിയിട്ടുണ്ട്.കൊറോണക്കാലത്ത് അടച്ചി ട്ടതിനുശേഷം ഇപ്പോൾ സന്ദർശകർക്കായി തുറന്നു കൊടുത്തിട്ടുള്ളതായും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. യാത്രാസൗകര്യങ്ങൾ വർദ്ധിക്കുമ്പോൾ പ്രതിദിനം ഒരു ലക്ഷത്തോളം സന്ദർശകർ കേവാദിയയിൽ എത്തുമെന്നാണ് പ്രതീക്ഷിക്കപ്പെടുന്നത്. പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷിച്ചുകൊണ്ട് സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ ആസൂത്രിത വികസനത്തിനുള്ള ഏറ്റവും മികച്ച ഉദാഹരണമാണ് കെവാദിയ എന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
പ്രാരംഭഘട്ടത്തിൽ കേവാദിയയെ ഒരു വിനോദസഞ്ചാരകേന്ദ്രമായ പ്രഖ്യാപിച്ചപ്പോൾ അതൊരു ദിവാസ്വപ്നം ആയാണ് പലരും കണക്കാക്കിയിരുന്നത്. റോഡ് സൗകര്യം, റെയിൽവേ, വിനോദസഞ്ചാരികൾക്ക് ഉള്ള താമസസൗകര്യം തെരുവ് വിളക്കുകൾ ഒന്നുമില്ലാതെ ഇത് സാധ്യമാകുമോ എന്ന കാര്യത്തിൽ ഉണ്ടായിരുന്ന ആശങ്കയ്ക്ക് ഒരു യുക്തി ഉണ്ടായിരുന്നു. എന്നാൽ ഇന്ന്, എല്ലാ സൗകര്യങ്ങളോടും കൂടിയ ഒരു സമ്പൂർണ്ണ കുടുംബ വിനോദ സഞ്ചാര കേന്ദ്രമായി ഇവിടം മാറിയിരിക്കുന്നു. ഏകതാ പ്രതിമ, സർദാർ സരോവർ, സർദാർ പട്ടേൽ സുവോളജിക്കൽ പാർക്ക്, ആരോഗ്യ വനം, ജംഗിൾ സഫാരി,പോഷൺ പാർക്ക് എന്നിവ ഇവിടത്തെ ചില പ്രധാന ആകർഷണ കേന്ദ്രങ്ങളാണ്
. ഗ്ലോ ഗാർഡൻ, ഏകത ബോട്ട്, ജലകായിക വിനോദങ്ങൾ എന്നിവ ഇവിടെയുണ്ട്. വിനോദസഞ്ചാര സാധ്യത വർധിക്കുന്നതിനാൽ ആദിവാസി യുവാക്കൾക്കും പ്രാദേശിക ജനങ്ങൾക്കും കൂടുതൽ തൊഴിലവസരങ്ങളും ആധുനിക സൗകര്യങ്ങളും ലഭ്യമാകുന്നുണ്ടെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഏകതാ മാളിൽ പ്രാദേശിക കരകൗശല വസ്തുക്കൾ ക്ക് പുതിയ സാധ്യതകളുണ്ട്. ആദിവാസി ഗ്രാമങ്ങളിലെ ഇരുന്നൂറോളം മുറികൾ ഹോം സ്റ്റേ സൗകര്യമായി വികസിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട് എന്നും പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
വളരുന്ന വിനോദസഞ്ചാര സാധ്യത കണക്കിലെടുത്ത് വികസിപ്പിച്ച കെവാദിയ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇവിടെ ആദിവാസി കലാ ഗ്യാലറി, ഏകത പ്രതിമ ഒറ്റനോട്ടത്തിൽ കാണാൻ കഴിയുന്ന വീക്ഷണ ഗ്യാലറി എന്നിവയുണ്ട്.
ലക്ഷ്യ കേന്ദ്രീകൃതമായ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. റെയിൽവേ, പാരമ്പര്യമായ യാത്ര, ചരക്ക് ഗതാഗത സേവനത്തിന് പുറമേ,ഇപ്പോൾ വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രങ്ങളിലും മതപരമായ സ്ഥലങ്ങളിലും നേരിട്ട് കണക്റ്റിവിറ്റി സൗകര്യമൊരുക്കുന്നുണ്ട്. ആകർഷകമായ വിസ്ത ഡോo കോച്ചുകളുള്ള അഹമ്മദാബാദ് - കേവാദിയാ ജനശതാബ്ദി ഉൾപ്പെടെ പല ട്രെയിനുകളെ പറ്റി അദ്ദേഹം പരാമർശിച്ചു.

Prime Minister's Office
Today, Kevadia is emerging as a major global tourist destination: PM Modi
17 JAN 2021 2:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modihas asserted that Kevadiya in Gujarat is no longer just a small block in some remote area, it has come up as a one of the biggest tourist destination of the world. Shri Modi was speaking after flagging off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya in Gujarat and inaugurating several railways related projects in the state, via video conferencing.
Continuing with the development journey of Kevadiya, the Prime minister informed that Statue of Unity is attracting more tourist than even Statue of Liberty. More than 50 lakh visitor have come to see the Statue of Unity after it was dedicated to the nation and it is catching on after staying closed during the Corona months. It is estimated, as the connectivity improves, about one lakh visitors per day are expected in Kevadiya. Kevadiya as a good example of planned development of economy and ecology while protecting environment, said the Prime Minister.
The Prime Minister said that it used to appear like a pipedream when, initially, Kevadiya was proposed as major tourist destination. Given the old way of working, this scepticism had a logic as there was no connectivity of roads, nor street lighting, rail, tourist accommodation. Now Kevadiya has transformed into a complete family package with all amenities. Attractions here include, grand Statue of Unity, Sardar Sarovar, vast Sardar Patel Zoological Park, Arogya Van and Jungle Safari and Poshan Park. It also has Glow Garden, Ekta Cruise and water sports. The Prime Minister said due to increasing tourism, Adivasi youth is getting employment and local people are getting modern amenities. There are new opportunities for local handicrafts items in the Ekta Mall. He also mentioned that about 200 rooms are being developed for Home Stay in the Adivasi villages
The Prime Minister also talked about the Kevadiya Station which has been developed with growing tourism in mind. It has Tribal Art Gallery and Viewing Gallery from where Statue of Unity can be glimpsed.
The Prime Minister dwelled at length on the transformation of Indian Railways through goal-centric effort. He said that apart from traditional role of passenger and goods transportation, railways is giving direct connectivity to places of tourism and religious importance. He said many routes including Ahmedabad- Kevadiya Janshatabdi will have attractive ‘Vista-Dome Coaches’